เทียบตัวละครใน ‘คุณแม่วัยใส The Series’ มีอะไรที่เหมือนหรือต่างจากการ์ตูนต้นฉบับบ้าง

ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนสุดฮิต คุณแม่วัยใส ที่หลายคนรู้จักกันดี กำลังจะออนแอร์ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้แล้ว แต่เพราะเนื้อหาในการ์ตูนค่อนข้างจะเป็นคอมเมดี้เกินเนื้อเรื่อง คุณแม่วัยใสฉบับคนแสดงจึงถูกปรับเนื้อหาให้ซีเรียสขึ้นในหลายๆ ส่วน โดยเฉพาะบทของตัวละครหลัก ที่แทบจะเปลี่ยนนิสัยกันเป็นคนละขั้วกับต้นฉบับเลย ทั้งนี้เพราะทีมผู้สร้างบอกว่า หากให้ตัวละครนิสัยแบบเดิม มีพฤติกรรมแบบเดิม ผู้ชมที่เคยอ่านฉบับการ์ตูนมาแล้วก็จะเดาทางได้ จึงปรับเนื้อหาให้เข้มข้นและน่าลุ้นยิ่งขึ้น

ลองมาดูกันว่าตัวละครแต่ละตัวในเรื่อง จะมีบุคลิกและนิสัยเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

 

ฟ้า รับบทโดย เจน-รมิดา จีรนรภัทร
จากต้นฉบับ คุณแม่วัยใสคนนี้ค่อนข้างจะโลกสวย คิดบวก และหนีปัญหาอยู่เสมอ แต่ในเวอร์ชั่นคนแสดง คุณจะเห็นเด็กที่ท้องในวัยเรียนโดยไม่ตั้งใจ และพยายามใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งอาจจะดูไม่สดใสเหมือนฟ้าในการ์ตูนต้นฉบับนัก

LINE WEBTOON / LINE TV

เมฆ รับบทโดย คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์
นักเรียนดีเด่นสอบติดคณะแพทยศาสตร์ กลายเป็นรุ่นพี่สุดป๊อปในโรงเรียนที่รักสนุก คุยกับสาวๆ ไม่เลือกหน้า ในต้นฉบับเมฆเป็นคนดี สุภาพ เรียนเก่ง และคิดจะรับผิดชอบฟ้าและลูก แต่ในเวอร์ชั่นคนแสดงที่ปรับบทมาเป็นหนุ่มเฮ้ว ก็น่าสนใจว่าเมื่อเมฆรู้ว่าตัวเองกำลังจะมีลูก เขาจะจัดการชีวิตของเขาอย่างไรต่อไป

LINE WEBTOON / LINE TV

มด รับบทโดย เกด-ศุภวัลย์ พูลเจริญ
เพื่อนสนิทของฟ้าที่คอยเอาใจช่วยอยู่ห่างๆ ในการ์ตูนเธอเลือกที่จะยอมรับการตัดสินใจของเพื่อน แม้ตอนแรกจะถูกปิดบังเรื่องตั้งครรภ์ แต่มดก็สนับสนุนฟ้าทุกวิถีทาง ส่วนฉบับคนแสดงนี้ เห็นได้ชัดเลยว่ามดแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่อยากให้เพื่อนเก็บเด็กไว้ พร้อมคอยแสดงความเห็นตลอดเวลา ถือเป็นตัวละครที่เปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว

LINE WEBTOON / LINE TV

พี่เจน รับบทโดย ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ
จากในตัวอย่าง ยังไม่เห็นความแตกต่างระหว่างต้นฉบับและแบบคนแสดงมากนัก แต่ก้อย รัชวิน ผู้ที่ได้รับบทนี้มีบุคลิกที่ค่อนข้างหวาน จึงอาจจะทำให้บทพี่เจนออกมาต่างจากต้นฉบับเล็กน้อย

LINE WEBTOON / LINE TV

พี่นพ รับบทโดย ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
พยาบาลสาวใจดีคนนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ยังไม่เห็นความแตกต่างมากนัก แต่ด้วยตัวนักแสดงคือ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา ที่ออกจะเป็นสายฮาต่างจากต้นฉบับ ก็ทำให้บทบาทของตัวละครพี่นพน่าสนใจไม่ใช่น้อย

LINE WEBTOON / LINE TV

ขิง รับบทโดย นก-สุภากาญจน์ เบญจอารักษ์
น้องแว่นปากเสีย ที่สภาพแวดล้อมการเลี้ยงดูจากที่บ้านต่างจากฟ้าโดยสิ้นเชิง คือไม่ได้มีครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์เหมือนฟ้า แต่เธอมักจะตั้งคำถามเรื่องการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรของฟ้าเสมอ ซึ่งเท่าที่เห็นจากตัวอย่าง ต้องขอเอ่ยปากชมคนแคสต์นักแสดงเลยว่า “เหมือนมากจริงๆ”

LINE WEBTOON / LINE TV

ฝน รับบทโดย เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์
ในเวอร์ชั่นการ์ตูน ฝนเป็นตัวละครฝั่งตรงข้ามนางเอก ที่โผล่มาเพียงแว้บๆ ก็หายไป เพราะตัดใจจากเมฆอย่างรวดเร็วเมื่อรู้ว่าคนที่เธอชอบมีครอบครัวแล้ว แต่ในเวอร์ชั่นคนแสดง ฝนน่าจะเป็นตัวละครที่โดนผู้ชมเกลียดไม่ใช่น้อย จากสีหน้า และคำพูดคำจา ขอเดาว่าเธอน่าจะเป็นนางร้ายแบบละครไทยโดยสมบูรณ์เลย

LINE WEBTOON / LINE TV

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS