SpokeDark : ข้าวหน้าหมูทอดแมสเซนเจอร์เฮียวงศ์ บ้าแล้ว! 35 บาทเติมข้าวไม่อั้น คิวยาวเป็นชั่วโมง!

วันนี้เรามาอยู่กันที่วงเวียนใหญ่ ต้องบอกว่าแถวนี้มีร้านอาหารชื่อดังอยู่เป็นจำนวนมาก แต่มีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตำนานแห่งวงเวียนใหญ่ และหนึ่งในนั้นก็คือร้าน ‘หมูทอดเฮียวงศ์’ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘หมูทอดเมสเซนเจอร์เฮียวงศ์’

หมูทอดเมสเซนเจอร์เฮียวงศ์ คือร้านหมูทอดระดับตำนานแห่งวงเวียนใหญ่ ที่ในทุกวันจะมีคนมารอเข้าคิวเป็นจำนวนมาก โดยทั้งร้านขายเมนูเดียวคือ หมูทอด ที่เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้ฟินกันแบบสุดๆ

ตอนนี้เราก็มาอยู่กันที่หน้าร้าน หมูทอดเมสเซนเจอร์เฮียวงศ์ กันแล้วนะครับ ต้องบอกว่าตอนนี้คิวยาวมาก ทั้งที่ร้านเพิ่งจะเปิดได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น จากที่ผมหาข้อมูลมาจากอินเทอร์เน็ต คนที่เคยมาส่วนใหญ่บอกให้เผื่อเวลารออย่างน้อย 30 – 60 นาที

เรียบร้อยแล้วครับ ในที่สุดหมูทอดเมสเซนเจอร์เฮียวงศ์ ก็มาอยู่ในมือผมเป็นที่เรียบร้อย หลังจากใช้เวลารอเกือบชั่วโมง ต้องบอกว่าแรกเห็นผมถึงกับกลืนน้ำลาย เพราะหน้าตาของมันน่ารับประทานมากๆ กลิ่นของหมูทอดหอมหวลชวนกินสุดๆ น้ำจิ้มแจ่วที่ถูกราดจนแดงเดือด จนสัมผัสได้ถึงความแซ่บ

เห็นไหมล่ะครับ ว่าต่อให้ต้องต่อคิวนานแค่ไหน แต่ลูกค้าทุกคนก็ยอมต่อคิว ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ เพื่อที่จะได้ชิมหมูทอดของเฮียวงศ์ เรียกได้ว่าหากหมูทอดของเฮียวงศ์ไม่อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ คงไม่มีใครมายืนต่อคิวนานๆ แบบนี้แน่ๆ

 

ส่วนใครที่อยากลิ้มลองหมูทอดเฮียวงศ์ ขอแนะนำให้มาเร็วๆ กันซักหน่อย เพราะหากมาช้าอาจต้องรอคิวกันนานเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงเที่ยงถึงบ่ายโมง ที่อาจต้องใช้เวลาต่อคิวอย่างน้อย 30 – 50 นาที เป็นอย่างน้อย

โดยหมูทอดเฮียวงศ์ มีราคาขายอยู่ที่จานละ 29 บาท สำหรับธรรมดา พิเศษ 35 บาท เพิ่มไข่ต้มยางมะตูมฟองละ 6 บาท หมูทอดอย่างเดียวขีดละ 29 บาท ส่วนข้าวเปล่าเฮียวงศ์ให้เติมได้แบบไม่อั้น อยากกินแค่ไหน กินไปเลยเต็มที่

ร้านหมูทอดเฮียวงศ์ อยู่ใกล้กับ BTS สถานีวงเวียนใหญ่ โดยหากนั่งรถไฟฟ้าให้ลงที่สถานีวงเวียนใหญ่ จากนั้นใช้ทางออกที่สอง และเดินต่อไปอีกประมาณ 200 เมตรก็จะพบกับร้านหมูทอดเฮียวงศ์ โดยร้านจะเปิดทุกวันจันทร์ ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 11 โมงจนถึงสี่โมงเย็น หากขายหมดก่อนก็จะปิดก่อนเวลาที่กำหนด ใครอยากชิมหมูทอดที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานแห่งวงเวียนใหญ่ ก็เรียนเชิญมาที่ร้านของหมูทอดเฮียวงศ์กันได้เลย

ชมคลิป

SpokeDark : ข้าวหน้าหมูทอดแมสเซนเจอร์เฮียวงศ์ บ้าแล้ว! 35 บาทเติมข้าวไม่อั้น คิวยาวเป็นชั่วโมง!

SpokeDark : ข้าวหน้าหมูทอดแมสเซนเจอร์เฮียวงศ์ บ้าแล้ว! 35 บาทเติมข้าวไม่อั้น คิวยาวเป็นชั่วโมง!

Posted by SpokeDark TV on Sunday, 18 March 2018

COMMENTS