คดีพลิก? สรุปความคืบหน้าเหตุการณ์ครูป้อนนมวัวให้เด็กที่แพ้ รร.เผยแม่เอานมมาเอง มีหลักฐานว่าแม่ไม่เคยแจ้งว่าแพ้อะไร

เมื่อวันที่ 5 กันยายน เวลาประมาณ 3:00 น. ที่ผ่านมา ขาวเน็ตแห่แชร์โพสต์จากเพจดัง กรณีมีคุณแม่ท่านหนึ่งส่งข้อความหาเพจในลักษณะระบายความรู้สึกที่ลูกของตนต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะแพ้นมวัว จนทำให้ถ่ายเป็นมูกเลือดและมีอาการหวาดผวาไม่ยอมกินข้าว

โดยแอดมินเพจ Drama-addict ได้แชร์ภาพบทสนทนาระหว่างตนและคุณแม่รายนี้ เธอเล่าว่าลูกชายวัย 3 ขวบของตนมีอาการหวาดผวาเวลาทานอาหาร เพราะเคยครูประจำชั้นบังคับป้อนนมด้วย Syringe (กระบอกฉีด) ทั้งที่แพ้นมวัว ซึ่งนอกจากจะมีอาการแพ้อาหาร ภายในช่องปากยังมีรอยแผลถลอก เมื่อไปสอบถามที่โรงเรียน ครูประจำชั้นก็ยอมรับว่าบังคับลูกของเธอให้กินนม เพื่อนนักเรียนร่วมชั้นคนอื่นๆ ก็มาเล่าให้ฟังว่าลูกชายของคุณแม่รายนี้โดนบังคับให้กินนมวัวจริงๆ

มีเรื่องร้องเรียนมาจากคุณแม่ท่านนึง ฟังแล้วก็ตกใจมาก
คือคุณแม่ท่านนี้มีลูกยังเล็กอายุสามขวบกว่า ก็เข้าอนุบาลพอดีนะ แล้วน…

Posted by Drama-addict on Monday, 4 September 2017

 

หลังจากเผยแพร่โพสต์นี้ออกไปไม่กี่ชั่วโมง ชาวเน็ตก็ร่วมแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์นี้ออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้สื่อหลายแห่งสนใจประเด็นนี้และขอสัมภาษณ์เพิ่มเติม แอดมินเพจฯจึงบอกว่าอาจจะติดต่อยาก เพราะอยู่ในระหว่างการย้ายโรงเรียนลูก

ประเด็นเรื่องเด็กแพ้นมที่โดนคุณครูเอาไซริงค์ยัดนมใส่ปากเพื่อให้เด็กได้ลิ้มลองรสชาตินม

นักข่าวแทบทุกช่องติดต่อมาแล้ว จ่า…

Posted by Drama-addict on Tuesday, 5 September 2017

 

ทั้งนี้ สำนักข่าว New TV ได้สอบถามไปยัง ศ.นพ.พิภพ จิรภิญโญ กุมารแพทย์ รพ.ศิริราช เรื่องอาการแพ้นมวัวในเด็ก ซึ่งคุณหมอพิภพก็บอกว่าอาการแพ้นมวัวนั้นอันตรายมาก อาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้ฉับพลันอีกด้วย หรืออาจจะมีพิษสะสมในร่างกายจนติดเชื้อในลำไส้ซึ่งก็อันตรายถึงชีวิตเช่นกัน

และในวันเดียวกันเวลาประมาณ 22:00 น. มีแฟนเพจท่านหนึ่งที่อ้างว่าเป็นผู้ปกครองของนักเรียนที่เรียนห้องเดียวกันกับเด็กที่แพ้นมวัวคนนี้  ลูกสาวของเขาบอกว่าคุณแม่ของเด็กที่แพ้นมวัวเป็นคนนำนมถั่วเหลืองมาให้คุณครูเอง และที่ต้องป้อนด้วย Syringe ก็เพราะเด็กไม่ยอมกินด้วยช้อน คุณพ่อคนนี้เล่าว่า ปกติคุณครูคนนี้เป็นคนจิตใจดีไม่น่าจะกระทำรุนแรงอะไรแบบนี้ และคุณแม่ไม่ควรพูดอะไรที่ทำให้เสียชื่อเสียงของโรงเรียน ซึ่งหลังจากที่คอมเมนต์ออกมา ก็ทำให้ชาวเน็ตที่กำลังติดตามข่าวนี้อยู่เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ในเชิงว่าไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ควรใช้กำลังบังคับ ส่วนแอดมินเพจ Drama-addict บอกว่าจะรอหลักฐานของทั้งสองฝั่งก่อน ถึงจะตัดสินได้

หลังจากนั้น วันที่ 6 กันยายน สำนักข่าว Amarin TV ได้ติดต่อไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผอ.เล่าว่าตอนที่คุณแม่พาลูกชายมาสมัครเข้าเรียน ไม่ได้แจ้งว่าแพ้อาหารชนิดใดบ้าง ทั้งที่โรงเรียนสอบถามแล้วว่าแพ้อาหารและมีโรคประจำตัวหรือไม่ แต่คุณแม่ก็ไม่ได้แจ้งไว้ ทั้งที่มีนักเรียนคนอื่นแพ้นมวัวเช่นเดียวกันก็ไม่เคยมีปัญหา เพราะว่ารร.มีนมถั่วเหลืองเตรียมไว้ให้ด้วย

ทั้งนี้ ที่คุณครูประจำชั้นบังคับป้อนนม ก็เพราะว่าทางคุณแม่ได้ฝากฝังให้โรงเรียนช่วยให้ลูกยอมกินนม เพราะเป็นคนกินยาก ทำให้วันเกิดเหตุ คุณครูต้องใช้ Syringe ป้อนเพราะเด็กไม่ยอมดื่มเอง และนมนั้นก็เป็นนมที่คุณแม่เตรียมมาเองด้วย นอกจากนี้ รร.ยังมีหลักฐานที่คุณครูประจำชั้นจะรายงานพัฒนาการประจำวันให้ผู้ปกครองทางแอพฯไลน์ด้วย

ซึ่งแฟนเพจของ แหม่มโพธิ์ดำ ก็ส่งข้อความมาปรึกษาด้วยเช่นกันว่า

ผมเป็นผู้ปกครองโรงเรียนเดียวกันครับ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่น้องเค้าก็คุยกับผมก่อนที่จ่าจะโพสครับ
แล้วเมื่อเช้านี้ได้คุยกับทางโรงเรียนและคุณครูที่ป้อนนมน้องแล้วครับ
คุณครูบอกว่านมที่ใช้ป้อนน้องนั้น คุณแม่ของน้องเป็นคนนำมาให้คุณครูครับและทางโรงเรียนก็ได้ให้ดูใบสมัครของน้อง ซึ่งทางคุณแม่น้องเค้าไม่ได้แจ้งทางโรงเรียนว่าแพ้อะไรเลยครับ
ทางคุณครูก็ได้สอบถามย้ำแล้วว่าน้องแพ้อะไรมั้ยครับ คุณครูก็แจ้งว่าคุณแม่บอกว่าทานได้ทุกอย่างครับ แล้วก็มีไลน์แชทของคุณแม่น้องกับคุณครูช่วงที่น้องยังไม่ได้ลาออกด้วยครับ ว่าอยู่บ้านน้องก็ทานนม โยเกิร์ต โดนัท ครับ
คุณครูที่ดูแลน้องตอนนี้รู้สึกแย่มากกับข่าวที่ออกมาครับ ช่วงเช้าก็มีช่องอัมรินทร์ทีวี มาสัมภาษณ์ไปแล้วรอบนึงครับ
อยากถามว่าจะทำอย่างไรได้บ้างครับ

ผมเป็นผู้ปกครองโรงเรียนเดียวกันครับ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแม่น้องเค้าก็คุยกับผมก่อนที่จ่าจะโพสครับ

แล้วเมื่อเช้านี้ได้คุยกั…

Posted by แหม่มโพธิ์ดำ on Wednesday, 6 September 2017

 

ส่วนคอมเมนต์ของชาวเน็ต ก็ยังคงเห็นใจคุณแม่และลูกชาย และยังไม่เข้าใจว่าทำไมคุณครูต้องบังคับป้อนนมเด็ก และให้รอหลักฐานจากทางคุณแม่ก่อน จะได้ไม่เป็นการฟังความข้างเดียว แต่ก็มีบางรายแสดงความเห็นว่าอาจจะเป็นทางคุณแม่เองที่เข้าใจผิด หรือควบคุมอาหารพลาดก็ได้เช่นกัน

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS