SpokeDark : ชวนคุยจ้องตาเจ้าของแฟนเพจ Monsty Planet นักวาดมากฝีมือที่เห็นผลงานแล้วต้องยิ้ม :)

ถือเป็นดาวรุ่งพุงแรงในวงการนักวาดภาพประกอบอยู่ในขณะนี้ สำหรับนัท ณัชณิชา เจ้าของแฟนเพจสุดน่ารัก “Monsty Planet” และผู้เขียนหนังสือ I’m fine café and you โดยผลงานการวาดภาพของเธอนั้น มีลายเส้นละมุนสุดน่ารัก โดดเด่นในเรื่องภาพวาดประกอบคาเฟ่และอาหาร วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ ผ่านบทสัมภาษณ์ในครั้งนี้

ก่อนอื่นแนะนำตัวกันซักหน่อย


นัท : สวัสดีค่ะ ชื่อนัทนะคะ ณัชณิชา แก้วมังกร เป็นนักวาดภาพประกอบ และเป็นเจ้าของแฟนเพจและอินสตาแกรมที่ชื่อว่า “Monsty Planet” ปัจจุบันมีหนังสือ 1 เล่ม ที่ชื่อว่า I’m fine café and you ออกกับสำนักพิมพ์ Bun Books

จบการศึกษาจากที่ไหน?
นัท : จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาและวรรณคดีไทย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒค่ะ

ทำไมเรียนจบด้านภาษา แล้วมาเอาดีในงานวาดภาพประกอบ?
นัท : มีคนชอบถามว่าทำไมจบภาษาแล้วถึงมาทำงานวาดรูป คือต้องเล่าก่อนว่า เราเป็นคนมีความสนใจ 2 ด้านก็คือ ชอบวาดรูปด้วยแล้วก็ชอบอ่านหนังสือ ถ้าจะให้เลือกว่าชอบอะไรมากกว่ากัน เราก็คงต้องตอบว่าชอบวาดรูปมากกว่าค่ะ

ได้ข่าวว่าตอนแรกทางบ้านไม่โอเคกับการทำงานในด้านนี้?
นัท : ตอนแรกที่เรามาประกอบอาชีพนี้ ที่บ้านเราก็ไม่ค่อยโอเคหรอก เพราะว่าทางบ้านไม่เข้าใจว่าฟรีแลนซ์คืออะไร ทำหน้าที่อะไรบ้าง แล้วก็ความมั่นคงของอาชีพนี้มันอยู่ที่ตรงไหน แต่จากที่เราทำงานมาสักพัก เราวาดรูปเล่นไปแล้วมันเกิดเป็นอาชีพขึ้นมา คือเรามีรายได้จากการวาดรูปนี่แหละ ทางบ้านก็เลยรู้สึกว่า ตรงนี้มันก็เป็นอาชีพได้เหมือนกัน เขาก็เลยเริ่มรู้สึกเข้าใจเรามากขึ้น

จุดเริ่มต้นของการเปิดแฟนเพจ “Monsty Planet”
นัท : คือก่อนหน้านี้เราวาดรูปอยู่แค่ในเฟซบุ๊ก คือในเฟซบุ๊กมันจะมีคนติดตามก็แค่เพื่อนเราไม่กี่ร้อยคน ที่นี้เราก็อยากได้พื้นที่แสดงงารมากขึ้น เราก็เลยมาเปิดเฟซบุ๊กแฟนเพจแล้วก็อินสตาแกรมที่ชื่อว่า “Monsty Planet” ปัจจุบันทำแฟนเพจมาได้ 4 ปีแล้ว ที่แฟนเพจในเฟซบุ๊กมีคนติดตามประมาณ 38,000 ส่วนในอินสตาแกรมก็มีคนติดตามอยู่ที่ 15,000 สำหรับเราเวลามีคนมากดไลก์รูปหรือกดแชร์รูป เรารู้สึกว่าเป็นกำลังใจที่ดีสำหรับคนทำงานด้านภาพประกอบมากเลย

แล้วตอนนี้วางแผนอนาคตไว้อย่างไรบ้าง?
นัท : วางแผนไว้ว่าต่อจากนี้อยากจะทำงานของตัวเองให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อยากเป็นที่รู้จักในต่างประเทศ แล้วก็อยากจะออกหนังสืออีกสักเล่ม คราวนี้ก็จะเป็นคาเฟ่เหมือนกัน แต่จะเป็นคาเฟ่ที่ต่างประเทศบ้าง ท้ายสุดก็คืออยากจะมี Solo Exhibition เป็นของตัวเอง

อีกหนึ่งช่องทางแสดงตัวตนกับทวิตเตอร์ @monstyPlanet
นัท : ตอนนี้เราเพิ่งกลับมาเล่นทวิตเตอร์หลังจากที่ไม่ได้เล่นมานานมาก ตอนแรกมีคนตามอยู่แค่พันเดียวเองนะ แต่ว่าตอนนี้มีคนติดตามประมาณ 30,000 ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามาจากไหนเหมือนกัน สำหรับเราทวิตเตอร์มันเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราเอาแชร์เรื่องราว เหมือนเป็นอีกคาแรคเตอร์ของเราที่มากกว่าการทำงานวาดภาพประกอบ

สุดท้ายช่วยกล่าวปิดคมๆ แบบข้อความในทวิตเตอร์หน่อย
นัท : ท้ายสุดเราคิดว่า คนเราควรจะทำทุกวันให้มันดี มีความสุขกับสิ่งที่ทำ แล้วก็ทำมันให้เต็มที่ แล้ววันนึงสิ่งนั้นๆ มันจะตอบแทนเราเอง

SpokeDark : ชวนคุยจ้องตาเจ้าของแฟนเพจ Monsty Planet นักวาดมากฝีมือที่เห็นผลงานแล้วต้องยิ้ม 🙂

SpokeDark : ชวนคุยจ้องตาเจ้าของแฟนเพจ Monsty Planet นักวาดมากฝีมือที่เห็นผลงานแล้วต้องยิ้ม 🙂

โพสต์โดย SpokeDark TV บน 22 ธันวาคม 2017

COMMENTS