ลืมกระสอบทรายไปเลย! ‘NOAQ Boxwall’ อุปกรณ์ป้องกันน้ำท่วมสุดล้ำจากสวีเดน ใช้งานง่ายกว่าการกั้นน้ำแบบเดิมๆ หลายเท่า(คลิป)

NOAQ Boxwall เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท NOAQ จากประเทศสวีเดน เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2017 โดยมีจุดเด่นอยู่ตรงที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่ง NOAQ Boxwall แต่ละอันนั้นมีน้ำหนัก 3.4 กิโลกรัมต่อแนวกำแพง 1 เมตร เท่านั้น NOAQ Boxwall สามารถใช้เพื่อกั้นน้ำหรือเปลี่ยนทิศทางของน้ำให้ไหลไปในจุดที่ต้องการ

FLOODRESOLUTIONSUSA.COM

อีกอย่างที่สำคัญก็คือวิธีการในการใช้งาน NOAQ Boxwall นั้นเพียงแค่นำมาวางไว้ตรงจุดที่ต้องการโดยที่ไม่ต้องทำการยึดกับพื้นผิว เพียงแค่ใช้ตัวหนีบหนีบลงไปบริเวณรอยต่อด้านบนเท่านั้น ส่วนด้านล่างจะใช้น้ำหนักของน้ำเป็นตัวยึดไม่ให้ NOAQ Boxwall หงายหรือเลื่อนหลุด อีกทั้ง NOAQ Boxwall ยังสามารถที่จะทำมุมโค้งได้ตามที่ต้องการโดยไม่เสียความสามารถในการกั้นน้ำแต่อย่างใด

FLOODRESOLUTIONSUSA.COM

NOAQ Boxwall ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ในการป้องกันอุทกภัย โดยทางผู้ผลิตได้ชูจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกในการใช้งานกว่ากระสอบทรายและบิ๊กแบ๊กที่มีมาก่อนหน้านี้ โดยการเตรียมแนว NOAQ Boxwall นั้นใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 10 นาทีและกำลังคนเพียง 2-3 คน ก็สามารถที่จะนำมาล้อมสถานที่ที่ใช้ทดสอบ ต่างจากการใช้กระสอบทรายหรือบิ๊กแบ๊กที่จำเป็นต้องใช้วัสดุและแรงคนอย่างมหาศาล อีกทั้ง NOAQ Boxwall ยังสามารถที่จะนำไปทำความสะอาดและเก็บมาใช้ใหม่ได้เรื่อยๆ ไม่ต่ำกว่า 5 ปี แต่ NOAQ Boxwall นั้นยังมีจุดด้อยอยู่ตรงที่สามารถใช้การป้องกันน้ำท่วมในระดับที่ไม่เกิน 1.5 เมตรเท่านั้น

FLOODRESOLUTIONSUSA.COM

ทางบริษัทมีแผนที่จะวางจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปในเร็วๆ นี้หลังจากที่ได้เสนอให้หน่วยงานราชการในหลายประเทศแถบยุโรปได้ทดลองใช้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS