สวมไว้ไม่จม!! ‘PLOOTA’ ปลอกคอชูชีพขนาดพกพา นวัตกรรมใหม่ในการช่วยชีวิตคนจมน้ำ นี่คือคุณสมบัติของมัน

อันตรายจากการว่ายน้ำคงหนีไม่พ้นการ “จมน้ำ” ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำไม่ต่ำกว่า 370,200 ราย การสวมเสื้อชูชีพอาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับป้องกันอุบัติเหตุจากการจมน้ำ แต่การสวมเสื้อชูชีพก็ไม่อาจใช้ได้กับทุกกิจกรรม เช่น การดำน้ำ หรือกระทั่งการว่ายน้ำในสระทั่วไป ผู้ใช้งานอาจรู้สึกเคลื่อนที่ได้อย่างยากลำบาก เพราะเสื้อชูชีพทำให้ลอยตัวเหนือน้ำตลอดเวลา หากอึดอัดจนต้องถอดเสื้อชูชีพออกขอแนะนำให้รู้จักกับ PLOOTA ปลอกคออัจฉริยะที่พร้อมช่วยเหลืออัตโนมัติหากเกิดจมน้ำ

PLOOTA.DE

PLOOTA คือปลอกคอสวมใส่ระหว่างว่ายน้ำ ภายในบรรจุห่วงยางช่วยชีวิตที่พร้อมทำงานเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน แบ่งการทำงานออกเป็น 2 รูปแบบได้แก่ การทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ เช่นผู้ใช้งานจมอยู่ใต้น้ำเกิน 30 วินาที ห่วงยางจะถูกปล่อยออกมาโดยอัตโมัติ ด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดการเคลื่อนไหวของร่างกายที่ผิดปกติ หรือควบคุมการทำงานของปลอกคอด้วยตัวเอง ด้วยการกดปุ่มฉุกเฉินห่วงยางจะถูกปล่อยออกมาทันที

PLOOTA.DE

PLOOTA ช่วยให้ลอยตัวเหนือผิวน้ำได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง ก่อนที่ถังบรรจุก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ จะหยุดการปล่อยก๊าซไปที่ห่วงยาง ซึ่งเพียงพอสำหรับการรอคอยความช่วยเหลือ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงอย่างเรือล่ม ด้วยน้ำหนักที่เบาสบายผู้สวมใส่จึงไม่รู้สึกอึดอัดกับการสวมเจ้า PLOOTA เลยซักนิดเรียกได้ว่าเบาสบายแถมปลอดภัยหายห่วง ตอนนี้ PLOOTA อยู่ระหว่างขอระดมทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter สินค้าพร้อมจัดส่งในเดือนตุลาคม 2017 ด้วยราคา $55 หรือประมาณ 1,900 บาทเท่านั้นเอง

PLOOTA.DE
PLOOTA.DE

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS