SpokeDark : ข้าวกะเพราเยอะเวอร์แค่ 15บาท!! ร้าน “ข้าวบึ้ม” ที่ตลาดบางกอกน้อย มีอะไรให้กินบ้างมาดูกัน

เดี๋ยวนี้เงิน 20 บาท ถ้าจะหวังกินให้อิ่มคงต้องบอกเลยว่ายาก อย่างมากก็น่าจะได้แค่ หมูปิ้งหนึ่งไม้สองไม้ และข้าวเหนียวอีกหนึ่งห่อเท่านั้น แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีเงิน 15 บาท 20 บาท ก็กินข้าวได้อิ่มหนึ่งมื้อเช่นกัน โดยเฉพาะร้านข้าวบึ้ม ร้านข้าวชื่อดังแห่งตลาดบางกอกน้อย ที่ขายข้าวผัดกะเพราในราคาห่อละ 15 บาท และข้าวหมูหวานในราคาห่อละ 20 บาทเท่านั้น ถูกต้องแล้วครับได้ยินไม่ผิดจริงๆ เดี๋ยวเราไปดูกันว่าราคาขายที่ถูกแสนถูกขนาดนี้ จะให้ข้าว บึ้ม บึ้ม บึ้ม สมกับชื่อร้านขนาดไหนตามไปดูกันครับ

และตอนนี้ผมก็ได้มาอยู่ที่หน้าร้านข้าวบึ้มเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ต้องบอกว่าผมได้กลิ่นกะเพราตั้งแต่เดินอยู่ฝั่งโน้น แต่เอาจริงๆ ผมแทบไม่แปลกใจเลยครับ ว่าทำไมกลิ่นกะเพราถึงได้หอมขนาดนี้ เพราะดูครับคุณลุงเจ้าของร้านกำลังผัดกะเพราอย่างเมามัน สวัสดีครับคุณลุงคุณป้า และนี่ก็คือคุณลุงวัชระ และคุณป้าอัญชลีเจ้าของร้านข้าวบึ้มนั่นเอง

– ผมถามก่อนเลยแล้วกันทำไมถึงตั้งชื่อร้านว่า ‘ร้านข้าวบึ้ม’
“เพราะป้าให้ข้าวเยอะ แล้วเวลาโปะข้าวมันจะดัง บึ้ม บึ้ม บึ้ม ลูกค้าเลยเรียกว่าร้านข้าวบึ้ม”

แล้วต้องบอกว่าที่ ‘ร้านข้าวบึ้ม’ ไม่ได้ขายแค่กะเพรา เพียงอย่างเดียวนะครับ ยังมีอีกหนึ่งเมนู นั่นก็คือ ‘หมูหวาน’ ซึ่งขายในราคา 20 บาทเท่านั้น และดูครับให้เยอะมาก บึ้ม บึ้ม บึ้ม สมกับชื่อร้านจริงๆ หรือใครอยากทานข้าวคู่กับไข่ดาว ก็สามารถสั่งกับคุณลุงคุณป้าได้เลย ซึ่งไข่ดาวก็ขายในราคาฟองละ 5 บาทเท่านั้น

– คุณลุงคุณป้าผมถามหน่อย ทำไมถึงเลือกขายในราคา 15 – 20 บาท ทั้งที่ปัจจุบัน เมนูพวกนี้ร้านอื่น ขายกัน 30 – 40 บาทเลยนะ ซึ่งปริมาณเมื่อเทียบกันร้านของคุณลุงคุณป้าอาจให้เยอะกว่า แถมราคาก็ยังถูกกว่าอีกด้วย

“ป้าขายราคานี้มานานแล้ว เมื่อก่อนป้าขายห่อละ 8 บาท ก่อนจะค่อยๆ ปรับขึ้นราคามาเป็นห่อละ 15 บาท และ 20 บาท และคงยังไม่ขึ้นราคา หากยังมีลูกค้ามาอุดหนุนเรื่อยๆ ลูกค้าอยู่ได้ป้าก็อยู่ได้”

ต้องบอกว่าคนที่จะสั่งผัดกะเพรา คุณเลือกไม่ได้นะครับ ว่าจะสั่งผัดกะเพราหมู หรือผัดกะเพราไก่ เพราะที่ร้านข้าวบึ้ม เขาจะผัดหมูกับไก่รวมกัน ส่วนรสชาติ ก็จะเป็นรสชาติเดียวกันไปเลย เลือกไม่ได้ว่าจะเผ็ดมาก หรือเผ็ดน้อย แล้วดูครับร้านข้าวบึ้มจัดเต็มเรื่องกะเพรา ไม่มีการผสมถั่วฝักยาว หรือผักอื่นๆ แต่อย่างใด เรียกว่าเป็นกะเพราแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์

และแล้วข้าวกะเพรา กับข้าวหมูหวาน ก็มาอยู่ในมือผมเป็นที่เรียบร้อย แต่ต้องบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วร้านข้าวบึ้ม เขาไม่ได้มีโต๊ะ และเก้าอี้ให้นั่งรับประทานนะครับ เนื่องจากทางร้านเน้นสั่งกลับบ้าน แต่ใครใคร่ จะทานที่ร้านก็พอได้อยู่เหมือนกัน แต่ที่นั่งก็จะเป็นแบบนี้ เหมาะสำหรับคนที่นั่งกินแปปๆ แล้วก็ลุกไปเลย ส่วนรสชาติของกะเพรา ต้องบอกว่าโอเคเลยครับ ให้เนื้อและข้าวมาแบบเน้นๆ ส่วนหมูหวานก็ไม่ต่างกันจัดหนักเรื่องปริมาณแบบสุดๆ

ร้านข้าวบึ้ม ตั้งอยู่ที่ตลาดบางกอกน้อย ใกล้กับสี่แยกพรานนก
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00 – 24.00 น. โทร 081-483-6356

เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบกะเพรา และหมูหวาน ที่ให้เยอะๆ บึ้มๆ สะใจ แถมราคาก็ยังถูกอีกด้วย ก็เรียนเชิญกันมาที่ร้านข้าวบึ้ม ตลาดบางกอกน้อยกันได้เลย!!

SpokeDark : ข้าวกะเพราเยอะเวอร์แค่ 15บาท!! ร้าน “ข้าวบึ้ม” ที่ตลาดบางกอกน้อย มีอะไรให้กินบ้างมาดูกัน

SpokeDark : ข้าวกะเพราเยอะเวอร์แค่ 15บาท!! ร้าน “ข้าวบึ้ม” ที่ตลาดบางกอกน้อย มีอะไรให้กินบ้างมาดูกัน

Posted by SpokeDark TV on Sunday, 20 May 2018

SpokeDark,ทดสอบ,รู้จัก,สนใจ,ทดลอง,แห่งเดียว,ในประเทศ,ประเทศไทย,ข้าวหน้าหมูทอด,หมูทอดแมสเซนเจอร์,เฮียวงศ์,หมูทอดเฮียวงศ์,35 บาท,เติมข้าว,ไม่อั้น,คิวยาว,วงเวียนใหญ่,ฝั่งธน,ถนนกรุงธนบุรี,รถไฟฟ้า,สถานี,ข้าวบึ้ม,15บาท,15 บาท,ข้าวกะเพรา,บางกอกน้อย,ตลาด,หมุหวาน,ข้าวหมูหวาน

COMMENTS