โดรนกระดาษ!? ‘PowerUp FPV’ อุปกรณ์สุดล้ำที่เปลี่ยนจรวดกระดาษให้กลายเป็นโดรน ฟังก์ชั่นเด็ดๆ มีอะไรบ้าง ดูเลย

ตอนเป็นเด็กเชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยพับจรวดกระดาษเล่นกันแน่ๆ แม้จรวดกระดาษจะบินได้เพียงแป๊บเดียวเท่านั้น แต่นั่นก็เป็นความสนุกที่เราสามารถพับกระดาษธรรมดาๆ ให้โบยบินอยู่ในอากาศได้ ตอนนี้จรวดกระดาษไม่เพียงแค่ร่อนออกไปเพื่อให้จรวดบินเหมือนในอดีตอีกต่อไป เพราะเราสามารถบังคับควบคุมการบินของจรวดกระดาษได้อย่างอิสระด้วยอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า PowerUp FPV อุปกรณ์สุดล้ำเปลี่ยนจรวดกระดาษธรรมดาให้กลายเป็นโดรนบังคับ

POWERUPTOYS.COM

PowerUp FPV คือ อุปกรณ์บังคับควบคุมจรวดกระดาษ ทำมาจากวัสดุประเภทคาร์บอนไฟเบอร์ แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ มอเตอร์ขับเคลื่อน ใบพัดจำนวน 2 ใบพัด กล้องบันทึกภาพ ทั้งหมดรวมอยู่ในชิ้นส่วนเดียวกัน เมื่อต้องการใช้งานให้หนีบล็อคไว้ที่จรวดกระดาษ บังคับควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน หรือใช้แว่น VR ควบคุมทิศทางจากการส่ายศีรษะ PowerUp FPV มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 550 mAh ช่วยให้จรวดกระดาษบินต่อเนื่องได้ 10 นาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 32 กม./ชม. บินได้สูงสุดถึง 90 เมตร

POWERUPTOYS.COM
POWERUPTOYS.COM

ในส่วนของการบันทึกภาพ PowerUp FPV ใช้กล้องบันทึกภาพประเภท VGA 30 FPS สนับสนุนทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ นอกจากนี้ตัวกล้องยังเปลี่ยนโหมดจากการบันทึกภาพ สู่การจำลองห้องนักบิน ที่ช่วยให้เราบังคับควบคุมจรวดกระดาษได้อย่างสมจริงผ่านแว่น VR ได้อีกด้วย

PowerUp FPV วางจำหน่ายแล้วในปัจจุบันด้วยราคา $200 หรือประมาณ 7,000 บาท ตอนเด็กใครที่เคยฝันอยากให้จรวดกระดาษบินได้เหมือนเครื่องบินจริงๆ PowerUp FPV น่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ความฝันในวัยเด็กกลับมาเป็นจริงได้อีกครั้ง!

POWERUPTOYS.COM
POWERUPTOYS.COM
POWERUPTOYS.COM

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS