จิ๋วแต่เจ๋ง! ทำความรู้จัก ‘Ryan Hickman’ CEO บริษัทรีไซเคิล ที่อายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น!

หากย้อนกลับไปตอนที่เราอายุ 7 ขวบ ยังจำกันได้หรือไม่ ว่าตอนนั้นเราทำอะไรกันอยู่ บางคนเล่นวิดีโอเกม หรือเด็กผู้หญิงอาจจะกำลังสนุกสนานอยู่กับการกระโดดหนังยาง แต่ทราบหรือไม่ว่า มีหนูน้อยวัย 7 ขวบรายหนึ่ง สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจรีไซเคิลขยะที่สามารถสร้างรายได้กว่า 21,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 700,000 บาทเลยทีเดียว

RYANSRECYCLING.COM

Ryan Hickman หนูน้อยวัย 7 ปี จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา กลายเป็นซีอีโอบริษัทรีไซเคิลที่เจ้าตัวก่อตั้งขึ้นมาเอง โดยบริษัทนี้มีชื่อเท่ๆ ว่า Ryan’s Recycling ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าจุดเริ่มต้นเกิดขึ้นในปี 2012 เมื่อหนูน้อย Ryan อายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น

RYANSRECYCLING.COM
RYANSRECYCLING.COM

ในตอนที่ Ryan อายุเพียง 3 ขวบ เขาได้เดินทางไปยังศูนย์รีไซเคิลที่อยู่ใกล้บ้าน โดยได้นำขวดและกระป๋องเปล่าไปแลกเป็นเงิน ซึ่งหลังจากที่พ่อแม่ของ Ryan เห็นดังนั้น จึงได้ไปขอกระป๋องหรือขวดพลาสติกจากเพื่อนบ้านอยู่เป็นประจำ เพื่อเอามาให้ Ryan นำไปขึ้นเป็นเงิน จนสุดท้ายหนูน้อยรายนี้ก็ตัดสินใจเปิดบริษัทรีไซเคิลของตัวเองในที่สุด ซึ่งปัจจุบันทำรายได้ไปแล้วกว่า 350,000 บาท จากกระป๋องและขวดกว่า 200,000 ชิ้น

RYANSRECYCLING.COM
RYANSRECYCLING.COM

โดยอีกหนึ่งเรื่องที่น่าชื่นชมไปกว่านั้น คือหนูน้อย Ryan นั้นมีนิสัยรักสัตว์เป็นอย่างมาก โดยเจ้าตัวได้บริจาคเงินจำนวน 3,700 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 100,000 บาท ให้กับองค์กรการกุศล Pacific Marine Mammal Center อีกด้วย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS