เป็นไปได้ยังไงกัน!? เมื่อคุณยายชาวไซบีเรีย ‘ตายแล้วฟื้น’ จนทีมแพทย์ก็ยังให้คำตอบไม่ได้

นี่คือเรื่องราวสุดแสนประหลาด ที่จู่ๆ คนตายไปแล้วกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้!? และเป็นการฟื้นขึ้นมาแบบงงๆ ทำเอาญาติสนิทมิตรสหายและคนใกล้ชิดทั้งหลายปรับอารมณ์กันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว มาดูเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อนี้ไปพร้อมๆ กันได้เลย

YOUTUBE @DZVERO007

เมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2011 คุณยาย Lyudmila Steblitskaya อายุ 61 ปี ชาวไซบีเรีย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล Tomsk Regional Clinical Hospital ในเมืองทอมสค์ (Tomsk) ประเทศรัสเซีย ด้วยอาการโรคหัวใจกำเริบ หากแต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ผู้ทำการรักษาคุณยายได้บอกกับลูกสาวของคุณยาย นามว่า Anastasia Steblitskaya ว่า คุณแม่ของเธอได้เสียชีวิตลงแล้ว เธอเสียใจอย่างที่สุดและได้โทรกลับไปบอกญาติพี่น้องทุกคนถึงการสูญเสียในครั้งนี้ หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลก็ได้นำร่างของคุณยายไปเก็บไว้ที่ห้องดับจิต เพื่อรอการจัดงานศพต่อไป โดยทางญาติได้แจ้งกับทางโรงพยาบาลว่า จะเดินทางมารับศพคุณยายในวันจันทร์ที่ 7 หรืออีก 3 วันให้หลัง เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา

ทุกคนที่รักและเคารพในตัวคุณยาย ญาติสนิทมิตรสหายต่างช่วยกันจัดเตรียมงานศพ โดย Anastasia ลูกสาวของคุณยายได้จ่ายเงินประมาณ 60,000 รูเบิล หรือประมาณ 65,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ในงานศพ เช่น ค่าโลงศพ ค่ารถขนศพ ค่าสถานที่ ค่าดอกไม้ ค่าอาหารที่ใช้เลี้ยงแขก เป็นต้น ทุกอย่างถูกจัดเตรียมไว้พร้อมแล้วเหลือแค่การไปรับร่างอันไร้วิญญาณของคุณยายที่โรงพยาบาลเท่านั้น และเมื่อวันนั้นมาถึง เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น! เมื่อแพทย์ไม่ยอมให้ครอบครัวของคุณยายนำศพออกไปเสียที ทุกคนต่างงุนงงกับเหตุการณ์ตรงหน้า แพทย์คนหนึ่งเดินมาหา Anastasia ลูกสาวของคุณยายและบอกกับเธอว่า ‘คุณยายยังไม่ตาย ท่านยังมีชีวิตอยู่!’ ทุกคนที่ไปรับศพคุณยายในวันนั้นได้แต่อึ้งและไม่แน่ใจว่าต้องรู้สึกยังไงกันแน่!? เพราะเมื่อไม่กี่วันก่อนยังช็อคกับการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักอยู่เลย ไฉนวันนี้คุณหมอถึงได้มาบอกใหม่ว่าคุณยายยังมีชีวิตอยู่ มันหมายความว่าอย่างไรกันแน่!

123RF

ในขณะนั้นเองคุณหมอได้พา Anastasia และญาติๆ ไปที่ห้อง ในห้องมีร่างของคุณยาย Lyudmila นอนอยู่บนเตียง และไม่น่าเชื่อว่า คุณยายยังหายใจอยู่ ขยับร่างกายได้ และคุณยายยังหันมายิ้มและเรียกชื่อของลูกสาวอีกด้วย! ทุกคนตกใจและดีใจจนต้องร้องไห้ออกมา เพราะนี่เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมากๆ ทางคุณหมอเองก็ได้บอกกับญาติๆ ว่า พวกเขาไม่ทราบสาเหตุจริงๆ ว่าเหตุใดคุณยายจึงฟื้นขึ้นมาได้!? แต่นี่ก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง หลังจากนั้น Anastasia ก็ได้บอกยกเลิกงานศพที่เตรียมไว้ ถึงแม้ว่าจะต้องตามใช้หนี้ก้อนโตจากการที่ยืมเงินเพื่อมาจัดงานศพก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ก็ในเมื่อคุณยายกลับมาแล้ว และเปลี่ยนจากงานศพเป็นงานฉลองความยินดีให้กับการกลับมาของคุณยายแทน

แต่คุณยายยังไม่สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในทันที เพราะจากการที่คุณยายนอนอยู่ในห้องแช่แข็งเกือบสามวัน ทำให้ผิวหนังลอกออกอย่างน่ากลัว ต้องได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลสักพัก อย่างไรก็ตาม คุณยายได้เล่าเรื่องราวบอกกับทุกคนในภายหลังว่า ตอนที่อยู่ในห้องดับจิตนั้นตนจำอะไรไม่ค่อยได้ รู้แค่ว่าหนาวมาก และอยากออกไปจากที่นี่เร็วๆ ก็แค่นั้นเอง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS