ใครว่า ‘สับปะรด’ ต้องมีแต่สีเหลืองเท่านั้น สับปะรดยุคนี้มันต้องสีชมพู! มีจริงๆ ไม่ได้โม้!! ดูเลย

เป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการแชร์ภาพสับปะรดที่เป็นสีชมพู เพราะมันแปลกโคตรๆ ไม่ใช่แค่ภายนอกที่มีสีชมพู เนื้อข้างในก็มีสีชมพูด้วย! และนี่ไม่ใช่การตกแต่งภาพแต่อย่างใด แต่มีการเพาะพันธุ์ขึ้นมาจริงๆ มีที่มาและเชื่อถือได้

We are so ready for some pink piña coladas 😍 These babies are popping up everywhere – fingers crossed they’ll be in a grocery store near us soon! #pinkisthenewblack #pinkpineapple

โพสต์ที่แชร์โดย The Gourmand and Gourmet (@gourmandgourmet) เมื่อ

Del Monte Fresh Produce Inc. ยักษ์ใหญ่ในวงการอุตสาหกรรมการเกษตรของสหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จในการเพาะปลูกสับปะรดสีชมพู โดยได้ร่วมมือกับ Dole บริษัทผลิตและแปรรูปอาหาร ที่มันมีสีชมพูแบบนี้ก็เพราะว่าเกิดจากการตัดแต่งพันธุกรรมและมีการเพิ่มสารไลโคปีน เพื่อให้มีสีชมพูแถมยังช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ ทางผู้ผลิตยืนยันการันตีว่าไม่มีอันตรายและเจ้าสับปะรดสีชมพูยังมีเนื้อหวานฉ่ำมากกว่าสับปะรดที่มีเนื้อสีเหลืองอีกด้วย

ประเด็นเรื่องสับปะรดชนิดนี้มีการพูดถึงเมื่อเดือนธันวาคม 2016 บริษัท Del Monte ได้ยื่นเรื่องขอเพาะพันธุ์สับปะรดสีชมพูต่อกระทรวงเกษตรสหรัฐและได้รับการอนุมัติจนตอนนี้สามารถเพาะพันธุ์จนสำเร็จ โดยวันแถลงข่าวได้มีคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐมาตรวจสอบและยืนยันเรื่องความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

คณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐ กล่าวว่า “ไลโคปีน เป็นเม็ดสีที่ทำให้มะเขือเทศและเนื้อแตงโมมีสีแดง ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค”

ยังไม่มีการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าอีกไม่นานคงจะได้ลิ้มรสสับปะรดสีชมพูสุดหวานแหววนี้ แล้วมายืนยันกันทีว่าสีเหลืองหรือสีชมพู สีไหนอร่อยสุด

#doleplantation #pinkpineapple

โพสต์ที่แชร์โดย Michelle Blahay (@mblahay) เมื่อ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS