ใช่หรือไม่ใช่! เมื่อ ‘ปารีส ฮิลตัน’ เคลมว่า “ฉันนี่แหละ คิดค้นการถ่ายเซลฟี่!”

ไม่เสียชื่อคุณหนูเซเลบริตี้สุดมั่น “ปารีส ฮิลตัน” ซะจริงๆ เพราะเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา เธอได้โพสต์ภาพคู่กับนักร้องสาวบริตนีย์ สเปียร์ส ซึ่งก็ดูเป็นภาพถ่ายเซลฟี่ปกติทั่วไปไม่น่าจะมีอะไรตื่นเต้น หากแต่ทว่าไฮโซสาว ปารีส ฮิลตัน ได้เขียนแคปชั่นภาพนี้ไว้เก๋ๆ ว่า “11 years ago today, Me & Britney invented the selfie!” หรือแปลว่า “วันนี้เมื่อ 11 ปีที่แล้ว ฉันและบริตนีย์ ได้คิดค้นการถ่ายภาพเซลฟี่” งานนี้มีหรือชาวทวิตเตอร์จะปล่อยผ่าน ต่างพร้อมใจไปหาหลักฐานมาสู้เพื่อยืนยันว่า “ปารีส ฮิลตัน เธอไม่ได้ถ่ายเซลฟี่คนแรกสักหน่อย!”

โดยความสนุกปนดุเดือดก็ได้บังเกิดขึ้นทันที เมื่อหลายๆ คนเข้าไปเมนชั่นถล่มปารีส ฮิลตันด้วยภาพที่พวกเขาเชื่อว่า เป็นผู้คิดค้นการถ่ายเซลฟี่ที่แท้จริง บางคนจริงจังถึงขั้นนำภาพ Self-portrait ของ วินเซนต์ แวน โก๊ะ ที่ต้องย้อนไปถึงปลายทศวรรษที่ 1880 มาเกทับ ไปจนถึงภาพของ พอล แม็กคาร์ตนีย์ ที่ถ่ายไว้เมื่อปี 1959 หรือภาพของไมเคิล แจ็คสัน ที่เซลฟี่บนเวทีคอนเสิร์ตในปี 1993 ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่ถ่ายภาพเซลฟี่มาก่อนดาราไฮโซสาวปารีส ฮิลตัน ที่อ้างว่าเธอและบริตนีย์เป็นผู้คิดค้นการถ่ายเซลฟี่มาแล้วทั้งนั้น

สุดท้ายแม้ว่าจะไม่มีใครเห็นด้วยกับเรื่องที่เธอเคลมว่า  “เมื่อ 11 ปีที่แล้ว ฉันและบริตนีย์ ได้คิดค้นการถ่ายภาพเซลฟี่” แต่ยังไงซะก็ต้องขอบคุณที่เธอได้สละเวลาอันมีค่า มาสร้างความครึกครื้นจนกลายเป็นมหกรรมแห่งความสนุกสนานให้กับชาวทวิตเตอร์นะยูว์

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS