แฟนบอลเศร้า! ‘มาดามเดียร์’ ยุติบทบาท ผจก.ทีมช้างศึก U23 หลังสมาคมฟุตบอลฯ มีนโยบายยกเลิกผู้จัดการทีมทุกชุด

แม้ว่าทีมฟุตบอลชายชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เพิ่งจะไปสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยการคว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 มาครองได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน แต่หลังจากนั้นเพียง 10 วัน ก็ได้เกิดเรื่องที่น่าเสียดายขึ้น เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมช้างศึกชุด U23 ได้ยุติบทบาทผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  เนื่องจากเป็นไปตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คือ ยกเลิกการมีผู้จัดการทีมชาติทุกชุด

Posted by เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี on Thursday, 9 June 2016

 

ช่วงเช้าของวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา มาดามเดียร์ได้เดินทางเข้าพบ พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับแผนการทำงานเป็นการส่วนตัว โดยทั้งคู่ได้ใช้เวลาพูดคุยกันกว่า 40 นาที และสุดท้ายมีข้อสรุปออกมาว่า มาดามเดียร์จะไม่ได้คุมทีมฟุตบอลชายชุดอายุไม่เกิน 23 ปีต่อ เนื่องจากเป็นไปตามนโยบายการยกเลิกระบบผู้จัดการทีมชาติที่มีไปก่อนหน้านี้แล้ว

โดย พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้เผยว่า รู้สึกขอบคุณมาดามเดียร์ที่ไม่ทำให้ตนผิดหวัง หลังจากที่เลือกให้เข้ามาคุมทีม แต่เพื่อเป็นไปตามเจตนารมณ์เรื่องการสนองนโยบายสมาคม ที่ต้องการไม่ให้มีผู้จัดการทีมชาติ จึงได้ขอให้มาดามเดียร์ยุติบทบาทผู้จัดการทีม เพื่อให้สมาคมได้ทำงานตามที่วางนโยบายเอาไว้

ด้านมาดามเดียร์ก็ได้กล่าวขอบคุณทางสมาคมที่ได้ให้โอกาสเข้ามาทำงานรับใช้ชาติ และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของทีมฟุตบอลชุด U23 ก็เป็นความภูมิใจสูงสุดในชีวิตอย่างหนึ่ง แต่ตนไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นอุปสรรค และในฐานะของคนไทยคนหนึ่ง และในฐานะพี่ของน้องๆ ในทีมชาติ ถ้าหนทางใดที่จะทำแล้วเป็นความก้าวหน้าสำหรับทีมชาติในอนาคต ตนจึงสนับสนุนอย่างเต็มที่

Posted by ฟุตบอลทีมชาติไทย on Sunday, 23 July 2017

 

โดยมาดามเดียร์ยังเผยว่า เชื่อว่าทางสมาคมได้ตั้งเป้าหมายอยากจะทำสิ่งที่ดีที่สุดแก่ทีมชาติ และเพื่อเป็นการสนองนโยบายของสมาคมให้ทีมชาติไทยได้ก้าวหน้าต่อไป ตนจึงได้วางมือจากการคุมทีมชุดนี้ โดยมาดามเดียร์ก็จะกลับไปทำงานที่สถานีข่าวสปริงนิวส์ ทีวีดิจิทัลต่อไป ซึ่งเจ้าตัวดำรงดำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารอยู่ในขณะนี้

เมื่อผลออกมาเป็นแบบนี้ เราก็คงต้องมารอดูกันว่า ทีมชาติไทยที่ไร้ผู้จัดการทีมตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะออกมาในรูปแบบใด

ขอขอบคุณรูปภาพจาก INSTAGRAM @DEAR_WATANYA และแฟนเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย ด้วยนะคะ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS