แฟนคลับกรี๊ดดด! ‘หมาก ปริญ’ พา ‘คิมเบอร์ลี่’ เดินป่าครั้งแรก งานนี้หวานจนมดมากันเต็มป่า

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หมาก ปริญ พระเอกหน้าหวานของช่อง 3 ได้อัพรูปภาพในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมบรรยายโมเมนต์หวานๆ ที่พาแฟนสาว คิมเบอร์ลี่ นางเอกร่วมช่องไปเดินป่าเป็นครั้งแรก

งานนี้แฟนคลับต่างฟินกันถ้วนหน้า เพราะได้ทั้งความสวยงามและความเขียวขจีของธรรมชาติแบบที่พบเห็นได้ยากในเมืองใหญ่ รวมถึงความหวานหยดย้อยของหนุ่มสาวคู่นี้ด้วย หวังว่าจะไม่โดนมดที่มารุมตอมความหวานกัดเอานะจ๊ะ

กาแฟแก้วแรกของวัน ก่อนจะไปลุยกันบนเขาใหญ่ นัดกับเจ้าหน้าที่ไว้ 10โมง ชื่อลุงพักตร์ พอไปถึงก็ทักทายสวัสดี แล้วแนะนำน้องให้ได้รู้จัก ผมกับลุงเคยเจอกันมาก่อนแล้ว เมื่อวาน เพราะระหว่างรอน้องถ่ายละคร ก็แอบมาเดินเล่นๆก่อน .. เปลี่ยนรองเท้า ใส่ถุงเท้ากันทาก ระหว่างที่นางกำลังเปลี่ยนรองเท้าถุงเท้าอยู่ในรถนั้น ผมกับลุงซึ่งยืนอยู่หลังรถ เปิดท้ายไว้ ลุงก็ถามว่า วันนี้ไปที่เส้นไหนดี เหมือนเมื่อวานมั้ย สบายๆ ผมทำปากจุ๊ๆ กระซิบว่า เอาเลยลุง ไปเลย เอาแบบเต็มที่ ไม่ต้องกลัว เป็นอะไรไป ผมดูเอง ด้วยความที่ผมกับลุงค่อนข้างสนิทกันแล้ว ลุงก็รับปาก โอเค แถมขยิบตาให้ผม1ที น้องเปลี่ยนชุดเสร็จพอดี ป่ะ .. เริ่มเดิน 😎

A post shared by Prin Suparat (@mark_prin) on

นอกจากหนุ่มหมาก และสาวคิม ยังมี ‘ลุงพันตร์’ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ที่เป็นไกด์นำเที่ยวป่าด้วย จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าการเดินทางครั้งนี้จะเดินไปเจอเส้นทางอันตราย หรือหมากกับคิมจะเผลอทำลายธรมชาติโดยไม่ตั้งใจ เพราะมีคนของอุทยานแห่งชาติคอยกำกับไว้อยู่นั่นเอง

ระหว่างที่เดินแรกๆ ลุงก็พูดแนะนำตัวเองให้น้องฟังอีกรอบ ถึงการมาอยู่ที่นี่ของลุง ลุงบอกลุงมาตั้งแต่ 2503 ตอนผมได้ยินทีแรกก็อุทานว่า โหลุง!! ผมยังเป็นอารมณ์อยู่เลย นานมาก และตอนนี้แกก็ยังดูแข็งแรงมากๆ น้องก็ถามโน่นนี่ ทางเป็นยังไง ยากมั้ย กี่กิโล ผมก็ตอบแทนลุงไป ว่า ดูลุงดิ่ ลุงเดินไหว อ้วนก็ต้องเดินไหว นางได้ยินก็คงคิดในใจว่า เออ ก็จริง (เราก็ยิ้มมุมปาก) เดินนิดเดียว มีเจ้า3ตัวมารอต้อนรับก่อนจะเดินเข้าไปในป่าทึบ กวาง3ตัว เราก็ขอถ่ายรูปด้วยซะหน่อย ลุงถ่ายติดมา1 😑 โอเค เดินต่อ .. ก่อนจะเข้าป่าจริงจัง ผมก็ได้เล่าให้น้องฟังก่อนหน้าแล้ว ว่าลุงเนี่ย เก่งมาก เวลาเดิน หู ตา จมูก ไวมาก ไม่เชื่อลองเดินตาม ผมให้ลุงนำ น้องคนที่2 และผมปิดท้าย ปล.ในรูปคือตอนเดินเข้าไปแรกๆ ใส่แขนยาวจ้า รองเท้าใหม่เอี่ยม ใส่หมวกด้วย แว่นพร้อม หึหึ!!

A post shared by Prin Suparat (@mark_prin) on

เมื่อวานผมเล่าให้น้องฟังว่า ระหว่างที่ผมเดิน เจออะไรบ้าง ผมเจอ ชะนี รอยหมูป่า รอยช้าง รอยกระทิง รอยหมี เจอนกเงือก เจอลิง เจอพญากระรอก ไม่รู้ว่าวันนี้ จะเจออะไรบ้าง .. เดินไม่นาน ลุงก็หยุดให้ดูรอยหมูป่า ก็ก้มๆเงยๆดูกันอยู่สักพัก แล้วไปต่อ ระหว่างที่เดินน้องก็โดนตัวทากเกาะนิ้ว ไม่รู้ว่าโดนกัดหรือยัง น้องก็ร้องพร้อมสบัดออก ตกใจสักพักก็เดินต่อ ท่าทางก้มหน้า ดูแต่ทาง เพราะกลัวลื่น เมื่อคืนฝนตก พื้นก็เลยแฉะเดินลำบาก ไอ่เราเห็นก็สงสาร ไม่น่าเลย แต่ไหนๆก็เข้ามาแล้ว ก็เอา อยากให้นางได้ลองให้สุด .. ท่าทางเดินกลัวล้ม กลัวเปื้อนค่อยๆหายไป เดินคล่องขึ้น รองเท้าใหม่ๆก็ไม่สน เลอะขึ้นไปถึงกางเกง เสื้อแขนยาว ถอดออก หมวกเริ่มเอามาพัดๆใส่ๆ เหมือนเริ่มรำคาญ .. เดินไปสักพักก็เกิดอาการสงสัย จากเมื่อวานฝูงลิง ชะนี นก ร้องกันจนป่าลั่น แต่มาวันนี้กลับเงียบกันหมด!! อ๋อ!! พญาชะนีมา!! 🐒

A post shared by Prin Suparat (@mark_prin) on

การเดินป่าไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะต้องงดอาบน้ำ ห้ามฉีดน้ำหอม หรือสารระงับเหงื่อต่างๆ สำหรับหนุ่มหมากนั้นไม่มีปัญหาเท่าไหร่ แต่กับสาวคิมที่รักสวยรักงามดูเหมือนอาจจะต้องทำใจลำบากนิดนึง แถมเดินป่าแล้วโดนตัวทากเกาะนิ้วซะด้วย แต่หมากก็ดูเหมือนจะขำๆ เอาซะมากกว่า

เสียงหายใจแรง ใบหน้าอาบไปด้วยเหงื่อ นานๆเอามือยกขึ้นมาปาดที ระหว่างเดินไป ลุงพักตร์ก็พูดไป ถึงชนิดของต้นไม้ต่างๆ แล้วก็มาหยุดอยู่ที่ตอไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มหักอยู่ จำชื่อไม่ได้ว่าต้นอะไร ลุงบอกวันนี้ลุงไม่ได้เอามีดมา ลุงจะขูดไม้ให้ดม พอได้ยินผมก็ก้มมองหาก้อนหินเล็ก จะเอามาขูด แต่ปรากฏว่าบริเวณนั้น ไม่มีหินสักก้อน!! มือผมเริ่มจับไปที่กางเกง พบว่ามีอาวุธ1ชนิดถ้วนที่ติดตัวมาด้วย นั่นคือ กุญแจรถ ก็รีบล้วงออกมาแล้วเอามาขูด ขูดแล้วก็ให้น้องดมก่อน น้องก้มหน้าลงไปดมสัก2-3วินาทีได้ เงยหน้าขึ้นมาแล้วบอกว่าหอมมาก แล้วผมก็ก้มลงไปดม เป็นกลิ่นสมุนไพรอย่างไรบอกไม่ถูก อยากเก็บไปทำเป็นเชื้อน้ำหอมใส่บ้าน แต่ลุงบอกว่า ทำไม่ได้ เวลาเอาต้นนี้ไปสกัด มันก็จะไม่ได้ความหอมแบบนี้ 2คนหน้าหงอยแล้วก็เดินผละออกมา ระหว่างทางก็จะคอยมีต้นไม้เล็กใหญ่ขึ้นสลับกันไป บางต้นก็เหมือนมีใครเอามอสเอาใบไม้ มาติดประดับไว้ เหมือนตั้งใจตกแต่ง ข้างทางบางครั้งเป็นลำธารเล็กๆ หินบางก้อนก็วางอยู่ในที่ของมัน ไม่มีใครเอามาวางไว้ มันสวยในแบบธรรมชาติของมัน เหมือนผู้หญิงที่เดินนำหน้าผมอยู่ ในขณะนี้ ..

A post shared by Prin Suparat (@mark_prin) on

เสียงแมลง เสียงจิ้งหรีดมาเป็นระยะ ที่ไม่ได้ยินในสังคมเมืองหลวง เหมือนเป็นอะไรที่กล่อมความวุ่นวายทั้งหมดในหัวให้หายไป แล้วต้องหยุดลง เมื่อได้ยินเสียงกิ่งไม้หักลงมาจากข้างบน หล่นลงมาที่พื้น พร้อมกันลุงก็เหมือนทำท่าภาษามือให้หยุดเดิน แล้วมองขึ้นไปบนยอดไม้ เป็นเวลาประมาน10วินาทีที่ทุกคนเงียบสงัด ไม่ได้ยินแม้แต่ลมหายใจ เพ่งมองกิ่งไม้นั้น เหมือนมีอะไรที่ก็แอบมองเราอยู่ สักพักก็เริ่มมีการเคลื่อนไหว ชะนีมากกว่า2ตัว ค่อยๆขยับทำให้กิ่งไม้ไหว ค่อยๆโผล่ออกมา โหนและเดินตามกิ่งไม้ ลุงไม่รอช้า ควักกล้องส่องทางไกลมาให้น้องยกขึ้นดู แล้วบอกกับน้องว่า โชคดีแล้ว ที่ครั้งนี้มา เค้ายังโผล่ออกมาให้เห็น นึกว่าจะเสียเที่ยวซะแล้ว น้องก็อมยิ้มแล้วเดินต่อ (ไม่ได้ถ่ายรูปชะนีเก็บไว้ เอาเลนส์มาผิด 24-70 ก็ได้แค่นี้แหละหนอ) พูดกันถึงเรื่องสัตว์โน่นนี่ว่ามีอะไรบ้าง ลุงก็เล่าว่าลุงเจอช้าง เจอเสือ เจอทุกอย่างแล้วเล่าถึงวิธีเอาตัวรอดแบบง่ายๆสั้นๆให้น้องเข้าใจ ไม่นานก็เดินมาถึง ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเส้นทางการเดินนี้ที่ลุงเรียกว่า “คุณปู่” อายุของต้นไม้ประมาน500ปี สูงใหญ่มาก น้องก็พูดออกมาเบาๆเหมือนจะพูดกับตัวเองว่า “อายุขนาดนี้ จะเจออะไรมาบ้างนะ” เป็นคำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ.. ว่าแล้วก็เดินเข้าไปถ่ายรูปคู่กับคุณปู่ แล้วผมก็โบกมือทิ้งท้าย “บ๊ายบาย..คุณปู่”

A post shared by Prin Suparat (@mark_prin) on

นอกจากภาพสวยๆ ที่หมากและคิมนำมาฝากกัน คำบรรยายที่ทำให้นึกภาพตามโดยง่ายของหมากยังเหมือนกับนิยายท่องป่าสนุกๆ แถมด้วยการใช้คำหวานเรียกกันอีกด้วย ถือว่าเป็นความฟิน 2 ต่อของแฟนคลับ ทั้งได้ชมรูปป่าสวยๆ และเรื่องราวน่ารักของคู่ขวัญที่ใครหลายคนเชียร์นั่นเอง

เมื่อคืนกำลังเขียนบรรยายเหตุการต่างๆที่ไปเจอมาในการเดินป่าครั้งแรก (ที่เป็นทางโหดที่สุดในเขาใหญ่🙄) เขียนไปเกือบชั่วโมงยาวมากๆ กำลังread throughข้อความก่อนกดpost และแล้ว หน้าจอโทรศัพท์ก็ดับคามือ!! หายหมดทุกสิ่ง!! นอนค่ะ!! 😑** อ่ะ ขอเล่าใหม่แบบสั้นๆแล้วกันนะคะ เริ่มจากการ ไม่อาบน้ำสระผม ห้ามฉีดน้ำหอม เพราะเค้าว่ากันว่า แมลงจะต่อยเอาได้ และเค้าคนนั้นก็คือ หมากปริญ นั้นเองค่ะ 🙄 จัดไป.. คุณลุงผู้นำเดินป่า เดินนำข้างหน้า คิมอยู่ตรงกลาง ส่วนพี่หมากปิดท้ายค่ะ ในตอนแรกยังสบายๆ จนต้องข้ามสะพานมือเลยเผลอไปจับกิ่งไม้ สักพักเริ่มรู้สึกเหมือนมีหนอนติดมาบนนิ้ว แต่เขี่ยไม่ออก เพราะมันคือ ทากดูดเลือด นั้นเอง!! กรี๊ดสิค่ะ อะผ่านไป..เดินไปเรื่อยๆ แมลงอะไรไม่รู้ก็ตอมหัวตลอดพี่หมากต้องคอยพัดให้อยู่ด้านหลัง เดินมาจนถึงทางที่ลำบากสุดๆ เพราะพื้นค่อนข้างลืน มากกก คุณลุงบอกว่า ระวังลื่นนะครับ.. ไม่ทันขาดคำ คิมเบอร์ลี่ ลื่นปรวดด ก้นจ้ำเบ้าทันที ตัวนี่เต็มไปด้วยโคลน แต่ที่เจ็บกว่านั้นคือ เสียงหัวเราะที่มาจากด้านหลังดังลั่นป่านั้นเอง! ปาดเหงื่อหนึ่งทีแหละเดินต่ออย่างระมัดระวังมากขึ้น แต่พอเดินลึกขึ้นความกล้าๆกลัวๆ ก็เริ่มหายไป เมื่อได้เจอ ชะนีน้อยๆห้อยโหนเล่น เจอนกสวยๆ รอยเล็บหมีบนต้นไม้ ต้นไม้นานาชนิด ที่มีกลิ่นหอมมากอีกด้วย ก็ทำให้ยิ้มออกมาทันที.. **สิ่งที่ได้จากการเดินป่าครั้งนี้คือ นอกจากได้ประสบการณ์ใหม่ๆแบบที่ไม่เคยเจอมา ได้ความทรงจำดีๆที่ไม่มีวันลืม ก็คือ..ได้มาสัมผัสและเห็นในสิ่งที่เค้ารัก และเข้าใจว่าทำไมผู้ชายคนนี้ถึงรักป่าขนาดนี้.. 😊❤ ขอบคุณที่คอยดูแลไม่ห่างนะคะ @mark_prin รูปสุดท้ายนั้นฝีมือคุณลุงค่ะ 🙂

A post shared by Kimberley Anne Tiamsiri (@kimmy_kimberley) on

เหล่าแฟนคลับขาจิ้นก็ได้แต่เฝ้ารอให้คู่รักสองคนนี้ไปเที่ยวด้วยกันอีก และเก็บบรรยากาศประทับใจนี้มาให้ชมกันอีกครั้ง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS