อาจไม่มีแค่ในหนัง! เรื่องราวสุดลึกลับของหญิงสาวที่อ้างว่าตัวเองหลุดเข้าไปในอีกมิติ ที่ทำให้เชื่อว่า ‘โลกคู่ขนาน’ อาจมีอยู่จริง

ย้อนกลับไปในปี 2008 ผู้ใช้งานรายหนึ่งบนเว็บไซต์ Tendencias21 ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางไปยัง ‘โลกคู่ขนาน’ โลกที่ผู้ใช้งานรายนี้เชื่อว่ามีอยู่จริง และมันไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันที่มีอยู่ในภาพยนตร์ไซไฟอย่างที่หลายคนเข้าใจ โดยผู้ใช้งานเว็บไซต์รายนี้มีชื่อจริงว่า Lerina Garcia Gordo เธอเป็นสาวใหญ่วัย 41 ปี ผู้ซึ่งมีการศึกษาและหน้าที่การงานที่ค่อนข้างมั่นคง ซึ่งเธออ้างว่าสิ่งที่เธอกำลังจะเล่าให้กับผู้ใช้เว็บไซต์ได้ฟังต่อไปนี้เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอจริง และมันไม่ได้ถูกแต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงแต่อย่างใด เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

123RF

เธออ้างว่าในเช้าวันนั้นเธอตื่นขึ้นมาภายในห้องนอนของตนเอง แต่ห้องนอนที่เธอคุ้นเคยกับทุกอย่างเป็นอย่างดี กลับมีหลายสิ่งหลายอย่างที่แตกต่างไปในวันนี้ เมื่อเธอสังเกตเห็นว่าผ้าปูที่นอน และชุดนอนที่เธอสวมใส่เป็นคนละแบบกับที่เธอเคยใช้ นอกจากนี้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านยังได้สลับตำแหน่งกับจุดที่ตนเองได้เคยวางไว้อีกด้วย แต่ถึงกระนั้นเธอก็ไม่ได้คิดอะไรมากรีบแต่งตัวออกไปทำงานตามปกติ

ทว่าเมื่อถึงที่ทำงานเธอกลับพบว่าหลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไปไม่ต่างกับข้าวของเครื่องใช้ในบ้านของเธอ เมื่อห้องทำงานส่วนตัวที่เธอนั่งทำงานมานานกว่า 20 ปี มีชื่อของคนอื่นมาติดอยู่แทน Lerina Garcia Gordo เริ่มสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองมากยิ่งขึ้น และเมื่อเธอสอบถามพนักงานคนอื่นๆ ทุกคนก็ต่างบอกว่า “เธอไม่เคยทำงานอยู่ในห้องนี้และในแผนกนี้ เพราะห้องทำงานที่แท้จริงของเธออยู่อีกฟากของตึก และเธอก็ทำงานอยู่ในแผนกนั้นมานานแล้วด้วย”

เมื่อ Lerina Garcia Gordo ได้ยินแบบนี้เธอก็ยิ่งงงหนักมากกว่าเดิม เพราะเมื่อวานเธอยังทำงานอยู่ในห้องนี้อยู่เลย เป็นไปไม่ได้แน่ๆที่เธอไม่ได้ทำงานอยู่ในห้องนี้ เพราะห้องทำงานห้องนี้คือห้องที่เธอเดินเข้าเดินออกมานานกว่า 20 ปี!! เพื่อยืนยันความมั่นใจเธอจึงเข้าไปตรวจสอบชื่อของเธอในระบบของบริษัท และเธอก็ต้องช็อคหนักกว่าเดิมเมื่อระบบในบริษัทแจ้งว่า “เธอทำงานอยู่อีกแผนกหนึ่งจริงๆ และห้องทำงานที่เธอเชื่อว่าเป็นห้องของเธอ ก็ไม่ใช่ห้องของเธอจริงๆอีกด้วย!?”

123RF

ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเธอเดินทางกลับมาที่บ้านเธอยังพบว่า แฟนเก่าที่เธอเคยบอกเลิกไปแล้วเมื่อ 6 เดือนก่อนยังคงใช้ชีวิตกับเธอตามปกติ ทั้งที่เธอรู้ดีว่าปัจจุบันเธอไม่ได้คบกับผู้ชายคนนี้อีกแล้ว และเธอก็มีแฟนใหม่แล้วด้วย แต่เมื่อเธอพยายามสืบค้นเรื่องราวของแฟนใหม่ทั้งหมด กลับพบว่าแฟนใหม่ที่ซึ่งเธอรู้จักเป็นอย่างดีกลับไม่มีตัวตนซะอย่างนั้น! นอกจากนี้เธอยังพบว่าน้องสาวของเธอไม่เคยเข้ารับการผ่าตัด ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่นานน้องสาวของเธอเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่ไป แม้ความทรงจำของเธอจะจดจำเรื่องราวต่างๆได้เป็นอย่างดี แต่น่าเหลือเชื่อที่ในวันนั้นทุกอย่างกลับไม่เคยเกิดขึ้นเลย….

ในตอนแรกเธอยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอกันแน่ แต่เมื่อเธอพยายามปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ ทำให้เธอเอะใจขึ้นมาได้ว่า สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับเธออาจเป็นเรื่องราวของ ‘โลกคู่ขนาน’ ที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะคล้ายกับในโลกปัจจุบัน แต่รายละเอียดบางอย่างอาจแตกต่างออกไป อย่างไรก็ตาม Lerina Garcia Gordo อ้างว่า เหตุการณ์ประหลาดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในวันนั้นวันเดียว แต่มันยังเกิดขึ้นกับเธอบ่อยครั้ง ทั้งนี้เธอได้พยายามปรึกษาจิตแพทย์ถึงอาการที่เกิดขึ้น แต่จากการตรวสอบก็ไม่พบความผิดปกติใดที่สมองของเธอเลย หรือแท้จริงแล้วความลึกลับของโลกคู่ขนานอาจไม่ได้มีอยู่แค่ในภาพยนตร์ แต่มันอาจมีอยู่จริงก็ได้ใครจะรู้ ….

123RF

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS