5 ไอเทม ถ้าซัมเมอร์นี้อยากมั่นทั้งวันแบบ Never Die ก็ต้องพกติดกระเป๋าไว้!!

เรื่องของ “แดด” ประเทศไทยไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก เลยทำให้สาวๆ ขอ Say no! ที่จะออกไปทำกิจกรรม Outdoor ด้วยความร้อนทะลุปรอทแตกเบอร์นี้แล้ว ใครจะไปก็ไป เดี๋ยวขอนั่งไลค์รูปชิลล์ๆ อยู่บ้านแล้วกัน บอกเลยค่ะว่าพลาด! เพราะช่วงซัมเมอร์นี่แหละ จะทำกิจกรรมอะไรก็สนุกสุดมันส์ที่สุดแล้ว

แต่หลายคนใจอยากจะไป แต่ก็กลัวไม่สวย กลัวผิวเสีย จะแต่งตัวเยอะเพื่อกันแดด ก็จะดูเหมือนคนสติไม่เต็ม แต่ยังอยาก Keep look ให้ดูดีทุกองศา งั้นก็ถึงเวลาเทของไม่จำเป็นที่มีในกระเป๋าออกไป แล้วใส่ 5 ไอเทมเหล่านี้เข้ามาแทน รับรองว่าซัมเมอร์นี้สาวๆ จะเป๊ะ จะปัง จะมั่นกว่าที่เคยแน่นอน แดดหรอ..ทำลายความสนุกชั้นไม่ได้อีกต่อไป !!

1. แว่นกันแดด : ไอเทมชิคๆ พิชิตแสงแดด

แดดแรงแยงตามองอะไรไม่เห็นแล้ว เดินชนนั้นชนนี่ไปทั่ว หรือเวลาตอนเซลฟี่กับแก๊งค์เพื่อนสาว แต่ตัวเองตาหยีสุด บอกเลยว่าเฟล ดังนั้นควรมีแว่นกันแดดประจำตัวติดกระเป๋าไว้เลย เพราะนอกจากจะช่วยถนอมตา กันแสง ฝุ่น ละอองต่างๆ แล้ว ยังช่วยเสริมลุคของเราให้ดูมั่นใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย และควรเลือกแว่นกันแดดที่มีการรับรองว่าสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UV-A,UV-B ได้ ถ้ายิ่งเลือกตัวกระจกใหญ่ๆ จะยิ่งช่วยป้องกันแสงได้ ทั้งจากด้านบนและด้านข้าง ทีนี้ใครจะชวนเซลฟี่สักกี่พันช็อต ก็สวยรอดทุกช็อตค่ะ

2. หมวก : กิ๊บเกร๋ กันแดดสวยๆ

ตามมาด้วยหมวก ไอเทมที่ช่วยกันแดด และสามารถใส่เป็นแฟชั่นได้แบบเกร๋ๆ ถ้าอยากได้ลุคบอยๆ ก็เลือกเป็นแบบหมวกแก๊พ หรืออยากได้หวานๆ ให้เลือกแบบหมวกปีกกว้าง มีสักใบติดไว้ในกระเป๋าช่วยได้เยอะ จะได้ไม่ต้องไปสอยแผ่นโฆษณาข้างทาง หรือยืมร่มแม่ค้ามาบังแดดให้เสียลุคอีกต่อไป

3. ครีมกันแดด : ไอเท็มตัวจี๊ด สู้แสงไม่แสบผิว

ครีมกันแดดถือว่าเป็นไอเทมสำคัญเลเวลสูงสุดที่ควรพกติดกระเป๋าไว้ เพราะถ้าหน้าร้อนแล้วยังต้องใส่เสื้อผ้ามิดชิดเพื่อปกปิด มันจะยิ่งกลายเป็นหน้าโคตรร้อนทันที ยิ่งสาวๆ ที่อยากจะไปทำกิจกรรม Outdoor รับรองหมดสนุกทันที เพราะมัวแต่ห่วงชุด กลัวแดด เผลอๆ โดนหาว่าเป็นคนแปลกๆ อีก ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดเด็ดๆ สักตัว

อย่างครีมกันแดดสารสกัดจากธรรมชาติ Natural Sunscreen Ultimate UV Block for Body SPF 50+ PA+++ จาก Oriental Princess ด้วยค่า SPF ที่สูง ปกป้องจาก UVA UVB และกันน้ำกันเหงื่อได้ดีมากๆ แต่เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดต้องทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 30 นาที และควรทาย้ำทุกๆ 2 ชม. คราวนี้ จะปีนผา ล่องเรือ ว่ายน้ำ จะสุดเหวี่ยงหรือเจอแดดเปรี้ยงขนาดไหนก็ชิลล์เว่อร์

4. สเปรย์น้ำแร่ : ถ้าแคร์ผิวหน้า ต้องมี

ไอเทมนี้ถ้าคนรักหน้า อยากให้น่ารักต้องพกไว้นะจ๊ะ เพราะเวลาอากาศร้อน แล้วยังต้องเจอกับ ฝุ่น ควัน รวมไปถึงเหงื่อ ซึ่งทำให้ผิวเหนอะหนะ อาการหงุดหงิดจะเกิดได้ง่ายๆ ก็หยิบสเปรย์มาฉีดหน้าเพิ่มความสดชื่ด เติมน้ำให้ผิวสักหน่อย

หรือสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้า ระหว่างวันก็หยิบขึ้นมาฉีด โดยให้ห่างจากหน้าประมาณ 20-30 ซ.ม. ทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที และให้ทิชชู่ซับเบาๆ ก็เป็นการช่วยซับความันส่วนเกินที่หน้าออกไปด้วย พอสบายผิวแล้ว อะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง เรียกได้ว่าเป็นไอเทมช่วยลดระดับความเหวี่ยงวีนได้

5. ลิปสติก : เซฟลุค ไม่มีหลุด

หน้าร้อนแบบนี้ ลิปสติกก็สำคัญนะจ๊ะ เพราะนอกจากหน้าและตัวที่ต้องทาครีมกันแดดแล้ว ลิปสติกก็ต้องมีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย เพราะว่าที่โดนแดดหนักๆ มีโอกาสปากดำคล้ำ และแห้งลอกเป็นขุยได้เหมือนกัน

ดังนั้นสาวๆ ต้องทาลิปบาล์มที่มีสารกันแดดก่อนทาลิปสติก และควรเลือกเป็นลิปสติกเนื้อครีมมากกว่าแบบเนื้อแมตต์ เพราะจะช่วยบำรุงไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งไปกว่าเดิม และหน้าร้อนก็จะยิ่งทำให้ลิปสติกหลุดง่าย อาจจะต้องหยิบขึ้นมาเติมบ่อยๆ ดีกว่าโดนทักว่า “แกร..สภาพตอนนี้แย่มาก” รู้อย่างนี้แล้วต้องพกลิปทั้ง 2 แบบติดกระเป๋าไว้นะตัวเทอว์ จะได้สวยแจ่มเจิดจรัสใต้แสงแสงอาทิตย์ อิอิ

หน้าร้อนแบบนี้ สาวๆ ควรพกลิปสติกไว้ 2 แท่งนะจ๊ะ แท่งแรกคือ ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เอาไว้ทาก่อนลงลิปสติกสี เพราะเวลาที่โดนแดดหนักๆ มีโอกาสทำให้ปากดำคล้ำ แห้งลอกเป็นขุยได้ จากนั้นค่อยทาลิปสติกสีทับ และควรเลือกแบบเนื้อครีมมากกว่าแบบเนื้อแมตต์ เพราะจะช่วยบำรุงไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งไปกว่าเดิม แต่หน้าร้อนจะทำให้ลิปสติกหลุดได้ง่าย สาวๆ เลยต้องมีติดกระเป๋า เวลาปากซีดจะได้หยิบขึ้นมาเติมได้ทันที ก่อนที่จะโดนเพื่อนทักจนเสียเซลฟ์เนอะ

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ไอเท็ม ถึงจะดูเบสิกแต่ถ้าพกไว้
รับรองสวยมั่นรอดตายในช่วงซัมเมอร์แน่นอน!  

 *Sponsored Content*

COMMENTS