โมเมนท์สุดเซ็กซี่ของ ‘เม่น’ กับวิธีปลุกอารมณ์เพศตรงข้ามของพวกมัน ที่เห็นแล้วจะอึ้งเพราะพวกมันใช้ ‘ฉี่’ ..เฮ้ย จริงดิ ยั่วยวนตรงไหนเนี่ย ดู

สำหรับมนุษย์แล้ว ปัสสาวะ นั้นอาจไม่ใช่ของที่น่าดึงดูดที่กระตุ้นความรู้สึกทางเพศสักเท่าไร แต่สำหรับสัตว์หลายชนิดแล้ว ของเหลวจากร่างกายนี้ไม่เพียงจะใช้เพื่อบ่งบอกสุขภาพและข้อมูลต่างๆ ของตัวเองเท่านั้น แต่ยังถูกใช้เพื่อประกาศความพร้อมในการเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ด้วย อย่างเช่น เม่นพันธุ์อเมริกาเหนือ (North American Porcupine) ที่ดูเหมือนจะใช้ฉี่เพื่อการนี้เยอะเป็นพิเศษด้วย

21594316 - north american porcupine
123RF

เช่นเดียวกับเม่นสายพันธุ์อื่นที่ปกติจะรักการใช้ชีวิตแบบสันโดษ แต่เมื่อเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ เม่นตัวเมียผลิตสารหล่อลื่นเฉพาะตัวจากอวัยวะเพศ ซึ่งของเหลวนี้จะผสมกับปัสสาวะของมันจนการเป็นกลิ่นฉุนสุดเซ็กซี่ที่จะถูกปล่อยลงมาจากบนต้นไม้ เพื่อเป็นบัตรเชิญสำหรับบอกเม่นตัวผู้ในระยะหลายกิโลเมตรว่า…มันพร้อมสำหรับกิจกรรมอย่างว่าแล้วนะ

การบอกรักด้วยฉี่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะเมื่อเม่นตัวผู้มาถึง และทำการแย่งชิงสิทธิ์ในการผสมพันธุ์กันเรียบร้อยแล้ว มันจะทำการปีนต้นไม้เพื่อขึ้นไปปัสสาวะใส่ตัวเมียที่รออยู่ข้างบนจนชุ่ม ซึ่งถ้าตัวเมียพร้อมสำหรับเรื่องอย่างว่ากับตัวผู้ตัวนี้ มันทั้งคู่ก็จะปีนลงจากต้นไม้ และเริ่มโซเดมาคอมกันจนกว่าจะมีตัวใดตัวหนึ่งเริ่มเบื่อและหันหลังหนีไป

แต่ถ้าเม่นตัวเมียยังไม่พอใจกับตัวผู้ที่มาเข้าคิวรอผสมพันธุ์ มันจะไม่ยอมลงจากต้นไม้เด็ดขาด และไม่ว่าตัวผู้จะฉี่ใส่มันมากแค่ไหน มันก็สะบัดของเหลวที่ตัวผู้ปล่อยออกมานั้นจนหมด

02
WIKIPEDIA CC MATTNAD

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS