สรุปสองประเด็นกรณี ‘การบริการผู้ป่วยล่าช้าของรพ.รัฐ’

เป็นอีกกระแสที่ได้รับความสนใจในช่วงนี้ สำหรับกรณีการบริการของโรงพยาบาลรัฐที่ประชาชนต่างไม่พอใจ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นในโรงพยาบาลรัฐ

ผู้เผยแพร่เรื่องราวแสนเศร้านี่คือผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Nu-sajee Kornrawee ซึ่งเธอได้โพสต์เล่าเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับน้องชายของเธอที่มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง แต่พยาบาลบอกให้รอ จนน้องของเธอช็อคหมดสติไปถึงได้รับการตรวจ เมื่อตรวจแล้วก็พบว่าเส้นเลือดใหญ่ในกระเพาะแตก หลังจากนั้นน้องของเธอได้ช็อคอีกรอบและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเหตุการณ์นี่ได้รับความสนใจในโซเชียลเป็นอย่างมากและมีผู้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการบริการของโรงพยาบาลรัฐกันอย่างมากมาย

ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ 1 ชีวิต ต้องเสียไป กับคำว่า “รอ”

*บันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น*…. น้องปวดท้องมาก…

Posted by Nu-sajee Kornrawee on Friday, 21 July 2017

 

ซึ่งล่าสุดทางโรงพยาบาลได้มาขอโทษทางครอบครัวของน้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมรับปากว่าจะปรับปรุงการบริการให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทางเราขอเป็นกำลังใจให้ทั้งสองฝ่ายค่ะ

วันนี้… 23 กรกฎาคม 2560 ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาพบกับญาติๆ ของน้องนิว ณ วัดชะอำคีรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่…

Posted by Nu-sajee Kornrawee on Sunday, 23 July 2017

 

ยังมีอีกกรณีหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งโพสต์โดยเพจแหม่มโพธิ์ดำ เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กำลังโวยวายเจ้าหน้าที่พร้อมประกาศศักดาว่าตัวเองเป็นวิศวะ ต้องการจะเคลียร์กับคุณหมอเนื่องจากไม่พอใจการบริการของโรงพยาบาลที่ไม่ดูแลภรรยาของตัวเองที่ป่วยอยู่ ทั้งๆ ที่คุณหมอก็ไปตรวจมาแล้ว ซึ่งงานนี้ก็น่าเห็นใจเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเหมือนกัน…

#ญาติคนไข้เทวดากับคืนที่ธรรมดาของหมอเวร

ลุงวิศวะเค้าอยากดังรึเปล่าค่ะ ประกาศตัวว่าเป็นวิศวะ ด่าหมอ ค่ะ เหตุเกิดที่รพแห…

Posted by แหม่มโพธิ์ดำ on Saturday, 22 July 2017

 

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก FACEBOOK @แหม่มโพธิ์ดำ ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS