รวมสถานการณ์สุดเฟล เพราะหน้าเรา it’s so grey

รวมสถานการณ์สุดเฟล เพราะหน้าเรา it’s so grey

เชื่อว่าสถานการณ์แบบนี้ไม่มีสาวๆ คนไหนอยากให้เกิดขึ้นมาหรอก แต่บางทีคนเพิ่งหัดแต่งหน้า จะให้สวยเป๊ะตั้งแต่ครั้งแรกก็เทพเกินไปแล้ว ยิ่งต้องเลือกรองพื้นคู่กับแป้งพัฟ แป้งตลับ ยิ่งยากเย็นเข้าไปใหญ่ ซื้อเบอร์ผิดแล้วหน้าเทาลอย หรือไม่ก็หน้าคล้ำ เหมือนโดนของซะอย่างไรอย่างนั้น แถมบางทียังมีเอฟเฟคกับชีวิตประจำวัน จนเกิดสถานการณ์สุดเฟลต่างๆ และนี่คือตัวอย่างบางส่วนของสถานการณ์จริงสุดเฟล ที่ความสวยของเรา ต้องโดนความหน้าเทาทำร้าย และจะมาบอกเคล็ดลับให้หน้าสวยเป๊ะ ฉบับแบบต่อไปใครก็ทำอะไรเราไม่ได้อีก!!!

สถานการณ์สุดเฟลที่ต้องเจอ

1. หนุ่มๆ เซย์โน เพราะ(หน้า)เธอดูไม่โอเค มันต้องเคยกันบ้างแหละ ที่เวลาไปขอเบอร์หนุ่มที่นั่งโต๊ะข้างๆ หรือส่งยิ้มให้หนุ่มๆ แต่เขาดันเซย์โน จนทำให้คุณเกิดความไม่มั่นใจ ทำไมรูปร่าง หน้าตาเราก็โอเค งานนี้ถ้าหนุ่มคนนั้นไม่มีแฟนอยู่แล้ว ก็เพราะหน้าเรานี่แหละที่ดูไม่โอเค เวลาที่มองแล้วอาจจะรู้สึกว่าเราอาจจะเข้าไปสิงเขาก้อออ เป็นนนน ด้ายยย ~~~~ บรื้อ!!

2. เพื่อนสาวกันซีน เวลาที่เราแต่งหน้าแล้วเกิดความไม่มั่นใจขึ้นมา ก็ต้องเช็คความมั่นใจจากเพื่อนนี่แหละ ว่าหน้าเราลอยมั้ย? แก้มสีแดงไปรึเปล่า? ต้องเติมลิปอีกมั้ย? เพื่อนบางคนก็จะบอกตามตรงว่าหน้าคุณไม่โอเค แต่ก็จะมาบางคนที่บอกว่าหน้าคุณโอเค ทั้งๆ ที่มันไม่โอเค แบบนี้เรียกว่าโดนกันซีนแล้วล่ะ บางครั้งเราก็ต้องหมั่นเช็คตัวเองเป็นระยะบ้างนะ เพราะหว่างวันถ้าแป้งพัฟมันไม่ค่อยโอเค มันจะทำให้หน้าดร็อป และเปลี่ยนสีได้

3. คนทักจนเสียเซลฟ์ ร้อยทั้งร้อย เวลาที่เราแต่งหน้าหรือแต่งตัวพลาด ต้องมีคนทักจนทำให้เสียความมั่นใจกันบ้างล่ะ ยิ่งเพื่อนๆ ที่สนิทกัน ยิ่งทักกันแบบไม่เหลือพื้นที่ให้ยืนกันเลยทีเดียว

4. เปิดแฟลชเมื่อไหร่ตายสนิท เวลาหน้าเทาเนี่ย หรือหน้าเฉดขาวกว่าคอไปเยอะ ถ่ายเซลฟี่อาจไม่เห็นไม่ชัดเท่าไหร่ แต่ถ้าเจอกล้องหลัง หรือกล้องใหญ่เมื่อไหร่ แล้วเกิดเปิดแฟลชขึ้นมา โอ้โห!! พูดเลยว่าเด่นกว่าเพื่อนแน่นอน แต่ตายสนิท เพราะสิ่งที่เด่นกว่าเพื่อนก็คือ ‘หน้า’ ของคุณที่ลอยเด่นกว่าเพื่อนน่ะสิ

ต่อไปนี้ให้สาวๆ ปล่อยสถานการณ์สุดเฟลให้เป็นอดีตไปซะ
เพราะเรามีเคล็ดลับพื้นฐานง่ายๆ ที่จะช่วยให้หน้าสวยเป๊ะ
ไม่ลอย ไม่เทา ไม่ดร็อป ไม่คล้ำมาฝากกันด้วย

1. เลือกรองพื้นหรือแป้งพัฟที่เหมาะสมกับสีผิว สาเหตุหลักๆ ของความหน้าเทาก็คือการเลือกรองพื้นและแป้งผิดโทนสีผิว แต่ ณ ตอนนี้ก้าวเข้าสู่กลางปี 2017 เข้าไปแล้ว มีผลิตภัณฑ์ความงามที่ตอบโจทย์ ช่วยให้เราแต่งหน้าได้เป๊ะเวอร์ผลิตออกมาซะจำชื่อไม่ไหว ใช้กันแทบไม่ทัน เพราะฉะนั้นอย่าช้าที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ เหล่านี้มาช่วย สำหรับสาวๆ ที่ต้องการปกปิดเสริมความมั่นใจ ก็ควรเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้น อย่าง Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder ที่ผลิตจากญี่ปุ่น http://bit.ly/2ud7HJJ  ที่ปกปิดได้ถึงขีดสุด คุมมันได้ถึง 8 ชม. สีไม่เปลี่ยนระหว่างวัน มีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวตลอดวัน และมีให้เลือกถึง 6 เฉดสีตามสีผิวของสาวเอเชีย งานนี้สวยเรียบเนียน ไม่มีโบ๊ะ และไม่โป๊ะแน่นอน!

2. แต่งหน้าในห้องที่มีแสงสว่างเพียงพอ เมื่อมีเครื่องสำอางคุณภาพดีที่เหมาะสมกับใบหน้าแล้ว สาวๆ ที่อยากแต่งหน้าให้เป๊ะ หน้าไม่ลอย ไม่คล้ำ แก้มไม่แดงแจ๊ดจนเกินไป ต้องแต่งหน้าในห้องหรือที่โต๊ะเครื่องแป้งที่มีแสงไฟที่เหมาะสม และมีความสว่างเพียงพอ โดยต้องเลือกใช้หลอดไฟสีขาวแบบธรรมชาติ ไม่เช่นนั้นสีของเครื่องสำอางอาจจะผิดเพี้ยนไปจากปกติได้ จนทำให้เราแต่งหน้าเข้มจัดหรือซีดจนจืด ไม่สวยเป๊ะอย่างที่ต้องการ รวมทั้งควรวางตำแหน่งหลอดไฟให้ส่องสว่างทั้งหน้า เพื่อไม่ให้เกิดเงาจนทำให้การแต่งหน้าแปลกไปจากปกติ เท่านี้หน้าของเราก็จะสวยเป๊ะทุกองศาแล้ว

รู้เคล็ดลับการหลีกเลี่ยงจากสถานการณ์สุดเฟล ที่ทำให้เสียเซลฟ์ได้ง่ายๆ
แบบนี้แล้ว
ก็เตรียมสวยเป๊ะทุกองศาได้เลยจ้ะสาวๆ

 

*Sponsored Content*

COMMENTS