SpokeDark : พาเที่ยวแบบย้อนเวลาสู่สมัยรัชกาลที่5 ที่งาน”อุ่นไอรัก คลายลมหนาว”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ก.พ. – 11 มี.ค. 61 ที่ผ่านมาได้มีการจัดนิทรรศการย้อนยุคในงานที่มีชื่อว่า “อุ่นไอรักคลายลมหนาว” งานจัดแสดงเรื่องราวในช่วงสมัยรัชกาลที่ 5 ทางทีมงานสกู๊ปจึงไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศต่าง ๆ มาให้ผู้ชมได้ดูกัน ไปดูกันว่าในงานนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง!

โดยเริ่มที่โรงละครที่เก่าที่สร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อแสดงภาพประวัติศาสตร์ในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยเครื่องฉายโบราณที่จัดแสดงโดย ททท. หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หลังชมเสร็จก็จะได้หนังสือแนะนำท่องเที่ยวติดมือกลับบ้านไปด้วย

ต่อมาเป็นจุดจัดแสดงอาคารเก่าแก่ที่สำคัญในสมัยนั้นไม่ว่าจะเป็น แบงก์สยามกัมมาจล ธนาคารแห่งแรกของประเทศไทย โดยภายในอาคารจำลองนี้ได้นำเครื่องคิดเลขเก่าแก่ ที่นับเหรียญโบราณรวมถึงสมุดบัญชีขนาดใหญ่ซึ่งเคยถูกใช้บันทึกการฝากเงินในสมัยนั้นมาให้ผู้เข้าชมได้เห็นแบบใกล้ชิดเลยทีเดียว

 

อาคารจำลองของไปรษณีแห่งแรกของประเทศอย่าง “ไปรสนีย์กรุงสยาม” ภายในอาคารแห่งนี้ได้จัดแสดงรูปภาพประวัติศาสตร์ของการไปรษณีไทยเอาไว้อย่างครบถ้วนตั้งแต่ยุคแรกเริ่มไล่เรียงมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นในอาคารยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมซื้อโปสการ์ดเพื่อเขียนข้อความส่งไปให้ผู้อื่นหรือตัวเองได้ภานในจุดแสดงนี้ด้วยนะ

หรือแม้แต่จะเป็นอาคารจำลองของ “การไฟฟ้านครหลวง” จุดจัดแสดงมิเตอร์ไฟฟ้าอุปกรณ์คิดการใช้ไฟฟ้าของทุกบ้านที่เรียกได้ว่าภายในจุดนี้ได้นำมาโชว์ตั้งแต่สมัยแรกไล่เรียงมาจนปัจจุบัน และใบเรียกเก็บค่าบริการไฟฟ้าที่เก่าแก่อายุกว่า 30 ปี มาให้เด็กรุ่นใหม่ๆ ได้ชมกันด้วย

และที่เรียกจุดสนใจได้มากไม่แพ้จุดจัดแสดงอื่น ๆ ก็คือ การลุ้นรางวัลในการจับสลากกับต้นกัลปพฤกษ์เงิน-กัลปพฤกษ์ทอง เป็นการทำบุญแถมยังมีโอกาศรางวัลติดมายติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ส่วนอีกจุดน่าสนใจที่เรียกได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่ทุกคนถามหาก็คือ การออกร้านอาหารคาวหวานที่มีให้เลือกกับแบบจุใจ ทั้งขนมหาทานยากต่าง ๆ อาหารย้อนยุคบอกได้ว่าคุณอาจทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการกินอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

SpokeDark : พาเที่ยวแบบย้อนเวลาสู่สมัยรัชกาลที่5 ที่งาน”อุ่นไอรัก คลายลมหนาว”

SpokeDark : พาเที่ยวแบบย้อนเวลาสู่สมัยรัชกาลที่5 ที่งาน”อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

งานมีระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น.
วันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 – 22.00 น.
ไม่เสียค่าเข้าชม ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า

Posted by SpokeDark TV on Monday, 19 February 2018

COMMENTS