SpokeDark : 7-Eleven สาขาไฮเทคแห่งเดียวในประเทศ ธีมอวกาศล้ำฝุดๆ

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เราก็เห็น เซเว่น อีเลฟเว่น เต็มไปหมด หากใครใช้บริการ เซเว่น อีเลฟเว่น เป็นประจำ ก็แทบจะจำได้เลยว่าสินค้าแต่ละชนิดวางอยู่ตรงไหน แต่ภาพจำนั้นอาจใช้ไม่ได้ใน เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาหน้าโรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (สาธิต PIM) เมื่อ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขานี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาที่ล้ำหน้าที่สุดของประเทศไทย ที่จะทำให้คุณลืมภาพ เซเว่น อีเลฟเว่น ที่คุ้นเคยกันไปได้เลย ส่วนเซเว่นสุดล้ำที่พูดถึงจะเป็นยังไงตามไปดูกัน

และที่ด้านหลังของผมก็คือ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขา สาธิต PIM มองจากตรงนี้จะเห็นว่ารูปทรงของ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขานี้แตกต่างกับ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาอื่นโดยสิ้นเชิง จุดสังเกตแรกเราจะเห็นว่าป้ายของ เซเว่น อีเลฟเว่น ไม่ใช่ป้ายธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นป้ายไฟ LED

 

ส่วนภายในจะเห็นได้ว่ามี แสงไฟ และการตกแต่งจัดวางเลเอาท์ในแบบที่เราไม่คุ้นตา เนื่องจาก เซเว่น อีเลฟเว่น วางแผนให้สาขานี้ ตกแต่งในคอนเซ็ปอวกาศ

และเพื่อให้สมกับความเป็นอวกาศที่สุดแสนล้ำสมัย ทาง เซเว่น อีเลฟเว่น จึงมีผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง ‘เซวี่บอท’ เอาไว้คอยอำนวนความสะดวกให้กับลูกค้า ความเจ๋งของน้องแมงมุมคือ ลูกค้าสามารถพูดคุยสื่อสาร/สอบถาม หรือให้น้องแมงมุมแนะนำโปรโมชั่นได้อีกด้วย

ชั้นวางสินค้าติดตั้งไฟ LED

มาต่อกันที่เชลวางสินค้ากันบ้าง ต้องบอกว่าเชลวางสินค้าที่นี่ให้ความรู้สึกสบายตามาก เพราะทุกชั้นติดตั้งไฟ LED ที่บริเวณชั้นวางสินค้า เรียกได้ว่าความสว่างของไฟ LED ช่วยให้เราสังเกตเห็นสินค้าได้เยอะเลยทีเดียว

 

ตู้แช่อาหารแบบเปิดปิด

ส่วนที่ตู้แช่อาหารสำเร็จรูปจะเห็นว่า ตู้แช่ของสาขานี้เป็นประเภท เปิด/ปิด ได้ ไม่ได้เปิดโล่งเหมือนตู้แช่ในสาขาอื่นๆ อีกต่อไป ข้อดีของตู้แช่ประเภทนี้คือทำให้อาหารถูกเก็บรักษาในอุณหภูมิที่ดีขึ้น และยังช่วยประหยัดพลังงานกว้าตู้ที่เปิดโล่งถึง 30% เลยทีเดียว ซึ่งหากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าป้ายบอกราคา เป็นป้ายบอกราคาชนิดดิจิตอลอีกด้วย

ตู้กดสเลอปี้อัตโนมัติ

อันนี้หลายคนน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะนี่คือตู้กดสเลอปี้อัตโนมัติที่ไม่ต้องออกแรงกดให้เมื่อยอีกต่อไป อยากทานรสไหนก็เลือกรสชาติที่ต้องการผ่านหน้าจอทัสกรีนได้เลย โดยสามารถมิกซ์ 2 รสชาติพร้อมกัน จากการกดเพียงแค่หนึ่งครั้ง เจ๋งมากบอกเลย

ชำระเงินด้วยตัวเอง

ส่วนใครที่เบื่อวิธีชำระเงินในแบบเดิมๆ ที่ต่อให้มีบัตรใช้แทนเงินสด หรือแอปพลิเคชั่นที่เข้าร่วมรายการ แต่ก็ยังต้องเข้าคิวเพื่อรับชำระเงินอยู่ดี ขอบอกว่าวิธีนั้นใช่ไม่ได้แล้วกับ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขานี้ เพราะที่นี่มีจุดชำระเงินด้วยตัวเอง Self Check Out ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลยครับ เพียงนำสินค้าที่ต้องการมาแสกนบาร์โค้ดสินค้า หลังจากนั้นใช้บัตร หรือแอปพลิเคชั่น (แตะที่จุดชำระเงิน) เพียงเท่านี้ก็ชำระเงินด้วยตัวเองได้แล้ว

ไมโครเวฟ อัจฉริยะ

หรือหากใครซื้ออาหารสำเร็จรูปที่ต้องเข้าไมโครเวฟ และเกิดเบื่อที่ต้องรอคิวเวฟอาหารนานๆ ที่นี่เขาก็มีจุดบริการที่เรียกว่า Smart Wave ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถนำอาหารไปเข้าไมโครเวฟด้วยตนเอง ส่วนคนที่ใช้ไมโครเวฟไม่เป็น หรือไม่ถนัดก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะเพียงแค่คุณนำบาร์โค้ดสินค้าไปแสกนที่ไมโครเวฟ เครื่องก็จะทำงานในระดับความร้อนและระยะเวลาที่เหมาะสมกับอาหารนั้นๆ ให้คุณโดยอัตโนมัติ

ชาร์จแบตเตอรี่

ส่วนใครที่ชอบเลือก เซเว่น อีเลฟเว่น เป็นจุดนัดพบเพื่อนๆ ต้องบอกว่า เซเว่น อีเลฟเว่น สาขานี้เหมาะสำหรับการใช้เป็นจุดนัดพบเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะมีที่นั่งแล้ว ยังมีปลั๊กไฟให้ใช้งานสำหรับชาจน์แบตเตอรี่อีกด้วย เยี่ยมยอดไปเลยจริงๆ

ต้องบอกว่าความล้ำสมัยของเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ได้มีอยู่แค่ภายใน เซเว่น อีเลฟเว่น เท่านั้น ที่ด้านนอกยังแสดงให้เห็นถึงความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ด้วยการมีจุดให้บริการชาจน์แบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า หรือหากใครต้องการไปทำธุระในระแวกใกล้เคียง ที่นี่ก็มีจุดให้บริการเช่ายืมจักรยานของ OFO ให้บริการด้วยเช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับการพาชม เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาที่ได้ขึ้นชื่อว่าล้ำสมัยที่สุดของประเทศไทย ต้องบอกว่าล้ำสมกับคอนเซ็ปอวกาศจริงๆ ใครที่อยากสัมผัสความล้ำสมัยในแบบที่ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาอื่นให้ไม่ได้ ก็สามารถมาใช้บริการได้เลยนะครับ ส่วนใครที่อยากใช้บริการ เซเว่น อีเลฟเว่น ในรูปแบบล้ำสมัยเช่นนี้ใกล้ๆ บ้านท่าน ก็คงต้องอดใจรอกันอีกซักหน่อย เพราะสาขานี้เป็นเพียงสาขาต้นแบบ ที่ทาง เซเว่น อีเลฟเว่น จะนำไปใช้พัฒนาสำหรับ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาต่อไปในอนาคตครับ

SpokeDark : 7-Eleven สาขาไฮเทคแห่งเดียวในประเทศ ธีมอวกาศล้ำฝุดๆ

SpokeDark : 7-Eleven สาขาไฮเทคแห่งเดียวในประเทศ ธีมอวกาศล้ำฝุดๆ

Posted by SpokeDark TV on Thursday, 15 February 2018

COMMENTS