คลิปแอบถ่าย! ประเด็นร้อนแรง ‘ฝากลูกเข้าโรงเรียนดังย่านพระราม 6’ เกิดขึ้นได้ไง? มาดู

ถือเป็นประเด็นที่น่าจับตามองมากในรอบสัปดาห์เลยก็ว่าได้ สำหรับคลิปที่ถูกอัดไว้ขณะผู้ปกครองนำเงินฝากนักเรียนเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ถูกเผยแพร่อยู่ในขณะนี้ และถูกวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา เรื่องราวมันเป็นมาอย่างไร?

คลิปถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2560 โดยผู้ปกครองรายหนึ่งที่ทราบเพียงว่าเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในภาคใต้ ได้นำภาพดังกล่าวมอบให้กับสื่อมวลชนเพื่อเป็นนำมาเผยแพร่ต่อสาธารณะ โดยหวังจะให้เหตุการณ์ดังกล่าวไปถึงนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเพื่อแก้ไขปัญหาการเรียกเงินใต้โต๊ะ

ขอบคณคลิปจาก YOUTUBE – MGR Online South

โดยอ้างว่าเป็นภาพที่ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 (ไม่ตรงกับที่ระบุไว้ในภาพอ้างว่าไม่ได้ตั้งค่าเวลาของกล้องไว้) ซึ่งได้เตรียมกล้องบันทึกภาพขนาดเล็กในลักษณะแอบถ่ายพร้อมกับการโทรนัดแนะผู้เกี่ยวข้องโดยเริ่มตั้งแต่การถ่ายภาพเงินบนรถระบุว่าเป็นจำนวน 4 แสนบาท จนนำเงินขึ้นไปพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนที่เผยให้เห็นภาพใบหน้าของผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวด้วย

พร้อมกันนี้เจ้าของคลิปยังระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนดังแห่งหนึ่งในย่านถนนพระราม 6 และสาเหตุที่นำคลิปมาเปิดเผยเนื่องจากกังวลว่าเงินจำนวนนี้อาจไม่ได้ถูกนำไปพัฒนาโรงเรียนจริงเนื่องจากไม่มีใบเสร็จรับเงิน นอกจากนี้ยังมีผู้ปกครองหลายคนที่บริจาคเงินให้โรงเรียนแห่งนี้ในลักษณะเดียวกันอีกหลายราย

MAPS.GOOGLE.CO.TH

จนกลายเป็นข่าวที่กำลังถูกจับตามองอยู่ในขณะนี้ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย อย่างไรก็ตามวันนี้ (19 มิถุนายน 2560) เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยที่ถูกกล่าวหาว่าเรียกรับเงิน 4 แสนบาทแลกกับการรับนักเรียนเข้าศึกษาในคลิปดังกล่าว พร้อมจะให้เข้าช่วยราชการต้นสังกัดในระหว่างดำเนินการสอบสวนหาความจริง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS