ลืมพาวเวอร์แบงค์ไปเลย!! ‘LightSaver’ แผงโซลาร์เซลล์ขนาดพกพา แค่มีแดดก็ชาร์จแบตเตอรี่ได้ หน้าตาจะเป็นยังไง? ไปดู

คงรู้สึกอึดอัดไม่น้อย เมื่อแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้งานอยู่กำลังหมดลง สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็นการชาร์จแบตเตอรี่กับปลี๊กไฟ หรือใช้พาวเวอร์แบงค์เป็นพลังงานสำรองไปก่อน แต่หากเราอยู่ในที่ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ แล้วพาวเวอร์แบงค์เกิดแบตเตอรี่หมดตามไปด้วยจะเกิดอะไรขึ้น? หากเคยประสบปัญหาแบบนี้ ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ LightSaver แผงโซลาร์เซลล์ขนาดพกพา ช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ที่ไหนก็ได้ ขอแค่มีแสงอาทิตย์เท่านั้นพอ!

POWERFILMSOLAR.COM
POWERFILMSOLAR.COM

LightSaver คือแผงโซลาร์เซลล์ขนาดพกพาอย่างแท้จริง เพราะมีน้ำหนักเพียง 138 กรัม และยาวแค่ 7.8 นิ้ว เห็นเบาขนาดนี้เป็นเพราะผู้ผลิตเลือกใช้แผงโซลาร์เซลล์ประเภท Polycrystalline ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าแผงโซลาร์เซลล์ Amorphous ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันค่อนข้างมาก และยังสามารถรับแสงได้ตามปกติ แม้บริเวณดังกล่าวจะมีเมฆก็ตาม LightSaver เก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 3200 mAh ผู้ใช้งานเลือกชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัว LightSaver ได้ 2 ช่องทาง คือ ชาร์จด้วยแสงอาทิตย์ใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 6 ชั่วโมง และการชาร์จด้วยไฟบ้านผ่านช่อง Micro-USB ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

POWERFILMSOLAR.COM

LightSaver เหมาะกับผู้ที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เช่นการเดินทางค้างแรมในป่า หรือในสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้า ด้วยน้ำหนักที่เบาสบายขนาดนี้ทำให้ผู้ใช้งานแทบไม่รู้สึกเลยว่า กำลังพกเจ้า LightSaver ไว้ที่กระเป๋าเป้ด้านหลัง เพื่อรับแสงอาทิตย์ระหว่างเดินทาง LightSaver วางจำหน่ายแล้วด้วยราคา $100 หรือประมาณ 3,500 บาท ใครที่ต้องการใช้พลังงานสำรองที่ผลิตจากธรรมชาติได้อย่างไม่จำกัด LightSaver ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

POWERFILMSOLAR.COM
POWERFILMSOLAR.COM

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS