เอาใจขาซิ่งแต่ไม่ชินเส้นทางด้วย ‘LiveMap’ หมวกกันน็อคอัจฉริยะ จะล้ำขนาดไหน ไปดู

123RF

สำหรับบรรดานักขี่จักรยานยนต์ที่คุ้นชินกับเส้นทางเป็นอย่างดี คงไม่มีปัญหาเรื่องหลงทางให้ปวดหัวกันมากนัก แต่มือใหม่หัดขี่อาจจะเคยประสบปัญหาทำให้หลงทางกันอยู่บ่อยครั้ง ต้องคอยจอดรถเพื่อเปิดแผนที่ ทั้งเสียเวลาแถมยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อแก้ปัญหานี้เราจึงมีนวัตกรรมใหม่มาบอกรับรองว่าล้ำ!!

“LiveMap” เป็นชื่อเรียกของหมวกกันน็อคสุดไฮเทค โดยความสามารถของมันคือมีระบบนำทาง GPS ติดตั้งอยู่ที่หมวก และจะแสดงแผนที่ออกมาทางหน้ากากใสของหมวกกันน็อค ทำให้ผู้ที่สวมหมวกกันน็อครุ่นนี้ไม่ต้องจอดรถเพื่อดูแผนที่ หรือละสายตาจากถนน

WWW.LIVEMAP.INFO

หมวกกันน็อคอัจฉริยะ LiveMap เป็นผลงานการคิดค้นของบริษัทในประเทศรัสเซีย โดยมี Mr. Andrei Artishchev เป็นหัวเรือใหญ่ เขาได้กล่าวถึงหมวกกันน็อค LiveMap ว่า หมวกกันน็อคชนิดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหมวกของนักบินอวกาศ แต่หมวกกันน็อค LiveMap จะมีน้ำหนักที่เบาและมีราคาที่ย่อมเยากว่ามาก

ความอัจฉริยะของหมวกกันน็อค LiveMap จะสามารถสั่งการได้ด้วยเสียง เพียงแค่พูดว่าจะไปที่ไหน แผนที่ดิจิตอลก็จะแสดงเส้นทางทันที ซึ่งทางบริษัทยังได้ติดต่อกับ Google เพื่อใช้แผนที่ในหมวกกันน็อคนี้อีกด้วย

ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจมากๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขี่รถจักรยานยนต์ โดยหมวกกันน็อค LiveMap มีกำหนดที่จะบุกตลาดยุโรปก่อน หากได้รับกระแสตอบรับที่ดีก็จะเดินหน้ามาตีตลาดเอเชียต่อไป

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS