ไม่ไหวจะเคลียร์มีเมียขี้บ่น! ชายอังกฤษวัย 62 ปี ถึงขั้นหอบเสื้อผ้าหนีไปอยู่ป่า เพราะทนความจุกจิกของภรรยาไม่ไหว

เชื่อว่าเหล่าพ่อบ้านใจกล้าส่วนใหญ่น่าจะเคยตกอยู่ในห้วงอารมณ์ “เบื่อเมีย” กันอย่างแน่นอน และไม่กี่วันที่ผ่านมา ชายชาวอังกฤษวัย 62 ปีรายหนึ่ง กลายเป็นบุคคลที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลก เพราะเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดอึ้ง ที่ผู้ชายหลายคนคิดจะทำแต่ไม่กล้า นั่นก็คือการหนีเมียไปอยู่ที่อื่น โดยเขาได้ย้ายไปใช้ชีวิตในป่ากว่า 5 ปี เพราะสุดจะทนที่ภรรยาของตนขี้บ่น จู้จี้จุกจิก ไม่อ่อนโยนเหมือนเดิม

Malcolm Applegate ชายชาวอังกฤษ วัย 62 ที่อาศัยอยู่ที่เมืองเบอร์มิงแฮม กลายเป็นคนดังที่มีชื่อเสียงเพียงชั่วข้ามคืน หลังจากที่เจ้าตัวเผยว่าได้ตัดสินใจเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วหนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่ในป่าถึง 5 ปี เพียงเพราะต้องการจะหนีจากภรรยาสุดที่รัก ที่มีนิสัยจู้จี้จุกจิก เกรี้ยวกราด ชอบบงการ ทั้งๆ ที่ 3 ปีแรกที่ทั้งคู่อยู่ใต้ชายคาเดียวกันก็มีความสุขดี ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ แต่หลังจากที่เวลาผ่านไป อะไรๆ มันก็ไม่เหมือนเดิม จน Malcolm Applegate รู้สึกอึดอัด และสุดจะทนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน จึงตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่าจะหนีไปอยู่ป่าดีกว่าต้องมาทนอยู่กับเมียขี้บ่น

“I’d like the people who donate to Emmaus to know that I am grateful for being given a second chance at life; my life is…

Posted by Emmaus Greenwich on Tuesday, 10 October 2017

 

โดย Malcolm Applegate ยกตัวอย่างพฤติกรรมของเมียรักว่า ในสมัยหนุ่มๆ Malcolm Applegate  ทำงานรับจ้างเป็นคนจัดสวน ซึ่งเป็นงานที่เขาถนัดและมีความสุข ซึ่งหลังจากที่แต่งงานกันแล้ว เขาจึงอยากทำงานให้หนักขึ้น เพื่อที่จะได้มีเงินเยอะๆ แต่ภรรยากลับไม่คิดแบบนั้น เพราะเธอเริ่มบ่นที่ Malcolm Applegate ไม่มีเวลาให้ และเริ่มออกปากว่าให้เขาลดชั่วโมงการทำงานให้น้อยลง เพื่อมาอยู่บ้านเอาใจเธอ ซึ่ง Malcolm Applegate ไม่เห็นด้วย ทำให้พักหลังๆ ทั้งคู่ก็เริ่มมีปากเสียงกันบ่อยขึ้น จนวันหนึ่ง Malcolm Applegate ก็ได้หนีออกมา โดยไม่มีแม้แต่คำลาใดๆ ให้ภรรยาของตัวเอง

หลังจากที่ Malcolm Applegate หนีออกจากบ้านเพราะเบื่อภรรยา เจ้าตัวก็วางแผนว่าจะปั่นจักรยานคู่ใจไปอยู่ลอนดอน แต่เมื่อปั่นไปถึงอ็อกซ์ฟอร์ด ก็ดันโชคร้ายเพราะจักรยานถูกขโมย จน Malcolm Applegate ต้องใช้วิธีการเดินเท้าแทน (เจ้าตัวไม่ได้บอกไว้ว่าทำไมไม่ขึ้นรถ) ผ่านไป 3 สัปดาห์ เขาก็หยุดพักที่ป่า Keith Edkins ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน และป่าแห่งนี้ก็กลายเป็นบ้านของเขาตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

123RF

Malcolm Applegate ไม่ได้อาศัยอยู่ในป่าตามลำพัง เพราะตรงนั้นมีคนกางเต็นท์นอนกันอยู่ 3 คน และทั้งหมดก็อาศัยอยู่ในป่าด้วยกันอย่างมีความสุข โดย Malcolm Applegate จะออกไปรับจ้างคนแถวนั้นจัดสวน และตกเย็นก็จะกลับมานอนพักในเต็นท์ที่กางไว้ ทำแบบนี้ทุกวันจนเวลาล่วงเลยไปถึง 5 ปี โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ติดต่อไปหาภรรยาหรือครอบครัวเลยสักครั้ง

หลังจากนั้น Malcolm Applegate ได้ตัดสินใจออกมาจากป่า แต่เจ้าตัวก็ยังไม่กลับบ้านอยู่ดี โดยเขาได้ไปขอพักอาศัยที่ศูนย์ Emmaus Greenwich ซึ่งเป็นที่พักอาศัยสำหรับคนจรจัดไร้บ้าน ใน Greenwich ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอนเมื่อ 5 ปีก่อน และงานนี้เจ้าตัวก็ตัดสินใจติดต่อกลับไปหาน้องสาว เพื่อบอกข่าวคราวว่ายังมีชีวิตอยู่ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร

ปัจจุบัน Malcolm Applegate ก็ยังไม่ได้กลับไปที่บ้าน แต่เราเชื่อว่าภรรยาของเจ้าตัวคงทราบเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ข่าวนี้แพร่สะพัดออกไปทั่วโลก ซึ่ง Malcolm Applegate ยังเผยว่าจริงๆ แล้วบ้านพักคนจรจัดมันก็ไม่ได้แย่อย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะที่นั่นมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แถมมีงานให้ทำ และเขามีความสุขดี จนเหมือนได้ชีวิตใหม่เมื่อยู่ที่ศูนย์คนไร้บ้านแห่งนี้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS