ดาราร่วมอาลัย ‘เสาว์ มิสทีน’ บุคคลอันเป็นที่เคารพรักของเหล่าคนในวงการ

จำต้องอาลัยกันอีกรายด้วยโรคมะเร็งปอด ถึงแม้บุคคลท่านนี้จะไม่ใช่คนในวงการบันเทิง แต่ก็เป็นที่เคารพนับถือของเหล่านักแสดงหลายคนมิใช่น้อย คุณเสาว์ เสาวลักษณ์ นิยมพานิช ผู้บริหารใหญ่ของบริษัทมิสทีน นั้นสนิทสนมกับดาราหลายคน ไม่ว่าจะเป็นพรีเซนเตอร์ของมิสทีนหรือไม่ก็ตาม

คุณเสาว์ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งตั้งแต่ช่วงต้นปี 2017 เทียวเข้าเทียวออกโรงพยาบาลบ่อยแค่ไหน ก็มีเหล่าพี่น้องดาราเดินทางไปเยี่ยมไม่ขาดสาย และได้จากไปอย่างสงบในวันที่ 9 สิงหาคม 2017

และด้วยความเป็นที่นับถือและสนิทสนมของคนในวงการ เหล่าดาราจึงพร้อมใจกันโพสต์ภาพแสดงความอาลัย และบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขากับคุณเสาว์ เป็นอีกหนึ่งภาพที่โศกเศร้าแต่ก็น่าประทับใจในมิตรภาพที่ไม่มีวันลบเลือน และเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ‘คนในวงการบันเทิงไม่ได้มีแต่คนใส่หน้ากากเข้าหากัน คนที่คบกันด้วยใจจริงก็มีอยู่จริงๆ’

 

“เอ ศุภชัย กราบลาพี่เสาว์ครั้งสุดท้าย” คุณเสาว์ถือเป็นผู้มีพระคุณที่ให้โอกาสคุณเอ และอั้ม พัชราภาในการถ่ายแบบและเป็นพรีเซนเตอร์คนแรกๆ ของมิสทีน

 

“ไม่น่าเชื่อเลยว่าพี่จะจากไปเร็วขนาดนี้ หลับให้สบายนะคะ อั้มรักพี่ค่ะ ” อั้ม พัชราภา กับพี่เสาว์ในความทรงจำ

 

‘กุ๊บกิ๊บ’ โพสต์ภาพวันแต่งงานของตนกับ บี้ KPN ที่มีคุณเสาว์มาร่วมแสดงความยินดี “ ขอโทษนะคะที่พาเป่าเปาไปหาไม่ทัน ”

*RIP. @saovaluk5_mistine ในชีวิตนี้ได้รู้จักคนน่ารักและแสนดีอย่างพี่เสามันช่างดีเหลือเกิน น้ำตาไหลเมื่อรู้ว่าพี่จากไปอยู่บนสวรรค์อย่างสงบ เราจะคิดถึงพี่เสาเสมอขอบคุณที่รักและเอ็นดูหนูมาโดยตลอดและขอโทษนะคะที่พาเป่าเปาไปหาไม่ทัน ยิ้มอยู่บนนั้นนะคะหนูจะคอยแหงนมองพี่เสมอ 🙂 🙏 . . .#งดฝากร้าน

โพสต์ที่แชร์โดย gggubgib36 (@gggubgib36) เมื่อ

 

‘พลอย เฌอมาลย์’ โพสต์ภาพความสนิทสนม “หลับให้สบายนะคะพี่คนเก่งของน้อง”

หลับให้สบายนะคะพี่คนเก่งของน้อง 🖤🖤🖤🖤🖤🖤 @saovaluk5_mistine #rip

โพสต์ที่แชร์โดย Chermarn Boonyasak (@chermarn) เมื่อ

 

‘มิน พิชญา’ ลูกรักของคุณเสาว์ กล่าวว่า “เลือกคลิปนี้ เพราะอยากจะเก็บเสียงหัวเราะของพี่ไว้”

เวลามันไวมากจริงๆ ไม่คิดว่ามินจะต้องสูญเสียพี่ไปไวขนาดนี้ มินเลือกคลิปนี้เก็บเอาไว้เป็นคลิปสุดท้ายของพี่ในไอจีมิน เพราะมินอยากจะเก็บเสียงหัวเราะของพี่ รอยยิ้มของพี่ไว้ให้นานที่สุดค่ะพี่เสาร์ ถ้าพี่ได้เห็นข้อความนี้ อยากให้รู้ว่ามินขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่พี่เคยได้ให้โอกาสมินมาตั้งแต่วันแรกที่มินไม่มีทักษะอะไรเลยจนเติบโตมาเป็นคำว่ามืออาชีพอย่างที่พี่สอน มิสทีนเป็นโฆษณาตัวแรกของมิน เป็นเหมือนใบเบิกทางสู่วงการโฆษณาทั้งหมด 8ปีแล้วที่มินได้รับโอกาสจากมิสทีนและมีพี่เสาร์ดูแลอย่างใกล้ชิด ชนิดที่ปัดแป้งเบอร์ไหน ขนตาเบอร์ไหน ทำผมทรงอะไร พี่เสาร์คือสุดยอดมืออาชีพที่ใช้หัวใจทำงาน เราคุยกันว่าพี่จะอยู่กับมินและเราจะฉลองครบปีที่10ไปด้วยกัน น่าเสียดายที่พี่คงไม่ได้เห็นมินในวันนั้นแล้ว เมล็ดพันธ์ที่พี่คอยรดน้ำพรวนดินจนเติบโต จนแม้แต่โปรเจคสุดท้ายพี่ก็ยังทำงานระหว่างไปหาหมอที่รพ. มินจะทำโปรเจคนี้ให้ออกมาดีที่สุด ตามเป้าหมายที่พี่ตั้งใจไว้นะพี่เสาร์ พี่ไม่ต้องกังวลอะไรเลย มินเชื่อว่ามันจะออกมาดีมากๆ งานวันเกิด งานเลี้ยง งานรับปริญญา งานเปิดร้าน งานมีตติ้ง งานสำคัญๆของชีวิตมิน ต่อจากนี้คงไม่ได้เห็นรอยยิ้มพี่อีกแล้ว สุดท้าย หลับให้สบายไม่ต้องเจ็บปวดอีกแล้วนะพี่ พี่จะอยู่ในความทรงจำมินเสมอ รักและคิดถึงตลอดกาล @saovaluk5_mistine

โพสต์ที่แชร์โดย minpechaya (@minpechaya) เมื่อ

 

‘ปู ไปรยา’ ดาราดังที่ไม่เคยลืมว่าครั้งหนึ่งได้รับโอกาสจาก คุณเสาว์ มิสทีน

 

แม่แก้วของพระเอกสุดฮอต ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ ก็สนิทสนมกับคุณเสาว์มากเช่นกัน

เห็นภาพนี้คิดถึงจังเลย 😭😭😭😭❤️

โพสต์ที่แชร์โดย keaw_jung (@keaw_jung) เมื่อ

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS