สรุปว่าทนายความน้องแอ๋มจะยื่นฟ้องเปรี้ยวและพวก เป็นเงินจำนวนเท่านี้

ทนายความน้องแอ๋มยื่นเอกสารฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อเรียกเงินจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อชดเชยให้ครอบครัวแอ๋ม เพื่อชดเชยรายได้ที่จะต้องช่วยเหลือครอบครัว

ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น นายนพดล  สีดาทัน ทนายความ ซึ่งได้รับมอบอำนาจจาก นางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย อายุ 42 ปี มารดาของ น.ส.วริศรา หรือ แอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ที่ถูกฆ่าหั่นศพสองท่อน ใส่ถังน้ำแล้วไปฝังดินในพื้นที่ สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้รวบรวมเอกสารเพื่อใช้เป็นหลักฐาน ในการ ยื่นฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 10 ล้านบาท กับ 5 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกัน ก่อเหตุลงมือฆ่าหั่นศพแอ๋ม

นายนพดล  สีดาทัน ทนายความ กล่าวว่า  นางสาววริศราจบการศึกษาในระดับ ปวช. ในช่วงที่ นางสาววริศรายังมีชีวิตอยู่ ถือว่าเป็นกำลังหลักของครอบครัว ที่ทำงานหาเงินส่งให้ทางบ้าน และญาติ ได้ใช้จ่ายในครัวเรือน โดยส่งให้แม่เดือนละ 20,000 บาท ส่งให้ย่า เดือนละ 10,000 บาท อาจจะไม่ได้ส่งให้ทุกเดือน แต่นางสาววริศราก็ยังคงดูแลและหาเงินมาจุนเจือครอบครัวมาโดยตลอด จากการคำนวณรายได้ต่อปีของนางสาววริศรา หรือแอ๋ม เฉลี่ยแล้วจะหาเงินได้ไม่ต่ำกว่า 100,000 บาทต่อปี

การที่ผู้ต้องหาได้ร่วมกันฆาตรกรรมแอ๋ม จึงถือเป็นการละเมิดทางอาญา จึงได้มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อเรียกค่าเสียหายกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เป็นเงินจำนวน 10 ล้านบาท โดยขั้นตอนหลังจากนี้ไปทนายความก็จะดำเนินการตรวจสอบว่าผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มีทรัพย์อะไรบ้าง จากนั้นจะนำมายื่นต่อศาลเพื่อขอให้พิจารณาในการออกคำสั่งอายัด ซึ่งถ้าหากศาลมีคำพิพากษาให้ฝ่ายโจทก์ชนะคดี ก็จะมีผลบังคับใช้ได้ถึง 10 ปี และหากในช่วงบังคับคดีผู้ต้องหาไม่สามารถชดใช้ค่าเสียหายได้ หรือฝ่ายโจทก์มีหนี้สิ้นล้นพ้นตัว ฝ่ายโจทก์ในฐานะเจ้าหนี้ ก็สามารถยื่นฟ้องให้ตกเป็นผู้ล้มละลายต่อไป

นอกจากนี้ทางญาติของนางสาววริศรา ต้องการแจ้งความดำเนินคดีกับพี่สาวของนางสาว ปรียานุช หรือเปรี้ยว ที่ออกมากล่าวหาผู้ตายว่าเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี โดยเป็นการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อต่างๆ จนทำให้เกิดความอับอายแก่ครอบครัวและญาติพี่น้อง โดยได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่นแล้ว เมื่อวานนี้ (8 มิ.ย.60) ซึ่งต่อไปจะต้องติดตามกับทางตำรวจ ว่าจะมีการออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาวันไหน​

COMMENTS