ถึงจะเป็นที่สุดของความสโลว์ไลฟ์ แต่ ‘สลอธ’ ก็มีช่วงเวลาตื่นเต้นตึงเครียดที่สุดเป็นประจำทุกอาทิตย์ เฮ้ย มีด้วยเหรอ ตอนไหนอ่ะ ดูเลย ฮา

แม้จะเป็นโลโก้ของวิถีสโลว์ไลฟ์ จนหลายคนอานคิดว่าตัวสลอธนั้นคงไม่มีช่วงเวลาตื่นเต้นหรือเร่งรีบใดๆ ในชีวิตเลย แต่รู้หรือไม่ว่าชีวิตช้าๆ ของสัตว์ที่ได้ชื่อว่าเชื่องช้าที่สุดในโลกนี้ ก็มีจุดที่สร้างความเครียดให้กับมันได้เหมือนกัน แถมยังเกิดขึ้นเป็นประจำทุกอาทิตย์อีกด้วย นั่นคือตอนที่มันต้องลงจากต้นไม้มาเข้าห้องน้ำ !?!

01
123RF

แม้จะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่นอกจากมันจะเคลื่อนที่ช้าเพราะมวลกล้ามเนื้อน้อยแล้ว ระบบย่อยของสลอธยังทำงานช้ามาก แถมอาหารที่มันกินยังเป็นใบไม้ที่มีเส้นใยสูง ซึ่งต้องใช้เวลาในการย่อยพอสมควรเลยทีเดียว จึงทำให้มันไม่ต้องขับถ่ายอุจาระทุกวัน แต่ในทุกๆ หนึ่งอาทิตย์นั้น สลอธทุกตัวต้องยอมเสี่ยงตายลงมาจากต้นไม้ที่มันหวงนักหนา เพื่อพยายามให้แขนขาลีบๆ ลากตัวเองไปยังห้องน้ำประจำ ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่มันจะรู้สึกไม่ปลอดภัยที่สุด เพราะขณะอยู่บนพื้นนั้น สลอธจะซ่อนตัวหรือตอบโต้นักล่าไม่ได้ (ซึ่งปกติก็ทำไม่ได้อยู่แล้ว) จึงทำให้มันกลายเป็นเหยื่อมื้อง่ายๆ ของนักล่าที่บังเอิญผ่านมาเจอ

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS