SpokeDark : อาการเครื่องร้อน&หัวร้อนของชาวROV มีวิธีแก้ไหม?

“หัวร้อน” วลียอดฮิตของเหล่าเกมเมอร์ทุกเกมที่หลายคนอาจยังไม่เข้าใจว่ามันหมายถึงอะไรกันแน่ วันนี้เราจะได้มารู้กันว่า นอกจากเล่นเกมจนเครื่องร้อนแล้วอะไรที่ทำให้หัวร้อนได้บ้างในเกมยอดฮิตอย่าง ROV เกมแนว MOBA ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เรามาดูกันว่าผู้เล่นคนอื่นๆ เค้าจะมีวิธีการรับมือกับอาการหัวร้อนและเครื่องร้อนอย่างไร?

แต่ก่อนอื่นเรามารู้จักคำว่า “หัวร้อน” กันก่อนดีกว่า “หัวร้อน” ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งคำที่แทนความหมายของอาการหัวเสียที่เกิดจากการเล่นเกม หรือ อาการไม่พอใจกับการเล่นของตัวเองหรือเพื่อนร่วมทีม ซึ่งปัจจุบันคำนี้ได้ถูกนำมาพูดในกลุ่มนักเล่นเกมทุกประเภทเรียกได้ว่า ถูกคนรู้จักและพบเจอกับอาการหัวร้อนกันมาแทบจะทั้งนั้นเลยทีเดียว

วันนี้ทางทีมงานจึงได้ลองสาธิตวิธีดับร้อนของมือถือและอาการหัวร้อนแบบพิศดารเอาไว้ 3 วิธีดังนี้ ซึ่งแต่ละวิธีการอาจดับร้อนได้จริง แต่อาจนำมาซึ่งปัญหาอื่น ๆ ได้ มาดูกันว่ามันจะเป็นวิธีเดียวกันกับที่บางคนเคยทำหรือเปล่า?

1.ใช้ประโยชน์จากตู้เย็นด้วยการเล่นหน้าตู้เย็น

2.เร่งแอร์เพิ่มขึ้นแล้วเล่นหน้าแอร์ปรับอากาศ

3.ใช้วิธีการเล่นบนน้ำแข็งเพื่อให้ไอระเหยความเย็นสัมผัสกับมือถือ

***หมายเหตุ *** วีธีการลดความร้อนทั้ง 3 นั้นเป็นเพียงการคิดแบบง่ายๆ สำหรับบางคนซึ่งอาจสงผลเสียต่อมือถือได้เช่นความชื่นภายในมือถือที่อาจส่งผลต่อระบบไฟฟ้าด้านในได้ จึงไม่ควรทำตามเป็นอย่างยิ่ง

แล้ววิธีการที่ถูกต้องควรทำอย่างไร เรามาหาคำตอบกับผู้รู้กับร้านซ่อมมือถือกันดีกว่าว่า วิธีการที่ถูกต้องควรทำอย่างไร? เพื่อให้มือถือไม่ร้อนและแบตเตอรี่ไม่เสื่อมก่อนเวลาอันควร

คำแนะนำจากร้านเปลี่ยนแบตเตอรี่มือถือแห่งหนึ่งเกี่ยวกับการใช้งานมือถือเล่นเกมอย่างต่อเนื่องคือ

1.ลดอุณหภูมิห้อง หรือสถานที่เล่นให้ได้มากที่สุด
2.ลดแสงสว่างหน้าจอที่สว่างเกินไป
3.เชื่อมต่อ Wifi ในการเล่นเกม แทนการเชื่อมต่อ 3G-4G

นอกจากนี้ยังแนะนำว่าไม่ควรชาร์จแบตมือถือในระหว่างเล่นเกมหนักๆ เนื่องจากมือถือจะทำงานหนักและตลอดเวลา ซึ่งอาจจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้

ทางทีดีก็เล่นเกมอย่างพอประมาณ และจัดสรรเวลาของตัวเองให้ดี อย่าเล่นเกมจนเสียงานเสียการ หรือ เสียไปจนถึงการเรียนเด้อทุกคน เค้าเป็นห่วงจ้า

SpokeDark : อาการเครื่องร้อน&หัวร้อนของชาวROV มีวิธีแก้ไหม?

SpokeDark : อาการเครื่องร้อน&หัวร้อนของชาวROV มีวิธีแก้ไหม?

Posted by SpokeDark TV on Thursday, 15 February 2018

COMMENTS