ประเด็น ‘ผมเขียว’ ทีเรียกความมั่นใจให้หญิงไทยได้ทั้งประเทศ #มั่นเริ่ดมาก #มั่นใจแบบนี้ค่ะ #loveyourhair #realbeauty

ผมเขียว ‘เมญ่า’ ช่วยปลุกให้ผู้หญิงตื่นจากความกลัว
พร้อมเรียกความมั่นใจได้เป็นอย่างดี!

เชื่อว่าหลายคนได้เห็นผมสีใหม่ของสาว ‘เมญ่า นนธวรรณ’ กันแล้ว เพราะไม่นานมานี้เธอได้โพสต์ภาพผมเขียว ลงในอินสตาแกรมของตัวเอง งานนี้ช่องคอมเมนท์ในอินสตาแกรมของเมญ่า และเพจต่างๆ ที่นำภาพของสาวเมญ่าไปแชร์ไฟลุกมาก!!!! เมื่อชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นส่วนตัว มีทั้งที่บอกว่าผมสีใหม่สวย และพูดแนวทางที่บอกว่า ไม่สวย ไม่ผ่าน ชอบผมดำมากกว่า

ทำเอาสาวเมญ่าต้องออกมาขอพูดถึงเหตุผลที่ตัดสินใจย้อมผมเขียวครั้งนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ตัวเองอยากทำ จริงๆ ก็กลัวคนอื่นมองไม่สวย แต่ก็ก้าวผ่านจุดนั้นมาได้ จนได้ทำผมเขียวที่ชอบแบบนี้ พร้อม hashtag ปังๆว่า  #มั่นใจแบบนี้ #ความสวยใครกำหนด

ซึ่งการปลุกกระแสเรียกความมั่นใจ ที่โดนใจสาวไทยทั้งประเทศขนาดนี้ บอกเลยว่าเป็นการร่วมมือกันระหว่าง สาวเมญ่า และ DOVE (โดฟ) ที่มีความเชื่อเหมือนกันว่า ความสวยไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียว และไม่มีใครจะมากำหนดความสวยให้ตัวเราได้นอกจากตัวเราเอง ผู้หญิงทุกคนควรจะมีสิทธิ์ที่จะมั่นใจในแบบของตัวเอง ทั้งสองจึงจับมือปลุกกระแส และท้าทายสังคมผ่านผมสีเขียวของเมญ่า ให้เห็นถึงความงามที่แตกต่าง และแสดงให้เห็นว่า ผมดำ หรือ ผมเขียว ก็สวยได้ อยู่ที่เราจะมอง ความมั่นใจจากภายในสำคัญที่สุด

เพราะสังคมไทยมักให้คำนิยามความสวยค่อนข้างจำกัด เช่น ผมยาวตรง ผมดำ เท่ากับ สวย ทำให้ผู้หญิงไม่ค่อยกล้าที่จะหลุดออกจากกรอบที่คนชอบนิยามกันไว้ ถ้าผมสั้นติ่งหู หรือผมหยิกฟูมาเมื่อไหร่ ก็จะถูกมองว่าไม่สวยทันที เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นแบบนี้นี่แหละ เลยทำให้ผู้หญิงหลายคนขาดความมั่นใจ

และรู้มั้ยว่า..คนไทย หาเคล็ดลับ หรือติดตามเทรนด์เรื่องผมตลอดเวลา แต่พอคิดจะทำอะไรกับผม ก็ไม่เอาดีกว่า เพราะติดตรงคำว่ากลัวไม่เข้ากับหน้า กลัวโดนล้อ กลัวดูไม่ดี แต่ใครหล่ะกำหนดว่าสิ่งไหนดูดีดูไม่ดี แต่ถ้าเราลองปรับความคิดว่าจริงๆ แล้ว ผมแบบไหนก็มั่นใจได้ เพราะความสวยอยู่ที่มุมมอง การเป็นตัวเราแฮปปี้ที่สุดแล้ว

 

*Sponsored Content*

COMMENTS