‘Dugway Proving Ground’ ฐานทัพลับแห่งอเมริกา ที่อาจเป็นที่ซ่อนตัวของมนุษย์ต่างดาวและการทดลองอาวุธชีวภาพสุดอันตราย

ย้อนกลับไปในปี 1942 หลังจากที่เพิร์ล ฮาร์เบอร์ โดนกองทัพญี่ปุ่นถล่มอย่างย่อยยับ สหรัฐได้สร้างฐานทัพแห่งใหม่ขึ้นมาในรัฐยูทาห์ โดยฐานทัพแห่งนี้มีชื่อว่า “Dugway Proving Ground” มันตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยทะเลทรายที่แสนแห้งแล้งของรัฐยูทาห์ ด้วยพื้นที่ที่มีขนาดกว้างใหญ่กว่า 801,505 เอเคอร์ ซึ่งมีขนาดเทียบเท่ากับรัฐ Rhode Island ของสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว และด้วยขนาดที่กว้างใหญ่ทำให้ฐานทัพแห่งนี้ เหมาะกับการทำการทดลองทุกรูปแบบ ทั้งการทดลองทางภาคพื้นดิน และการทดลองทางอากาศ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการทดลองอาวุธชีวภาพและอาวุธเคมีซะเป็นส่วนมาก

WIKIPEDIA PD

แต่สิ่งที่ทำให้ทั่วโลกตื่นตะลึง และทำให้ฐานทัพแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งโลก ก็คงจะหนีไม่พ้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2014 เมื่อฐานทัพ Dugway Proving Ground ได้ส่งเชื้อโรคแอนแทรกซ์ที่ยังมีชีวิตอยู่ ไปยังฐานทัพอื่นๆ ในสหรัฐ ที่ในเวลาต่อมาเกิดความผิดพลาดจนทำให้เชื้อโรคเกิดรั่วไหลออกมา และการรั่วไหลของเชื้อโรคในครั้งนั้นได้ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการรับมอบเชื้อโรคแอนแทรกซ์ ติดเชื้อแอนแทรกซ์ไปถึง 22 คนด้วยกัน

ไม่เพียงเท่านี้ในปี 1968 การทดลองอาวุธชีวภาพภายในฐานทัพ Dugway Proving Ground ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้แกะของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ในรัศมีที่ไม่ห่างจากฐานทัพมากนัก ต้องตายมากถึง 6,000 ตัวเลยทีเดียว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมออกมาประท้วงฐานทัพ Dugway Proving Ground ให้ควบคุมสารเคมีให้อยู่ในเขตทดลองเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามหลายคนตั้งข้อสันนิษฐานว่าสารเคมีที่รั่วไหลออกมาจนทำให้แกะต้องตายหลายพันตัว เป็นความตั้งใจของกองทัพสหรัฐที่ต้องการใช้สัตว์เป็นเครื่องมือในการทำการทดลองอาวุธชีวภาพซะมากกว่า

WIKIPEDIA PD

นอกจากนี้ฐานทัพ Dugway Proving Ground ยังได้ถูกกลุ่มนักล่ายูเอฟโอ เชื่อมโยงความเกี่ยวข้องเข้ากับ Area 51 อีกด้วย เนื่องจากฐานทัพแห่งนี้ตั้งอยู่ในสถานที่ค่อนข้างปิด อยู่ห่างไกลจากแหล่งอาศัยของผู้คน ซึ่งรูปแบบของมันค่อนข้างคล้ายกับ Area 51 เป็นอย่างมาก สอดคล้องกับมีผู้พบเห็นวัตถุลึกลับบินอยู่เหนือฐานทัพแห่งนี้อยู่เป็นประจำ จึงทำให้เหล่านักล่ายูเอฟโอเชื่อว่าฐานทัพแห่งนี้น่าจะเก็บซ่อนความลับของมนุษย์ต่างดาวเอาไว้แน่ๆ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยความลับ ที่ชวนให้ตั้งข้อสงสัยได้มากมายจริงๆ ว่านอกจากทำการทดลองอาวุธแล้ว ฐานทัพแห่งนี้ยังเก็บซ่อนความลับอะไรไว้อีกหรือไม่?

123RF

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS