สุดเจ๋ง! ศิลปินชาวไนจีเรียวาดภาพเหมือนด้วยดินสอ จนแยกไม่ออกว่านี่วาดจริงหรือภาพถ่ายขาวดำกันแน่! ดู

INSTAGRAM @HARINZEYART

ศิลปินผู้ทำให้ผู้คนถึงกับอึ้งและถามตัวเองว่า นี่คือรูปวาดจากดินสอหรือภาพถ่ายขาวดำที่มีความละเอียดสูงกันแน่! ทักษะการวาดภาพของเขาขั้นเทพมาก

Arinze Stanley ศิลปินหนุ่มชาวไนจีเรีย ผู้ซึ่งมีฝีมือในการวาดภาพที่หาตัวจับยากคนนึง เขาเริ่มสนใจศิลปะและการวาดภาพตั้งแต่เด็ก เพราะครอบครัวทำงานบริษัทกระดาษ รอบๆ ตัวเขาจึงรายล้อมไปด้วยกระดาษ เขาจึงมักฆ่าเวลาด้วยการขีดๆ เขียนๆ ลงบนกระดาษที่อยู่รอบๆ ตัวเขานั่นเอง แต่พึ่งเริ่มจริงจังในงานศิลปะเมื่อปี 2012 และกลายเป็นศิลปินอาชีพในอีกหนึ่งปีต่อมา เขาไม่เคยเรียนศิลปะที่สถาบันใดๆ มาก่อน ผลงานของเขามาจากการฝึกฝนล้วนๆ น่าทึ่งมาก

INSTAGRAM @HARINZEYART

Arinze Stanley กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ผมมีคติประจำใจในการทำงานคือ ฝึกฝน อดทน และอดกลั้น ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมมาถึงวันนี้ได้เพราะตัวของผมเอง การฝึกฝนทำให้ผมพัฒนาขึ้น แต่มันคงเป็นไปไม่ได้หากไม่มีความอดทน ผมใช้เวลามากกว่า 200 ชั่วโมง ในการวาดภาพชุดนี้ และผมมีเวลาในการวาดแค่ช่วงกลางคืนเท่านั้น เนื่องจากตารางงานระหว่างวันของผมนั้นยุ่งมาก”

INSTAGRAM @HARINZEYART
INSTAGRAM @HARINZEYART
INSTAGRAM @HARINZEYART

เขาใส่ใจในทุกรายละเอียดของภาพ ไม่เว้นแม้แต่เส้นผม เส้นผมทุกเส้นที่เขาวาดนั้น เหมือนต้นแบบทุกอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ทั้งเรื่องของปริมาณ ขนาด ระดับและประเภทของเส้นผม

เขาได้แรงบันดาลใจในการทำงานศิลปะชุดนี้จากทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัว โดยเขาใช้กล้องถ่ายภาพตัวเอง เพื่อวาดรูปตัวเขาเอง Arinze Stanley สารภาพว่า เขามักจะจ้องมองใบหน้าของผู้คนโดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว ทำให้เขาได้เห็นถึงความหลากหลายของโครงสร้างและรายละเอียดบนใบหน้ามนุษย์

ผลงานชุดนี้ของ Stanley แสดงให้เห็นว่า เขาคือศิลปินที่วาดภาพได้น่าทึ่งคนนึงของโลกเลยทีเดียว

INSTAGRAM @HARINZEYART
INSTAGRAM @HARINZEYART

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS