ถึงกับลั่น! มาดู ‘ปูติน’ จะว่าไง? หลังรัฐมนตรีเกษตรของรัสเซีย เสนอแผนส่งเนื้อหมูไปอินโดฯ

กลายเป็นคลิปวิดีโอที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ เมื่อสื่อของรัสเซียได้เผยแพร่คลิปของท่านผู้นำวลาดีมีร์ ปูติน ที่ไม่สามารถกลั้นขำไว้ได้ เมื่อได้ยินรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรเสนอแผนส่งออกเนื้อหมูไปยังอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ประชากรส่วนใหญ่เป็นมุสลิม

YOUTUBE @GOLD SMITH

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา มีรายงานว่าท่านผู้นำวลาดีมีร์ ปูตินได้ระเบิดเสียงหัวเราะออกมาระหว่างประชุมสภา หลังจากที่ Alexander Tkachev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรของรัสเซีย กล่าวเสนอแผนการบริหารประเทศด้วยวิธีเพิ่มการส่งออกเนื้อสัตว์ไปยังประเทศต่างๆ โดยได้ยกตัวอย่างว่าจะส่งออกเนื้อหมูไปยังประเทศเยอรมนี ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย

YOUTUBE @GOLD SMITH

หลังจากที่ปูตินได้ฟังดังนั้นจึงอดขำไม่ได้ และได้ชี้แจงต่อ Alexander Tkachev ว่า “อินโดนีเซียเป็นประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม ดังนั้นพวกเขาไม่กินเนื้อหมู” โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรของรัสเซียได้ตอบว่า “พวกเขาจะต้องกิน…” แต่ปูตินสวนกลับทันควันว่า “ไม่ พวกเขาไม่กินแน่ๆ” พร้อมกับยกมือขึ้นมาปิดหน้าและขำอีกครั้ง สุดท้าย Alexander Tkachev จึงแก้เก้อว่า จริงๆ แล้วที่เจ้าตัวจะหมายถึงคือประเทศเกาหลีใต้ แต่ดันพูดผิดเป็นอินโดนีเซียเสียนี่

สำหรับอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก โดยมีประชากรประมาณ 240 ล้านคน และยังเป็นประเทศที่มีประชากรนับถือศาสนาอิสลามมากที่สุดในโลกอีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปวิดัโอจาก YOUTUBE @GOLD SMITH ด้วยนะคะ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS