กล้าไปเที่ยวมั้ย? ‘ปราสาทลีป’ ปราสาทผีสิงสุดเฮี้ยนที่ไม่ควรค่าแก่การไปเยือนเป็นอย่างยิ่ง!

ตำนานสุดหลอนของปราสาทที่ขึ้นชื่อว่า ‘เฮี้ยน’ ไม่แพ้ที่ใดในโลก ปราสาทยุคโบราณที่เป็นที่ต้องการของผู้คนจำนวนมากมาย ถึงขนาดต้องฆ่ากันตายเพื่อที่จะได้ครอบครอง และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของปราสาทผีสิงที่ว่ากันว่า ใครอยากลองดีเป็นอันต้องเจอดีกันแทบทุกราย!

YOUTUBE @DEBURKE321

‘ปราสาทลีป’ (Leap Castle) หรือ ‘ปราสาทซากศพ’ ปราสาทที่ถูกขนานนามว่าเป็น ‘ปราสาทผีสิงที่เฮี้ยนที่สุดในโลก’ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Coolderry ในเขต Offaly ประเทศไอร์แลนด์ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1250 โดยตระกูลโอแบนนอน (O’Bannon) ตระกูลของผู้นำที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในสมัยนั้น เรื่องราวความเฮี้ยนของปราสาทหลังนี้เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1557 เมื่อลูกหลานของตระกูลโอคาร์รอล (O’Carroll) ซึ่งเป็นตระกูลที่สืบเชื้อสายมาจากตระกูลผู้นำที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่ง ตระกูลนี้ยิ่งใหญ่กว่าตระกูลโอแบนนอน ที่เป็นเจ้าของปราสาทยิ่งนัก ได้เข้ามาครอบครองปราสาทลีป หากแต่เหล่าลูกหลานตระกูลโอคาร์รอล ได้แย่งชิงสิทธิ์ในการครอบครองปราสาท จนทำให้เกิดสงครามภายในอันนำมาซึ่งการเข่นฆ่ากันเอง

YOUTUBE @DEBURKE321

และผลสุดท้ายผู้ที่ได้ครอบครองปราสาทก็คือ ‘ไทต์ โอคาร์รอล’ ชายผู้มีดวงตาข้างเดียว ว่ากันว่าเขาผู้นี้สูญเสียดวงตาไปหนึ่งข้างเพราะได้สู้กับพี่ชายของตนซึ่งเป็นบาทหลวงเพื่อแย่งสิทธิ์ในการครอบครองปราสาท และเขาก็ได้ฆ่าพี่ชายทิ้งเสีย ความเหี้ยมโหดของชายตาเดียวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อเขาได้ออกอุบายเชิญชวนญาติพี่น้องที่อาศัยอยู่ต่างเมืองให้มาร่วมงานเลี้ยงอันหรูหราที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับตนเองที่ได้เป็นเจ้าของปราสาทลีป แต่ทว่า หลังจากงานเลี้ยงสิ้นสุดลง ‘ไทต์ โอคาร์รอล’ จัดการสังหารญาติพี่น้องทุกคน เพราะเกรงกลัวว่าจะมีคนมาแย่งสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของปราสาทลีปที่เขารักนักรักหนา และหลังจาก ‘ไทต์ โอคาร์รอล’ เสียชีวิตลง ก็ได้มีผู้เข้ามาครอบครองปราสาทลีปแห่งนี้หลายรุ่น และแต่ละรุ่นก็มีผู้พบเจอเรื่องราวสยองขวัญต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเงาดำปริศนา หรือกลิ่นเหม็นเน่าที่คละคลุ้งไปทั่วทุกพื้นที่บริเวณรอบๆ ปราสาท

YOUTUBE @DEBURKE321

ถ้าหากเรื่องราวข้างต้นยังเฮี้ยนไม่พอ ยังมีเรื่องเล่าอีกว่า ครั้งหนึ่งในระหว่างการซ่อมบูรณะปรับปรุงปราสาท คนงานได้เจอถ้ำประหลาดที่อยู่บนหลังคา และเมื่อเข้าไปสำรวจก็ได้พบกับกระบะรถเข็นขนาดใหญ่ 3 คัน ที่เต็มไปด้วยซากโครงกระดูกมนุษย์ ซึ่งเชื่อกันว่าโครงกระดูกมนุษย์เหล่านี้ คือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ถูก ‘ไทต์ โอคาร์รอล’ ชายตาเดียวผู้หวงปราสาท ‘ฆ่า’ นั่นเอง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS