เปลือยกายไม่เปลือยเปล่า! สาวๆ รวมตัวถ่ายนู้ดภายใต้แคมเปญ ‘Positively Glittered’ เพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิงพอใจกับรูปร่างตัวเอง

ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนไม่มั่นใจรูปร่างของตัวเอง เพราะยึดติดกับคำว่า “สวย” ที่สังคมกำหนดว่าต้องหุ่นดี แต่ยังมีผู้หญิงอีกหนึ่งกลุ่มที่รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย กำลังท้าทายความเชื่อเหล่านั้น และกระตุ้นให้ผู้หญิงทั่วโลกเกิดความภูมิใจในรูปร่างของตน ด้วยการภ่ายภาพเปลือยกายที่ไม่ได้เปลือยเปล่า แล้วทำการโพสต์ลงอินสตาแกรม ภายใต้แคมเปญที่มีชื่อว่า #positivelyglittered

Flashback time! Back to where it all started. Who knew what this would become! Tap for tags. #positivelyglittered

โพสต์ที่แชร์โดย Positively Glittered (@positivelyglittered) เมื่อ


Roseanna Mae เป็นผู้ริเริ่มแคมเปญดังกล่าวขึ้นมา เพราะต้องสารสื่อสารไปถึงผู้หญิงทั่วโลก ให้ลุกขึ้นมาเฉลิมฉลองและมีความสุขไปกับร่างกายของตัวเอง โดยไม่ต้องคำนึงถึงข้อบกพร่องใดๆ ด้วยการถ่ายภาพเปลือยที่ร่างกายเต็มไปด้วยกลิตเตอร์หลากสี ซึ่ง Roseanna Mae เผยถึงเหตุผลที่ต้องใช้กลิตเตอร์ละเลงไปตามร่างกายคล้อยบอดี้เพนท์ เพราะต้องการให้มันสะท้อนความสวยงามตามส่วนเว้าส่วนโค้งของสาวๆ ให้เห็นเด่นชัดและเปล่งประกายขึ้นมา นอกจากนี้กลิตเตอร์ยังช่วยให้การถ่ายภาพเปลือยของสาวๆ นั้นดูไม่โป๊จนเกินไปอีกด้วย

Does anyone else think this looks like a tampon ad? 📸 @nocturne_images tap for tags 😊 #positivelyglittered

โพสต์ที่แชร์โดย Positively Glittered (@positivelyglittered) เมื่อ

อย่างไรก็ตาม การโพสต์ภาพเปลือยในอินสตาแกรมนั้น มาพร้อมกับความเสี่ยงเป็นอย่างมาก เพราะตามกฎแล้วไม่อนุญาตให้มีการเผยแพร่ภาพในลักษณะนี้ลงในสังคมออนไลน์ ซึ่งผู้ร่วมแคมเปญทุกคนก็ทราบถึงข้อกำหนดในเรื่องนี้เป็นอย่างดี ดังนั้นพวกเธอจึงแอบกังวลนิดหน่อยว่าภาพที่ตั้งใจถ่ายอาจจะถูกทางอินสตาแกรมลบออกไปจากระบบหรือไม่


เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS