Marina Nagasawa เจ้าของฉายา ‘โลลิถูกกฎหมาย’ ที่ใครเห็นเป็นต้องประทับใจในความใสแบ๊วของเธอ

คิดว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าหนูน้อยหน้าเด็กแต่ทรงโตคนนี้มาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นตามแฟนเพจไอดอลญี่ปุ่น หรืออย่างก่อนหน้านี้ก็มีกระสือฮือฮาที่เห็นรูปเด็กผู้หญิงผมเปียดื่มเบียร์

โพสต์ที่แชร์โดย UP 2 YOU (@up2youha) เมื่อ

เธอคือ Marina Nagasawa หรือชื่อเล่นว่า ‘มาริจู’ ผู้ที่ได้รับฉายาว่า ‘Gouhou Loli 合法ロリ’ ที่แปลว่าโลลิ*ถูกกฎหมาย เพราะถึงแม้จะรูปลักษณ์ภายนอกและหน้าตาจะเหมือนเด็กอายุน้อยกว่า 15 ปี แต่จริงๆ เธอกำลังจะอายุ 22 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว

มาริจูเข้าวงการครั้งแรกจากการเป็นไอดอลวง Houkago Princess ในปี 2013 โดยเริ่มจากการเป็นเมมเบอร์แถวหลังที่ไม่มีใครรู้จัก แต่เมื่อวงประกาศเมเจอร์เดบิวต์ในปี 2015 (ก่อนหน้านี้เป็นไอดอลใต้ดิน) มาริจูก็เริ่มมีฐานแฟนมากขึ้น จนมีโอกาสได้ถ่ายแฟชั่นกราเวียร์และทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะ Top Gravure Model ของญี่ปุ่น ถึงแม้ในปัจจุบันเธอจะออกจากวงไอดอลดังกล่าวแล้ว แต่เธอก็ยังได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร คือเธอหน้าเด็กและตัวเล็กมากๆ สูงเพียง 155 เซนติเมตร แต่มีหน้าอกหน้าใจใหญ่โตถึงคัพ F

หลังจากนั้นในปี 2016 เธอได้ร่วมประกวด Miss ID 2016 หาหญิงสาวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุด แน่นอนว่าเธอก็ได้รับรางวัลชนะเลิศไปอย่างขาดลอย โดยพรีเซนต์ตัวเองเป็นพนักงานเสิร์ฟตัวเล็กที่ซ่อนรูปร่างสมส่วนในชุดว่ายน้ำเอาไว้ ประกอบกับความสดใสร่าเริงและมุกตลกเล็กน้อย ไม่แปลกเลยที่กรรมการจะเทใจให้กันเป็นเสียงเดียว

ปัจจุบัน มาริจูรับงานถ่ายแบบเป็นหลัก แต่ก็เริ่มมีผลงานการแสดงให้เห็นบ้างแล้วเช่นกัน คือเรื่อง Saki ซึ่งหนึ่งในนักแสดงนั้นมี Nana Asakawa เด็กสาวอีกคนที่ได้ฉายาว่า ‘หน้าประถม นมมหาลัย’ เช่นเดียวกัน

SAKI-PROJECT.JP

แต่ถึงแม้รูปลักษณ์จะดูเด็กประถมมาก แต่ความคิดความอ่าน คำพูดคำจา มาริจูทำได้สมวัย ไม่ได้ง้องแง้งงอแงแบบที่เห็นกันหรอกนะ ตัวจริงเธอก็คือสาววัย 20 ต้นๆ ทั่วไปเนี่ยแหละ ท่าทางที่ดูแบ๊วๆ แต่งตัวโลลิจ๋าๆ นั่นเป็นเพียงแค่คาแรกเตอร์และความชอบส่วนตัว เวลาปกติเธอก็เป็นผู้หญิงทั่วไป ไม่ได้คีพอายุ 15 ตลอดเวลาหรอก และ Moe Gap** จุดนี้เองที่ทำให้เธอมีคนรักเยอะมากเป็นพิเศษ

เมื่อประมาณปลายๆ เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาทาง มาริจู ได้ไปถ่ายรูปติด Passport มาใหม่เธอเลยบอกไว้ว่า

“ก่อนหน้านี้ ได้ไปถ่า…

Posted by Siamdol「サイアムドル」 on Wednesday, 5 July 2017

สามารถติดตามเธอได้ที่ Instagram @marinanagasawa1008 และ Twitter @nagasawa_marina

 

คำอธิบายเพิ่มเติม

*โลลิ (โลลิคอน) – มาจาก Lolita complex ที่อ้างอิงมาจากหนังสือชื่อ Lolita ของ Vladimir Nabokov ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับชายที่รู้สึกเสน่หากับเด็กผู้หญิงน้อยกว่ามากๆ ผู้ชายที่มีรสนิยมแบบนี้เรียกว่า โลลิคอน ส่วนเด็กผู้หญิงที่อายุน้อยๆ หรือลักษณะภายนอกเหมือนเด็กหญิงจะถูกเรียกว่า โลลิ

**Moe Gap – หมายถึงความแตกต่างระหว่างคาแรกเตอร์ที่ไอดอลแสดงออกมา กับนิสัยที่แท้จริงของคนนั้นๆ บางคนอาจจะไม่ชอบที่ดูประดิษฐ์เกินไป แต่บางคนก็ชอบมากเพราะได้เห็นตัวตนอีกด้านของไอดอลคนที่ชอบที่ไม่เคยเห็น

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS