อาถรรพ์เรือ ‘Queen Mary’ ตำนานชวนขนหัวลุกกับความเชื่อที่ว่า “หากตายบนเรือจะต้องอยู่บนเรือไปตลอดกาล”

Queen Mary เป็นเรือเดินสมุทรที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1939 จัดว่าเป็นเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่โลกได้เคยสร้างมาในขณะนั้น โดยถูกใช้เป็นเรือขนส่งสัมภาระและผู้โดยสารจากประเทศอังกฤษไปอเมริกา สามารถจุคนได้ทั้งหมด 2,075 คน บนเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายตั้งแต่ ร้านอาหาร สนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำจนถึงโรงพยาบาล เรียกได้ว่าเป็นเมืองลอยน้ำขนาดย่อมๆ ได้เลยทีเดียว

123RF

แต่เรือ Queen Mary ก็มีเรื่องราวที่ถือว่าเป็นเรื่องชวนขนหัวลุกด้วยเช่นกัน เริ่มตั้งแต่ช่วงต่อเรือก็มีคนงานหลายคนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ไหนจะเป็นเรือที่ต้องเดินทางข้ามไปมาระหว่างประเทศก็ทำให้มีผู้เสียชีวิตในขณะเดินทางเนื่องด้วยการฆ่าตัวตายบ้าง ป่วยตายบ้าง และที่มีผู้เสียชีวิตเยอะที่สุดก็คือในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เคยใช้เป็นเรือลำเลียงสัมภาระและผู้บาดเจ็บในสงครามทำให้มีผู้เสียชีวิตบนเรือเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์แปลกประหลาดจึงเกิดขึ้นบ่อยๆ เริ่มตั้งแต่เสียงร้องโหยหวนบนเรือเหมือนกับคนกำลังเจ็บปวด รอยเท้าเปียกน้ำลึกลับที่มักจะปรากฏขึ้นในตอนกลางคืน หรือเริ่มไล่ระดับความน่ากลัวขึ้นมาด้วยเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารมักจะเห็นเด็กผู้หญิงเดินไปเดินมาพร้อมกับร้องว่า “แม่อยู่ไหน” แล้วค่อยๆ เลือนหายไปกับตา และเสียงเคาะผนังเหล็กแบบรัวๆ ในบริเวณประตูห้องเครื่องหมายเลข 13 ที่เคยมีลูกเรืออายุ 18 ปี ถูกประตูห้องเครื่องที่ทั้งหนักและหนาอัดทับจนเสียชีวิต ซึ่งบางทีนอกจากเสียงเคาะยังมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือด้วยน้ำเสียงที่เจ็บปวดแบบสุดๆ

123RF

แต่ที่บรรดาผู้โดยสารที่เคยพบเหตุการณ์ชวนขนหัวลุกได้เห็นและยกให้เป็น “วิญญาณ” ที่น่ากลัวที่สุดก็คือหญิงสาวในชุดแฟชั่นยุค 1930 ที่มักจะปรากฏร่างที่เปื้อนไปด้วยเลือด ยืนกรีดร้องสลับกับร้องไห้ไปมาเป็นเวลานานบริเวณโถงทางเดิน จนทำให้ยามค่ำคืนไม่มีใครกล้าเดินออกนอกห้องและว่ากันว่าแม้จะผ่านปี 2000 มาแล้วก็ยังมีผู้พบเห็นสตรีในชุดเปื้อนเลือดอยู่เสมอ แม้ว่าปัจจุบันเรือ Queen Mary จะถูกดัดแปลงให้กลายเป็นโรงแรมและภัตตาคารแล้วเหตุการณ์ต่างๆ ก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมีความเชื่อว่าหากผู้ใดเสียชีวิตบนเรือ Queen Mary นั้น วิญญาณก็จะถูกจองจำอยู่บนเรือไปตลอดกาล

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS