ทั้งสวย ทั้งสตรอง!! ส่องประวัติ “มาดามเดียร์” ผู้จัดการทีมช้างศึก ชุดยู-23 ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา!!

เป็นอีกหนึ่งหญิงแกร่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ นั่นก็คือ มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมาดามเดียร์ให้มากขึ้น และคุณจะรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น เพราะความสามารถของเธอนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

Posted by เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี on Thursday, 9 June 2016

มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี จบการศึกษาคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาและวรรณคดีภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากนี้มาดามเดียร์ยังมีดีกรีเป็นถึงเชียร์ลีดเดอร์ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์

บทบาทผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติในเนชั่นส์ คัพครั้งนี้ ทำให้เดียร์ได้เรียนรู้ทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ามากขึ้น วิธีการดูแลนัองในทุกๆ เรื่อง เดียร์โชคดีมากที่มีโอกาสตรงนี้ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ #thechampion #ฟุตบอลทีมชาติ #ทีมชาติไทย #‎U21 #อายุไม่เกิน21ปี #เนชั่นส์คัพ2016 #nationscup2016

โพสต์ที่แชร์โดย Watanya Wongopasi (@dear_watanya) เมื่อ

เมื่อจบการศึกษา มาดามเดียร์ได้ก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงานด้วยการเป็นโบรกเกอร์อยู่ 2 ปี และได้ผันตัวเองมาทำงานในด้านมีเดีย เป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ และตำรงดำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารสถานีข่าวสปริงนิวส์ ทีวีดิจิทัล และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งบางคนอาจจะคุ้นหน้าค่าตามาดามเดียร์กันมาก่อนหน้านี้ เพราะเจ้าตัวยังเคยแสดงโฆษณาผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวอีกด้วย และปัจจุบันมาดามเดียร์ได้สมรสกับคุณ ฉาย บุนนาค นักธุรกิจและนักลงทุนชื่อดัง

Posted by ฟุตบอลทีมชาติไทย on Sunday, 23 July 2017

Posted by ฟุตบอลทีมชาติไทย on Sunday, 23 July 2017

ในปีพ.ศ. 2559 พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้แต่งตั้งให้มาดามเดียร์ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี

สำหรับผลงานการคุมทีมของมาดามเดียร์ คือการพาทีมไปคว้าแชมป์ฟุตบอล 4 เส้า เนชั่นส์ คัพ เมื่อปี 2559 ที่ประเทศมาเลเซีย และแชมป์ดูไบคัพ ปีล่าสุดอีกด้วย โดยมาดามเดียร์ยังได้ตั้งเป้าหมายนำทีมไปคว้าแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศจีนในปีหน้า และตั้งเป้าป้องกันแชมป์ซีเกมส์ปีนี้ให้ได้อีกด้วย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS