‘MIB’ ตัวจริง! ประสบการณ์ตรงของผู้ที่เคยเจอ ‘ชายชุดดำ’ ที่ว่ากันว่ามี UFO ที่ไหน ที่นั่นมีพวกเขาอยู่ด้วย

หากใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง ‘Men in Black’ หรือ ‘เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล’ ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเจ้าหน้าที่รัฐผู้มีหน้าที่ปกป้องโลกจากมนุษย์ต่างดาว ก็คงจะคุ้นเคยกับภาพของตัวเอกของเรื่องที่เป็นชายสวมชุดดำทั้งชุดและสวมแว่นกันแดดสีดำสนิทกันมาบ้าง แต่ใครเลยจะรู้ว่า ชายชุดดำตัวละครสมมติจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว จะมีตัวตนอยู่จริง! เพราะเคยมีผู้พบเห็นชายชุดดำสุดลึกลับเหล่านี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งผู้ที่ได้พบเห็นชายชุดดำล้วนเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวแทบทั้งสิ้น! เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น!? เลื่อนลงมาอ่านด้านล่างได้เลย

123RF

เชื่อกันว่า ‘ชายชุดดำ’ (Men in Black) หรือเรียกย่อๆ ว่า ‘MIB’ คือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่ป้องกันไม่ให้ผู้ใดก็ตามที่ได้พบเจอจานบิน UFO หรือ ‘มนุษย์ต่างดาว’ นำเรื่องราวการพบเจอสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกเหล่านี้ไปแพร่งพรายหรือป่าวประกาศออกไปให้คนภายนอกได้รับรู้ บางคนเชื่อว่า แท้จริงแล้วชายชุดดำเหล่านี้ก็คือมนุษย์ต่างดาวที่แปลงกายมา แต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า ชายชุดดำปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อใด แต่เมื่อปีค.ศ. 1947 ‘ฮาโรลด์ ดาห์ล’ (Harold Dahl) ชายชาวอเมริกันได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า ในขณะที่ตนกำลังออกเรือเพื่อเดินทางไปที่เกาะโมรี (Maury Island) ในรัฐวอชิงตัน ตนได้พบเห็นจานบิน UFO ลอยอยู่เหนือน่านฟ้า หลังจากที่ฮาโรลด์ออกมาเปิดเผยต่อสื่อเช่นนั้น เขาและครอบครัวก็ถูกชายใส่ชุดสูทสีดำข่มขู่ เพื่อไม่ใช้พูดถึงเรื่องการพบเห็น UFO อีกนั่นเอง

ต่อมาในปีค.ศ. 1950 ผู้เชี่ยวชาญด้านจานบินต่างดาว (Ufologist) นามว่า ‘อัลเบิร์ต เบนเดอร์’ (Albert Bender) ออกมาเปิดเผยว่า ตนถูกชายชุดดำข่มขู่ว่าจะทำร้ายร่างกาย หากตนไม่เลิกศึกษาเรื่อง UFO อัลเบิร์ตเชื่อว่า ชายชุดดำที่ข่มขู่ตนน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของทางการสหรัฐฯ นอกจากนั้นผู้เชี่ยวชาญด้านจานบินต่างดาวอีกคนนามว่า ‘จอห์น คีล’ (John Keel) ก็ถูกชายชุดดำข่มขู่เช่นกัน จอห์นบอกว่า ชายชุดดำที่มาหาเขามีหน้าตาเคร่งขรึมราวกับปีศาจ ผิวมันราวกับไม่ใช่ผิวของมนุษย์! และผู้เชี่ยวชาญอีกคนนามว่า ‘เจโรม คลาร์ก’ (Jerome Clark) ก็ได้ออกมาเปิดเผยเช่นกันว่า ช่วงเวลาที่ตนได้พบเจอและพูดคุยกับชายชุดดำ ตนมีความรู้สึกราวกับต้องมนตร์สะกด! มันล่องลอยเหมือนไม่ได้พูดคุยอยู่กับมนุษย์!

123RF

อย่างไรก็ตาม นักคติชนวิทยานามว่า Peter Rojcewicz ได้อธิบายถึงพฤติกรรมแปลกๆ ของผู้ที่ได้พบกับชายชุดดำเอาไว้ว่า เป็นเรื่องของจิตวิทยา กล่าวคือ หากพูดถึงสีดำทุกคนก็จะต้องคิดถึงปีศาจหรือซาตาน และการที่มีชายแปลกหน้าสวมชุดสีดำสนิทแบบนี้มาขอเข้าพบในยามวิกาล แน่นอนว่าจะต้องเกิดความรู้สึกยำเกรงและสามารถจินตนาการไปเป็นอื่นได้ง่าย ซึ่งแท้จริงแล้ว ชายชุดดำเหล่านั้นอาจจะเป็นแค่เจ้าหน้าที่รัฐธรรมดาๆ ที่ต้องการเตือนประชาชนว่าห้ามพูดเรื่องการพบเห็นสิ่งลี้ลับจากต่างดาว เพราะอาจทำให้ประชาชนคนอื่นแตกตื่นก็เท่านั้น

และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผู้ใดก็ตามที่ได้พบเห็นจานบิน UFO หรือสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ก็มักจะได้พบกับชายชุดดำเรื่อยมา (อ่านเพิ่มเติม: เคยคิดว่ามีแต่ในหนัง MIB!? พบกับ 5 คำบอกเล่าการเผชิญหน้ากับบุรุษชุดดำสุดสะพรึง!) ถึงแม้ว่าชายชุดดำจะปรากฏตัวให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีใครทราบตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาได้เลยจวบจนปัจจุบัน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS