ไม่ต้องเปิดให้เมื่อย!! ‘Smart Pet Bottle’ อุปกรณ์เปิดขวดพลาสติกสุดไฮเทคที่สั่งการผ่านสมาร์ทโฟน ทำได้ยังไง? ไปดู

เปิดขวดไม่ใช่เรื่องยาก ใครๆ ก็สามารถเปิดขวดได้ทั้งนั้น แต่บางครั้งฝาของขวดน้ำบางชนิดก็ดูจะแน่นซะเหลือเกิน บิดหมุนยังไงก็เอาไม่ออกเสียที! หากเคยประสบปัญหาแบบนี้แต่ไม่รู้จะหาทางออกยังไง ขอแนะนำให้รู้จักกับ Smart Pet Bottle อุปกรณ์เปิดขวดด้วยสมาร์ทโฟน ช่วยให้คุณไม่ต้องออกแรงเลยแม้แต่นิดเดียว!

NIDEC.COM

Smart Pet Bottle คือผลงานพัฒนาของบริษัท Nidec Corporation ผู้ผลิตมอเตอร์รายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น ที่มองเห็นปัญหาการเปิดขวดได้ค่อนข้างยาก ด้วยความที่เป็นผู้นำด้านการผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าอยู่แล้ว การพัฒนาอุปกรณ์ช่วยเปิดขวดด้วยกลไกของมอเตอร์ไฟฟ้าจึงไม่ใช่เรื่องยาก Smart Pet Bottle ผลิตจากพลาสติกใสชนิดหนึ่ง ภายในประกอบไปด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าทำหน้าที่สำหรับเปิดขวด เมื่อต้องการเปิดขวดให้นำ Smart Pet Bottle ครอบกับฝาของขวดน้ำ หลังจากนั้นกลไกภายในจะทำหน้าที่ยึดล็อคฝาขวดน้ำเอาไว้ เมื่อต้องการเปิดขวดให้เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

NIDEC.COM
NIDEC.COM

ในแอปพลิเคชั่นจะมีฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เลือกมากมาย เช่นการเปิดขวดในระยะเวลาที่กำหนด หรือกระทั่งเปิดฝาขวดหลายๆ ฝาพร้อมกัน ผ่านการควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว อัตราความแรงในการเปิดมีให้เลือกระหว่าง 0-99 ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของฝาขวดแต่ละชนิด หากต้องการเปิดฝาขวดแบบทีเดียวจบขอแนะนำให้หมุนไป 99 เลย รับประกันว่าทีเดียวอยู่แน่นอน!

NIDEC.COM

อ่านถึงตรงนี้หลายคนน่าจะเริ่มสนใจอุปกรณ์ชิ้นนี้กันแล้วใช่ไหม? ต้องบอกก่อนว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังไม่ได้ผลิตเพื่อจำหน่ายเชิงพาณิชย์แต่อย่างใด เป็นเพียงสินค้าต้นแบบที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาเพื่อแสดงประสิทธิภาพทางเทคโนโลยีเท่านั้น หลังจากนี้คงต้องมารอลุ้นกันว่าผู้ผลิตจะมีแผนจำหน่ายในเชิงพาณิชย์หรือไม่ เพราะค่อนข้างมีประโยชน์กับผู้บริโภคที่เปิดขวดไม่ค่อยออกจริงๆ

 

NIDEC.COM
NIDEC.COM

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS