ไม่ใช่ใครก็ทำได้!? พบเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่สามารถ “อดอาหาร” นานกว่า 382 วัน เพื่อ “ลดความอ้วน” ไม่ตายก็บุญละ รอดได้ไงมาดู

123RF

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1965 นาย Angus Barbieri ชายวัย 27 ปี เข้าไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล MaryField ในสกอตแลนด์ และเขาถูกวินิฉัยว่าป่วยเป็น “โรคอ้วน” ด้วยน้ำหนักตัวที่มากถึง 207 กิโลกรัมก็คงไม่แปลกซักเท่าไหร่ แพทย์จึงวางแผนระยะสั้นเพื่อให้เขาลดน้ำหนักลงบางส่วน

แต่ดูเหมือน หนุ่มรายนี้มีความคิดเป็นของตัวเอง เขาเลือกที่จะ “อดอาหาร” จากหนึ่งวันเป็นสัปดาห์ จนปาเข้าไปถึง 40 วันแล้วยังไม่มีอาหารตกถึงท้องเลย ซึ่งถือว่าเป็นที่อันตรายมากๆ เพื่อลดน้ำหนักให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้คือ 82 กิโลกรัม แต่เขาก็ยังมาพบแพทย์รวมถึงนอนค้างที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายอยู่เสมอ

แม้จะอดอาหารมานานเป็นเดือน แต่ปริมาณน้ำตาลในเลือดของหนุ่มรายนี้กลับมีค่าปกติ อย่างไรก็ตามแพทย์ได้แนะนำให้หนุ่มรายนี้รับประทานวิตามินเสริม รวมถึงโพแทสเซียมและโซเดียมเพื่อให้สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้ ซึ่งเป็นวิธีเดียวที่แพทย์พอจะช่วยเหลือหนุ่มหัวดื้อรายนี้ได้

และในช่วงอาทิตย์สุดท้ายของการอดอาหารที่ยาวนาน นาย Angus Barbieri ได้หันมาดื่มชา กาแฟ รวมถึงน้ำอัดลมที่ไม่มีน้ำตาล เพื่อให้พลังงานแก่ร่างกายก่อนถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้

นับเป็นเรื่องอัศจรรย์อย่างมากที่หนุ่มรายนี้สามารถอดอาหารได้นานถึง 382 วัน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 1965 จนถึงเดือนกรกฎาคม 1966 เพื่อลดน้ำหนักจากเดิม 207 กิโลกรัม ให้ลดลงเหลือ 82 กิโลกรัมตามเป้าหมายจนถูกบันทึกเป็นสถิติโลกว่าเป็นชายที่อดอาหารได้นานที่สุด และอีก 5 ปีถัดมาหนุ่มรายนี้ยังคงมีน้ำหนักไม่ต่างไปจากตอนที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จอีกด้วย

วิธีลดน้ำหนักของหนุ่มรายนี้นับเป็นวิธีที่อันตรายขั้นสุด ซึ่งไม่แนะนำให้เลียนแบบเป็นอย่างยิ่ง ทางที่ดีควรออกกำลังกายควบคู่กับการกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ห่างไกลจากโรคอ้วนและมีสุขภาพที่ดีนะจ๊ะทุกคน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS