อย่างหลอน! ‘ทะเลสาบรุปคันด์’ สถานที่สุดสยองที่เต็มไปด้วย ‘โครงกระดูกมนุษย์’ นับร้อยชีวิต

ย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1942 ณ เขตพื้นที่อันห่างไกลตามแนวเทือกเขาหิมาลัย ในรัฐ Uttarakhand ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย เจ้าหน้าที่ป่าไม้คนหนึ่งนามว่า H. K. Madhwal ได้ออกสำรวจพื้นที่และได้ค้นพบทะเลสาบธารน้ำแข็งในหุบเขาที่มีความสูงราว 5,029 เมตร แต่สิ่งที่เจ้าหน้าที่คนนี้พบหาใช่ทะเลสาบธรรมดาทั่วไปไม่ กลับกลายเป็นว่าที่ทะเลสาบแห่งนี้เต็มไปด้วยโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมากมายมหาศาล! เมื่อเรื่องนี้กลายเป็นข่าวโด่งดัง ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจและอยากรู้ที่มาที่ไปของโครงกระดูกปริศนาเหล่านี้ และมีการเรียกขานทะเลสาบว่า ‘ทะเลสาบแห่งโครงกระดูก’ (Skeleton Lake) หรือที่คนท้องถิ่นรู้จักกันในนาม ‘ทะเลสาบรุปคันด์’ (Roopkund)

SHUTTERSTOCK

เมื่อผู้เชี่ยวชาญได้เข้าไปทำการตรวจสอบก็พบว่า เป็นโครงกระดูกของมนุษย์จำนวนมากกว่า 300 ชีวิตเลยทีเดียว และคาดการณ์กันว่า โครงกระดูกเหล่านี้น่าจะเป็นของทหารญี่ปุ่น ที่ถูกฆ่าตายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือไม่ก็อาจจะมีการทำพิธีกรรมบางอย่างที่ต้องสังเวยชีวิตผู้คนจำนวนมากบริเวณรอบๆ ทะเลสาบแห่งนี้ แต่ทว่าชาวบ้านในแถบนั้นหาได้เชื่อเช่นนั้นไม่ พวกเขาเชื่อว่าเป็นเพราะคนพวกนี้ทำให้เทพธิดานันทาเทวี ที่สิงสถิตอยู่บนยอดเขานันทาเทวี ยอดเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านละแวกนั้นนับถือไม่พอใจ เทพธิดาเลยลงโทษโดยการเสกหินให้กลายเป็นพายุลูกเห็บที่มีความรุนแรงพัดถล่มคนพวกนั้นจนเสียชีวิตทั้งหมด!

จนกระทั่งเมื่อปีค.ศ. 2004 กลุ่มผู้เชี่ยวชาญจากนิตยสาร National Geographic นิตยสารชื่อดังทางด้านภูมิศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ได้เดินทางไปสำรวจโครงกระดูกปริศนาและทำการตรวจสอบ DNA ของโครงกระดูกมนุษย์เหล่านั้นจึงพบว่า นี่เป็นโครงกระดูกของมนุษย์ในยุคศตวรรษที่ 9 มีร่องรอยบาดแผลที่บริเวณศีรษะและหัวไหล่ พวกเขาเสียชีวิตอย่างฉับพลันจากการถูกพายุลูกเห็บที่มีขนาดเท่าลูกเทนนิสตกใส่ และเนื่องด้วยพื้นที่บริเวณนั้นเป็นที่โล่งไม่มีที่กำบัง พวกเขาเลยถูกหิมะถล่มฝังร่างเอาไว้ที่บริเวณทะเลสาบรุปคันด์ และมันน่าทึ่งตรงที่ว่า เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับโครงกระดูกเหล่านั้นช่างสอดคล้องกับความเชื่อของชาวบ้านอย่างน่าอัศจรรย์นั่นเอง!

123RF

ปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้ได้กลายมาเป็นเส้นทางเดินป่ายอดนิยมของนักท่องเที่ยว แต่ที่น่ากลัวกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับโครงกระดูกก็คือ บรรดานักท่องเที่ยวที่เข้ามายังสถานที่แห่งนี้กลับพากันขโมยโครงกระดูกกลับไปเป็นที่ระลึกกันอย่างหน้าตาเฉย! แม้ว่าจะมีการรณรงค์ห้ามมิให้กระทำเช่นนั้นก็ตาม!

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS