ดำน้ำเป็นเรื่องง่าย!! ‘Scubalec’ อุปกรณ์ช่วยเคลื่อนที่ใต้น้ำ แค่สวมแขนก็เคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องว่ายให้เมื่อย ทำได้ไง? ดูเลย

พูดถึงการดำน้ำหลายคนคงต้องฝึกฝนร่างกายกันเป็นอย่างดี เพราะการดำน้ำไม่ใช่เพียงแค่ดำลงไปใต้น้ำเฉยๆ แต่ต้องอาศัยอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างขาและแขน เพื่อให้สามารถเคลื่อนที่ใต้น้ำได้อย่างอิสระ แน่นอนว่าหากคุณแข็งแรงไม่พอการดำน้ำก็คงไม่สนุกแน่ๆ แต่ปัญหานี้กำลังมีทางออกด้วย Scubalec อุปกรณ์เคลื่อนที่ใต้น้ำช่วยให้คุณดำน้ำไปในทิศทางใดก็ได้โดยไม่ต้องว่ายน้ำให้เมื่อย

KICKSTATER.COM

Scubalec คืออุปกรณ์ช่วยเคลื่อนที่ใต้น้ำ มีลักษณะเป็นทรงกระบอกสวมเอาไว้บริเวณต้นแขน มันทำงานด้วยการใช้ใบพัดที่อยู่ด้านในดึงน้ำจากด้านนอกเข้ามา หลังจากนั้นน้ำก็จะถูกเปลี่ยนเป็นแรงดัน เพื่อขับออกจากหัวฉีดที่อยู่ด้านหลัง นักประดาน้ำสามารถเคลื่อนที่ไปในทิศทางใดก็ได้อย่างอิสระ ผ่านการบังคับทิศทางด้วยแขนเพียงข้างเดียว โดยมันจะดึงตัวคุณไปในทิศทางที่แขนข้างที่สวม Scubalec นั้นชี้ไป

KICKSTATER.COM

Scubalec มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 7,500 mAh ที่จะช่วยให้เคลื่อนที่ได้อย่างต่อเนื่องประมาณ 10-12 นาที เลยทีเดียว ตอนนี้อุปกรณ์ช่วยขับเคลื่อนใต้น้ำ Scubalec กำลังอยู่ระหว่างขอระดมทุนบนเว็บไซต์ Kickstater ซึ่งหากการขอระดมทุนประสบความสำเร็จ สินค้าก็จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในเดือนมิถุนายน 2017 โดยมีราคาขายอยู่ที่ $427 หรือประมาณ 15,000 บาท

KICKSTATER.COM

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS