เจ้าบุญทุ่มที่แท้ทรู! หนุ่มจีนจัดหนักลงทุนควักเงินซื้อ ‘iPhone X’ กว่า 25 เครื่อง เพื่อขอแฟนสาวแต่งงาน

สำหรับคุณสุภาพบุรุษที่กำลังวางแผนจะขอแฟนสาวแต่งงาน เราขอแนะนำให้นำวิธีนี้ไปใช้ดู เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ มีรายงานว่าชายชาวจีนรายหนึ่งที่มีดีกรีเป็นถึงนักออกแบบวิดีโอเกม ได้ลงทุนซื้อ iPhone X ที่เพิ่งวางขายในประเทศจีนไปสดๆ ร้อนๆ กว่า 25 เครื่อง แล้วนำไปบรรจงวางเรียงเป็นรูปหัวใจสุดแสนโรแมนติก เพื่อขอแฟนสาวแต่งงาน

WEIBO @ETTODAYNET

เรียกได้ว่าไม่เสียชื่อดีไซเนอร์จริงๆ สำหรับ Chen Ming นักออกแบบวิดีโอเกมจากเมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน เมื่อเขาได้วางแผนสั่งจอง iPhone X ล่วงหน้าทั้งหมด 25 เครื่อง แล้วนำมาวางเรียงให้กลายเป็นรูปหัวใจ บนกลีบดอกกุหลาบสีแดงที่สื่อถึงความรัก โดยมีกล่องแหวนที่สั่งทำพิเศษวางอยู่ตรงกลาง ประกอบการคุกเข่าเพื่อขอแฟนสาวที่คบกันมานานหลายปีแต่งงาน ซึ่งฝ่ายเจ้าสาวถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความปิติไว้ไม่ไหว รีบตอบตกลงปลงใจ “Yes, I Do” ทันที

โดย Chen Ming เผยถึงสาเหตุที่ใช้ iPhone X เป็นตัวช่วยสำคัญในการขอแต่งงาน ก็เพราะว่าทั้งคู่ชอบเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือเป็นชีวิตจิตใจ และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือพวกเขาพบกันครั้งแรกผ่านทางเกมในมือถือที่ฝ่ายชายเป็นคนออกแบบขึ้นมา ส่วนเหตุผลที่ต้องซื้อถึง 25 เครื่อง ก็เป็นเพราะแฟนสาวของเขาอายุ 25 ปีนั่นเอง โดย Chen Ming ยังใจดีแจกจ่าย iPhone X ที่เหลือให้กับบรรดาเพื่อนฝูงติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปคนละเครื่อง เพื่อตอบแทนที่มาช่วยเหลือให้การขอแต่งงานของเขาผ่านพ้นไปด้วยดีอีกด้วย

WEIBO @ETTODAYNET

แน่นอนแม้ความรักจะเป็นเรื่องของคนสองคน แต่เมื่อภาพการขอแต่งงานของทั้งคู่ถูกแชร์ออกไป ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนตั้งคำถามว่าจำเป็นหรือไม่ที่ต้องใช้เงินมหาศาลเพื่อขอแฟนสาวแต่งงานแบบนี้ เพราะในประเทศจีน iPhone X เปิดตัวด้วยราคาเครื่องละ 8,388 หยวน หรือประมาณ 41,800 บาท นั่นก็หมายความว่า Chen Ming ต้องใช้เงินอย่างน้อย 210,000 หยวน หรือประมาณ 1,050,000 บาท เพื่อซื้อ iPhone X ทั้งหมด 25 เครื่อง ซึ่งถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นในบ้านเรา ก็คงจะมีคนคอมเมนต์ว่า “ทำไมไม่เอาเงินไปช่วยคนจน” อย่างแน่นอน

หากใครยังจำได้ก่อนหน้านี้หนุ่มจีนรายหนึ่ง ก็ยอมลงทุนควักเงินในกระเป๋ากว่า 3,300,000 บาท เพื่อซื้อ iPhone 6 ไปขอแฟนสาวแต่งงาน แต่ดันโชคร้ายที่ฝ่ายหญิงเซย์โน เพราะเธออยากได้เพชรมากกว่า iPhone นั่นเอง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS