การเดินทางของ ‘ศพปริศนา’ ที่ถูกทำให้เป็นมัมมี่เพื่อโชว์เก็บเงิน สุดท้ายเป็นยังไง? ดู

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม ปี 1976 ซีรีส์ยาวเรื่อง “The Six Million Dollar Man” ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างยิ่ง โดยฉายมาเป็นเวลากว่า 3 ปี และยังไม่มีทีท่าว่าจะเสื่อมความนิยม ซึ่งในครั้งนี้กองถ่ายได้ยกขบวนกันไปถ่ายที่สวนสนุกแห่งหนึ่งในลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย เพราะมีฉากที่จะต้องถ่ายทำกันในบ้านผีสิง แต่ทีมกองถ่ายหารู้ไม่ว่าพวกเขากำลังจะเจอกับเหตุการณ์ที่ระทึกยิ่งกว่าในละคร

WIKIPEDIA PD

หลังจากจัดการเซ็ทฉากเรียบร้อยแล้ว ผู้กำกับก็ให้ดาราทุกคนเริ่มถ่ายทำโดยไม่ได้สนใจอะไร ทุกคนก็ต่างทำงานกันไปตามปกติ แต่ไม่รู้ว่าเป็นคราวซวยหรือยังไง เมื่อจู่ๆ แขนของมัมมี่ที่เป็นพร็อพประกอบของบ้านผีสิงก็ได้ หักและหลุดร่วงลงมา ทีมงานคนหนึ่งก็เดินไปใกล้ๆ เพื่อจะเก็บกวาดแต่ก็ต้องตกใจสุดขีดเพราะแขนของมัมมี่แทนที่จะเป็นพวกโฟมหรือไม้แต่มันดันเป็นกระดูกของมนุษย์จริงๆ และที่สยองไปกว่านั้นก็คือตรงส่วนที่หลุดลอกมันมีหนังเปื่อยๆ ของมนุษย์หุ้มอยู่ กองถ่ายจึงหยุดการถ่ายทำในทันทีและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เพราะทีมถ่ายทำกลัวจะถูกตั้งข้อหา

WIKIPEDIA PD

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมายังที่เกิดเหตุก็ได้มีการนำมัมมี่ลงมาและพบว่ามัมมี่ที่แขวนในบ้านผีสิงหลายปีนี้มันคือมนุษย์จริงๆ ร่างมัมมี่ถูกนำไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชและเจ้าของสวนสนุกก็ถูกสอบสวนไปตามระเบียบ ผลชันสูตรออกมาก็พบว่ามัมมี่ที่พบนั้นเป็นเพศชาย ทั้งตัวถูกเคลือบด้วยขี้ผึ้งเป็นชั้นๆ ถึง 3 ชั้น เมื่อทำการลอกออกก็พบว่าเจ้าของร่างนั้นอายุประมาณ 30 ปี ที่ลำตัวมีบาดแผลที่เกิดจากกระสุนปืน และหลังจากสอบสวนเจ้าของสวนสนุกก็พบว่ามัมมี่ตัวนี้เขาซื้อมาจากคณะ Freak Show (โชว์มนุษย์ประหลาด) ที่ตระเวนเปิดการแสดงโชว์ไปทั่วประเทศ ซึ่งจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ก็พบว่าร่างที่พบนั้นเป็นของ Elmer McCurdy จอมโจรนักปล้นรถไฟชื่อดังแห่งรัฐโอคลาโฮมาที่ตายในปี 1911 หลังจากการต่อสู้กับแก๊งคู่อริ และที่น่าสงสารก็คือไม่มีใครจัดพิธีศพให้ จนสัปเหร่อประจำเมืองเกิดความคิดที่จะนำศพมาหารายได้ จึงทำศพของมหาโจรมาทำมัมมี่ออกแสดงเก็บเงินซะ

WIKIPEDIA PD

 

มัมมี่ของ Elmer เปลี่ยนผู้ครอบครองมาแล้วหลายครั้ง จุดประสงค์ก็คือเพื่อนำไปตั้งโชว์เก็บเงินจนสุดท้ายก็มาจบลงที่แขนหลุดในบ้านผีสิง ในปี 1977 หลังจากเจ้าหน้าที่สอบสวนเรียบร้อยทางเจ้าของสวนสนุกก็ได้ยกร่างของ Elmer ให้กับพิพิธภัณฑ์ในเมืองโอคลาโฮมา แต่ทางพิพิธภัณฑ์ตัดสินใจที่จะนำร่างของ Elmer ไปทำพิธีฝังตามศาสนาจะได้ไม่ต้องมายืนโชว์ตัวให้ใครดูอีกต่อไป
 
เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS