SpokeDark : ขนมจีนไอเดียกระฉูด! ขนมจีนสายพานบุฟเฟ่ต์ร้าน”ปุ้นวิ่ง” เคยเห็นกันไม๊เส้นขนมจีนห้าสี

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดมิติใหม่ของการทานขนมจีนกันที่ซอยรามคำแหง 24 โดยร้านนี้มีชื่อร้านว่า “ปุ้นวิ่ง ขนมจีนบุฟเฟ่ต์สายพาน” ซึ่งร้านแห่งนี้มีไอเดียเก๋ๆ ก็คือ การเสิร์ฟเมนูทุกอย่างมาบนสายพาน ในราคาเพียง 99 บาท แถมไม่จำกัดเวลา ส่วนอาหารจะอร่อยและคุ้มค่าแค่ไหน ตามมาดูกันเลย

ก่อนที่เราจะไปชิมขนมจีนตอนนี้เราอยู่กับ “พี่ต้อง” เจ้าของร้าน ปุ้นวิ่ง ขนมจีนบุฟเฟ่ต์สายพาน ซึ่งร้านขนมจีนบุฟเฟ่ต์แห่งนี้เปิดมาประมาณ 5-6 เดือนแล้ว โดยพี่ต้องให้เหตุผลที่เลือกมาเปิดร้านขายขนมจีนบุฟเฟ่ต์ แทนร้านขนมจีนที่คิดราคาเป็นจานแบบร้านขนมจีนทั่วไป เนื่องจากว่าพี่ต้องชอบทานขนมจีนมาก ซึ่งการทานแบบบุฟเฟ่ต์นั้นคุ้มกว่า ส่วนเหตุผลที่ใช้วิธีเสิร์ฟแบบสายพาน เพราะหากไม่ใช้วิธีนี้เวลาที่ลูกค้าจะลุกขึ้นไปตักอาหารจะค่อนข้างลำบาก การที่ทางร้านใช้สายพานมาเสิร์ฟอาหารเลยน่าจะเหมาะกว่า

สำหรับเส้นขนมจีนที่ร้านปุ้นวิ่ง ขนมจีนบุฟเฟ่ต์สายพาน ก็มีให้เลือกทานถึง 5 สี ซึ่งพี่ต้องได้ให้เหตุผลว่า ที่ทางร้านต้องเสิร์ฟเส้นขนมจีนถึง 5 สี เนื่องจากต้องการให้สอดคล้องกับสโลแกนของทางร้านคือ “6 น้ำยา 5 เส้นสี” ซึ่งสีที่นำมาใช้ทำเส้นขนมจีนนั้นจะทำมาจากสมุนไพร เช่น เส้นสีชมพู ทำมาจากฝาง เส้นสีฟ้าจะทำจากดอกอัญชัน นอกจากนี้เวลาเส้นขนมจีนทั้ง 5 สี เสิร์ฟมาบนสายพาน ก็จะดูสวยงาม ส่วนเรื่องรสชาติของเส้นขนมจีนนั้น ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก เพราะว่าทำมาจากสมุนไพรนั่นเอง

นอกจากนี้หัวใจหลักของที่ร้านขนมจีนแห่งนี้ก็คือ “น้ำยา” โดยที่ร้านปุ้นวิ่ง ขนมจีนบุฟเฟ่ต์สายพาน มีน้ำยาให้เลือกทานถึง 6 น้ำยา ได้แก่ น้ำยากะทิ น้ำยาป่าตีนไก่ น้ำยาน้ำพริก น้ำยาแกงเขียวหวานไก่ น้ำยาน้ำเงี้ยวกระดูกหมู น้ำยาซาวน้ำ โดยน้าของพี่ต้องเป็นผู้คิดสูตรน้ำยาที่ทางร้านเสิร์ฟทั้งหมด

ส่วนคำถามที่ว่าทำไมต้องคิดราคา 99 บาทด้วย พี่ต้องได้ให้คำตอบว่า จะได้ดูไม่แพงมากเกินไป ซึ่งหากลูกค้าที่ใส่ชุดนักศึกษามาทาน ทางร้านก็ลดราคาให้เหลือ 89 บาท เนื่องจากเกรงว่าจะทานไม่คุ้ม เพราะชุดมันอาจจะรัดทำให้ทานได้น้อย ส่วนเด็กๆ ที่มาทานทางร้านก็ใจดีลดราคาให้เหลือ 49 บาทเท่านั้น

ร้านปุ้นวิ่งขนมจีนบุฟฟ์สายพานตั้งอยู่ที่ ซอยรามคำแหง 24 แยก 12 เปิดเวลาวันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00 -20.00 น. แต่หากของหมดก็อาจจะปิดก่อนเวลา โดยสามารถโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนได้ที่เบอร์ 080-015-5912 สำหรับการเดินทาง หากเดินทางมาทางเรือ ก็ลงที่ท่าเรือเดอะมอลล์ 3 แล้วเดินไปที่ซอยรามคำแหง 24 แยก 12 หรือใครมาจากทางบิ๊กซี รามคำแหง จะมีรถสองแถวแดง ก็นั่งมาลงที่ซอยพูนทรัพย์สินได้เช่นกัน

แผนที่ร้าน “ปุ้นวิ่ง”
https://goo.gl/maps/htEhiMqfoqJ2

SpokeDark : ขนมจีนไอเดียกระฉูด! ขนมจีนสายพานบุฟเฟ่ต์ร้าน”ปุ้นวิ่ง” เคยเห็นกันไม๊เส้นขนมจีนห้าสี

SpokeDark : ขนมจีนไอเดียกระฉูด! ขนมจีนสายพานบุฟเฟ่ต์ร้าน”ปุ้นวิ่ง” เคยเห็นกันไม๊เส้นขนมจีนห้าสี

Posted by SpokeDark TV on Thursday, 10 May 2018

SpokeDark,NnSpokeDark,เจ๋ง,แมว,แมวไทย,พันธุ์ใหม่,สายพันธุ์,วิฬาร์กรุงเทพ,สายพันธุ์ใหม่,ค้นพบ,น่ารัก,วิฬาร์,กรุงเทพ,สีขน,กาแฟ,มอคค่า,ไหมทอง,สมาคมแมวไทยโบราณนานาชาติ,TIMBA,ยีนส์,ดำ,แมวสยาม,cat of thailand,หน้ากาก,Set zero,แก้ปัญหา,จรจัด,สุนัข,วัด,คิดอย่างไร,ปุ้นวิ่ง,ขนมจีน,สายพาน,บุฟเฟ่ต์,เส้นห้าสี

COMMENTS