จับพระขายยาแผนโบราณ อ้างว่ามีฤทธิ์ช่วยบำบัดยาและสารพัดโรค ที่แท้ยาบ้าผสมน้ำ

วันที่ 7 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา ป.ป.ส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังบุกจับอดีตเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครนายก เพราะได้รับการร้องเรียนมาว่าให้เจ้าหน้าที่ฯ ช่วยตรวจสอบศูนย์สงเคราะห์และฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดที่ตั้งโดยเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ และมีการจำหน่ายยาแผนโบราณที่อ้างว่ารักษาได้สารพัดโรค รวมทั้งแก้อาการลงแดงจากการติดยาเสพติดด้วย

AFP

หลวงพ่อรูปนี้ ในอดีตเคยถูกจับสึกมาแล้วครั้งหนึ่งเพราะมั่วสุมยาเสพติดในเขตวัด แต่กลับมาบวชอีกโดยอ้างว่าเพราะเคยเลิกยาได้ จึงอยากเผยแพร่ให้คนที่กำลังหลงผิดติดยาคิดได้แบบตน  และผลิตยาแผนโบราณโดยมีส่วนผสมเป็นเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าด้วย และจำหน่ายในราคาขวดละ 100 บาท เมื่อผู้ป่วยที่ติดยาเสพติดได้รับยาตัวนี้ ก็จะทำให้หายจากอาการลงแดง ทำให้ดูเหมือนว่าช่วยรักษาอาการได้ ชาวบ้านหลายคนจึงศรัทธาและบอกต่อให้เพื่อนบ้านมากราบไหว้บูชาหลวงพ่อ ซึ่งหลายคนก็ซื้อยากลับไปดื่มกินเป็นประจำ ทำให้มีอาการติดยาโดยไม่รู้ตัว

หลังจากที่ป.ป.ส.ทราบเรื่อง จึงส่งเจ้าหน้าที่มาแฝงตัวเป็นลูกศิษย์ของวัด และซื้อยาวิเศษเพื่อส่งไปตรวจหาสารเสพติดถึง 2 ครั้งด้วยกัน และพบว่ามีสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนและกาเฟอีนผสมอยู่  จึงรวบรวมหลักฐานและนำกำลังเข้าจับอดีตพระเก๊รูปนี้ รวมทั้งลูกศิษย์ที่รู้เห็นในการผลิตยาปลอมครั้งนี้ด้วย

123RF

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ไม่ใช่แค่เพียงวัดนี้เพียงวัดเดียวที่มีการมั่วสุมและจัดจำหน่ายยาปลอมผสมยาเสพติด พระปลอมเหล่านี้อาศัยความศรัทธาของชาวบ้านมาเป็นเครื่องมือหากิน หากผู้ใดที่พบเห็นพฤติกรรมของพระ หรือพ่อค้าแม่ค้าใจบาป ที่อ้างว่ายาของตนรักษาได้สารพัดโรคแบบนี้ สามารถแจ้งได้ทั้งที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือสถานีตำรวจในพื้นที่ เพื่อช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้ยาเสพติดหมดไปจากสังคม

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS