เมื่อ 41 ปีก่อนอดีตทหารเวียดนามพาลูกหนีภัยสงครามเข้าป่า นี่คือสภาพล่าสุดที่ชาวบ้านไปพบ!!

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1972 โฮ วัน เทือง ทหารผ่านศึกเวียดนามเหนือหนีเข้าไปในป่าลึกพร้อมกับลูกน้อย หลังจากบ้านของเขาโดนระเบิด ส่งผลให้เขาต้องสูญเสียภรรยาและลูก ๆ อีกสองคน นับตั้งแต่นั้นทั้งสองก็ตัดขาดกับโลกภายนอก พ่อลูกตระกูลโฮใช้ชีวิตในป่าลึก จนมีชาวบ้านมาพบทั้งคู่ในอีก 41 ปีให้หลัง

tarzan-1

 

เมื่อปี ค.ศ.2013 โลกต้องประหลาดใจเมื่อพบกับชายชราและลูกชายที่ได้รับการช่วยเหลือจากป่าลึกในประเทศเวียดนาม ทั้งคู่ใช้ชีวิตในป่าแห่งนั้นนานถึง 41 ปี ตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง โฮ วัน เทือง สร้างบ้านโดยใช้วัสดุที่หาได้จากป่า เขาลอกใยต้นไม้เพื่อนำมาทำเป็นเสื้อผ้า และออกล่าสัตว์เพื่อนำมาทำเป็นอาหารและเลี้ยงดู โฮ วัน ลัง บุตรชาย

tarzan-5

 

การใช้ชีวิตอยู่ในป่าตั้งแต่ยังเกิดทำให้ โฮ วัน ลัง แทบไม่รู้จักความศิวิไลซ์อย่างที่พวกเรารู้จัก เขากลายเป็นคนป่าโดยสมบูรณ์แบบ ตลอดระยะเวลา 41 ปี ที่เขาอยู่ในป่า เขาไม่รู้เรื่องราวความเป็นไปของโลกภายนอก ไม่รู้เสียด้วยซ้ำว่านอกเหนือจากผู้ชายโลกเรายังมี ‘ผู้หญิง’ ด้วย

tarzan-4

 

หลังจากที่ชาวบ้านได้พบกับสองพ่อลูกตระกูลโฮ และพาทั้งคู่ออกมาจากป่าโดยรถยนต์เพื่อพบกับโลกภายนอก ทั้งคู่ตื่นตาตื่นใจกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน โดยเฉพาะ โฮ วัน ลัง ที่ดูตื่นเต้นมากเมื่อได้พบกับแสงจากหลอดไฟ และตื่นตาตื่นใจไปกับโทรทัศน์จริง ๆ หลังจากได้ฟังแค่จากคำบอกเล่าของพ่อ

tarzan-2

 

ปัจจุบัน สองพ่อลูกโฮได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทั้งคู่ได้ปรับตัวเข้าหาผู้คนและมีชีวิตที่มีความสุข  โฮ วัน เทือง อดีตทหารผ่านศึกที่เคยรบกับญี่ปุ่นและอเมริกา ในวัย 85 ปี ที่สูญเสียดวงตาไปหนึ่งข้างจากอุบัติเหตุในป่า และด้วยวัยที่มากขึ้นทำให้เขาสูญเสียประสาทการได้ยิน ได้กลับมาใช้ชีวิตแบบที่เขาคุ้นเคยก่อนหอบลูกหนีเข้าป่าไปอีกครั้ง

tarzan-6

 

ทางด้าน โฮ วัน ลัง ปัจจุบันอายุ 44 ปีแล้ว เขาแตกต่างจากชายวัยกลางคนทั่วไป เนื่องจากการที่เขาเติบโตในป่า ทำให้เขายังมีนิสัยเหมือนเด็กเล็กขี้เล่นทั่วไป ยกเว้นแต่ความสามารถด้านการเอาตัวรอดที่เรียกได้ว่า สุดยอดเยี่ยม

tarzan-7

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ที่ชาวบ้านจะพาสองพ่อลูกตระกูลโฮออกมาจากป่าได้ โฮคนพ่อเคยปฏิเสธความช่วยเหลือจากโลกภายนอก เนื่องจากเขามีอาการป่วยทางจิตเพราะต้องทนทุกข์กับการสูญเสียภรรยาและลูก ๆ จากสงคราม ทำให้เขายังคงเชื่อว่าสงครามยังไม่จบ และฝังใจเจ็บอยู่อย่างนั้น จนกระทั่งยอมใจอ่อนพาลูกกลับออกมาในที่สุด

ที่มา : paradise.docastaway.com

COMMENTS