หวานยิ่งกว่านิยาย! เส้นทางรักของ ‘เจ้าชายแฮร์รี่’ และนักแสดงสาว ‘เมแกน มาร์เคิล’ หลังประกาศอภิเษกสมรสปีหน้า

ทำเอาบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่อกหักไปตามๆ กัน เมื่อล่าสุดสำนักพระราชวังอังกฤษได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เจ้าชายเฮนรี ชาร์ลส์ อัลเบิร์ต เดวิด แห่งเวลส์ หรือทรงเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า “เจ้าชายแฮร์รี่” จะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับนักแสดงสาวชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เคิล ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018 หลังจากที่ทั้งคู่หมั้นหมายกันไปตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปย้อนดูเส้นทางแห่งรักระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และแฟนสาว เมแกน มาร์เคิล ว่ากว่าจะมีวันนี้ทั้งคู่ต้องผ่านอะไรด้วยกันมาบ้าง

AFP

กรกฎาคม 2016
เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล พบกันครั้งแรกจากการชักชวนของเพื่อนฝูง โดยเจ้าชายแฮร์รี่เผยว่ารู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก เมื่อเปิดประตูเข้าแล้วพบว่านักแสดงสาว เมแกน มาร์เคิล ที่พระองค์แอบปลื้มหลังจากดูซีรีส์ที่เธอเล่นกำลังนั่งอยู่ในห้อง และหลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ทั้งคู่ก็ได้บินไปที่ประเทศบอตสวานาเพื่อเริ่มเดทกันอย่างจริงจัง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักในครั้งนี้

ตุลาคม 2016
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวเรื่อง เจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งทรงถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 2 ของบรรดาเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลก กำลังเดทกับเมแกน มาร์เคิล นักแสดงวัย 36 ปี จากซีรีส์ Suits ซึ่งเธอเคยแต่งงานมาแล้ว 1 ครั้ง และได้หย่ากับอดีตสามี เทรเวอร์ เอนเกลสัน โปรดิวเซอร์รายการทีวีในปี 2013

พฤศจิกายน 2016
เจ้าชายแฮร์รี่ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงความสัมพันธ์ระหว่างพระองค์และ เมแกน มาร์เคิล โดยยืนยันว่าทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันตามที่เป็นข่าวจริงๆ และจากนั้นไม่กี่สัปดาห์เจ้าชายวิลเลียมก็ได้ออกมาแถลงการณ์สนับสนุนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ หลังจากที่เจ้าชายแฮร์รี่และแฟนสาวถูกสื่อมวลชนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องความเหมาะสม

AFP

มีนาคม 2017 เจ้าชายแฮร์รี่จูงมือแฟนสาวเมแกน มาร์เคิล ไปร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงานของเพื่อนสนิทของเจ้าชายแฮร์รี่ที่จัดขึ้นที่ประเทศจาเมกา โดยแหล่งข่าววงในเผยว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวทั้งคู่ได้เริ่มต้นวางแผนการใช้ชีวิตคู่กันในอนาคตแล้ว

พฤศจิกายน 2017 มีประกาศจากสำนักพระราชวังอังกฤษว่า เจ้าชายแฮร์รี่ จะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018 หลังจากที่ทั้งคู่หมั้นหมายกันไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

สำหรับ เมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี่ ทั้งคู่มีความสนใจงานด้านสิทธิมนุษยชนอย่างจริงจัง และยังชอบเล่นกีฬาเหมือนกันอีกด้วย โดยเจ้าชายแฮร์รี เผยว่าพระองค์ทรงรู้สึกตื่นเต้นมาก ด้านเมแกน มาร์เคิล ก็เปิดเผยว่าการขอแต่งงานเป็นไปอย่างโรแมนติก และเธอก็มีความสุขมาก ส่วนกำหนดการจัดพิธีอภิเษกสมรสที่แน่ชัด จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในโอกาสต่อไป

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS