แฟนละครดราม่า! โลโก้รากนคราบังนักแสดงเรื่องอื่นไม่ให้เกียรติละครร่วมช่องกันเลย

เป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ เมื่อไทยทีวีสีช่อง 3 อัดฉีดละครฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่มากเกินไป จนทำให้คนดูเริ่มเอียน มีโฆษณาแทบทุกเบรค จนคนดูจำสคริปท์พูดได้หมดแล้ว เท่านั้นไม่พอ ยังมีป๊อปอัพโฆษณาเน้นย้ำระหว่างที่ละครเรื่องอื่นกำลังฉายด้วย และไม่ใช่แค่ฉายในโทรทัศน์เท่านั้น แม้ว่าจะดูย้อนหลังในช่องยูทูป Official ก็มีป๊อปอัพโฆษณาที่ว่านี้ด้วยเช่นกัน ทำให้แฟนละครช่อง 3 และละครเรื่องรักหลงโรง ต้องตั้งกระทู้ถึงผู้บริหารและผู้จัดละคร ว่าทำแบบนี้มันเกินไป!

PANTIP.COM

และไม่คิดว่าแฟนละครหลายคนจะรู้สึกแบบเดียวกัน มีสมาชิกพันทิปรายอื่นๆ เข้ามาโหวตให้กระทู้นี้มากกว่า 200 โหวต และยังมีคนมาร่วมแสดงความคิดเห็นอีกมาก เช่น

PANTIP.COM

ส่วนความเห็นนี้เทียบกันให้ดูจะจะเลยว่าป๊อปอัพโปรโมทเรื่องรากนครา ใหญ่กว่าโลโก้ละครรักหลงโรงแบบเห็นได้ชัดเจนมากเลยทีเดียว

PANTIP.COM

แต่ก็มีความเห็นสุดยียวน ตัดต่อรูปให้ดูขำๆ พร้อมบอกเจ้าของกระทู้ว่า ถ้าโลโก้ใหญ่เท่านี้ค่อยบ่นก็ได้

PANTIP.COM

ทั้งนี้ มีผู้มาให้ความรู้ว่า หากสถานีโทรทัศน์ขึ้นโฆษณา หรือป๊อปอัพใดๆ ที่มีขนาดใหญ่เกินไป สามารถร้องเรียนไปที่กสทช.ได้ เพราะมีระเบียบลงโทษอยู่

PANTIP.COM

 

ลองดูคลิปแล้วตัดสินกันเอาเองว่าป๊อปอัพโฆษณาที่ว่านี้ใหญ่เกินไปหรือไม่ เมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ (นาทีที่ 6:35 เป็นต้นไป)

ขอบคุณคลิปจาก Ch3Thailand มา ณ ที่นี้

 

ทำไมเด็กทำหน้าเหนื่อยๆ หนักๆ?
หากไม่ได้ดูฉากก่อนหน้าจะไม่รู้เลยว่าเด็กวิ่งถือขันน้ำมาด้วย เพราะโลโก้บังหมดเลย

YOUTUBE @Ch3Thailand

หรืออย่างชอตนี้ ถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้เลยว่าป้าเสื้อชมพูพูดอยู่กับใคร

YOUTUBE @Ch3Thailand

หลายคนอาจจะมองว่าเรื่องแค่นี้ก็ต้องดราม่า? แต่การที่มีป๊อปอัพเด้งขึ้นมาปิดบังตัวละครก็ทำให้เสียบรรยากาศการดูละครไปได้เยอะเหมือนกัน และถึงแม้จะเป็นเพียงแฟนละคร แต่ก็ถือว่าเป็นลูกค้าหรือผู้บริโภคด้วยเช่นกัน หากมีเรื่องที่เห็นว่าไม่สมควรและควรปรับปรุง ก็ย่อมสามารถแจ้งไปยังผู้จัดทำได้ อย่างกรณีละครเรื่องราชนาวีที่รัก ของช่อง 7 ที่มีบทผิดหลักการแพทย์ ทางช่องก็ยอมแก้ไขบทและถ่ายฉากที่ถูกต้องเข้าไป ทำให้ได้ใจทั้งคนที่เป็นแฟนละครและไม่ใช่แฟนไปมาก

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS